5 câu hỏi thường gặp về Lương Y Bùi Văn Rẩy cao thủ chữa bệnh động kinh

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 2017 2:53 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Người dân ở xóm Trọng, xã Phong Phú (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) thường gọi Lương Y Bùi Văn Rẩy ( 63 tuổi, người dân tộc Mường) là “cao thủ chữa bệnh động kinh”. Người ta thường ví von rằng “ Xưa có cao thủ võ lâm tinh thông võ thuật thì nay có cao thủ đông y chuyên chữa bệnh động kinh” và gọi ông với tên gọi thân mật Tư Rẩy.

Người Mường chữa dứt điểm bệnh động kinh như thế nào?

Lang y Tư Rẩy tiết lộ bí quyết bệnh động kinh chữa thế nào hiệu quả

Ông lang xứ mường ăn chay chữa bệnh động kinh

  1. Tiểu sử của Lương Y Bùi Văn Rẩy 

Tư Rẩy tên thật là Bùi Văn Rẩy, nay đã ngoài lục tuần nhưng vẫn nhận được những lời tấm tắc khen ngợi từ các cuộc hội nghị tại hội đông y huyện, tỉnh. Là một trong những thành viên ưu tú của hội đông y huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, lương y Bùi Văn Rẩy được coi là “địa chỉ vàng” cho những bệnh nhân mắc bệnh khó chữa, đặc biệt là bệnh động kinh

Lang y Tư Rẩy chuyên chữa bệnh động kinh

Dù không được học hành qua một trường y dược chính thống nào, nhưng những hiểu biết của ông về căn bệnh này cũng thật đáng nể. Ông cười hiền hậu: “Từ nhỏ đã được người đi trước truyền lại, rồi từ đó đến nay gặp và chữa cho cả ngàn người động kinh, không hiểu hết về bệnh này mới là lạ”.

     2. Tìm hiểu về bài thuốc gia truyền chữa bệnh động kinh

Ông Tư Rẩy không giấu nghề mà sẵn sàng mở lòng chia sẻ bí quyết tạo bài thuốc chữa bệnh động kinh của mình. “Điểm mặt” những thảo dược này, người ta thấy ngay đây đều là những loại cây có vị cực đắng hoặc cực cay: Cây lá lốt lai, cây ngọt châu, rễ cây sổ, lá cây vả, rễ cây á, cây ban, cây tan bàng, dây kỳ minh, rễ cây rễ đôi. Chỉ có duy nhất một loại cây trong bài thuốc không có vị đắng cay là cây cỏ may.

Một điều lạ khác người ta có thể nhận thấy là trong số loài cây này lại phân chia ra hai khu vực sống riêng biệt: Hoặc cây sống ở những nơi cực kỳ ẩm thấp (cây lá lốt lai, cây ngọt châu, lá cây vả, rễ cây sổ); hoặc cây sống ở những nơi cực khô hạn hay núi đá (cây tan bàng, cây cỏ may, cây rễ đôi). Sau khi lấy về, tất cả những vị thuốc trên được rửa sạch, thái mỏng. Đối với những vị thuốc từ rễ cây, cần cạo lớp vỏ mỏng để tránh vỏ cây làm mắc ở cổ nạn nhân khi chữa bệnh, tránh trường hợp làm cho cơn co giật càng trầm trọng hơn.

Một “bí kíp” khác ông Tư Rẩy tiết lộ, đó là vị thuốc tốt nhất là những cây thuốc tươi, khi hái về dùng ngay, vì khi đó cây thuốc còn nguyên vị thuốc. Tuy nhiên nếu trường hợp bệnh nhân nguy kịch quá thì tạm thời có thể dùng những vị thuốc đã có sẵn vì không phải ngày nào người ta cũng có thể đi hái thuốc “rình” chữa bệnh như trong cách chữa bệnh của ông Tư Rẩy được nêu dưới đây.

Tôi ấn tượng với bệnh nhân  Nguyễn Văn Nam ( Ninh Bình -01665355418) và nhấc máy gọi cho gia đình. Biết được phóng viên muốn tìm hiểu về bệnh nhân của lang y Tư Rẩy, chị Nguyễn Thị Ái, mẹ cháu Nam nhiệt tình kể: “ Nam cách đây 2 năm là bệnh nhân của Lương y Rẩy, bây giờ em đã ổn định, đang đi học tiếp.”

Chị Ái kể lại, năm 9 tuổi, cháu tự nhiên xuất hiện cơn co giật. Gia đình tưởng cháu bị sốt, nhưng không phải. Cơn giật khoảng 6 phút, cháu mất ý thức và chảy đờm dãi. Sau đó gia đình đưa cháu thăm khám thì biết cháu bị động kinh. Cầm tờ kết quả trong tay, gia đình như chết lặng vì căn bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống của cháu sau này.

Cháu được điều trị tây y, đông y kết hợp, rồi ai mách gì gia đình lại tìm đến, nhưng những cơn động kinh xuất hiện mau hơn. Chỉ đến khi một người bác họ mách tới bài thuốc quý của Lương y Rẩy, gia đình đã đưa cháu Nam tới. Sau 10 tháng kiên trì dùng thuốc, từng ngày tiến bộ dần, giờ đây cháu đã ổn định và tiếp tục đi học. Khi nhắc tới Lương y Rẩy, chị Ái không cầm được nước mắt và liên tục nói lời cảm ơn vị ân nhân của gia đình mình…

Hoặc như anh Nguyễn Văn Thà ( Bắc Giang – 01233354236) cũng bị động kinh lâu năm, chạy chữa khắp nơi không khỏi. Cơ duyên được gặp và được lương y Rẩy chữa trị, sau một thời gian bệnh tình thuyên giảm dần và hiện nay đã khỏi hẳn.

    3. Cách sử dụng thuốc động kinh
Mỗi một thang thuốc được dùng trong 2 ngày. Sau khi rửa sạch sẽ được đun với 2 lít nước trong vòng 15 phút, sôi bắc ra để nguội uống thay nước hằng ngày. thuốc có vị đắng. Thời gian uống thuốc cũng cần tuân thủ tuyệt đối: Uống lúc tờ mờ sáng dậy, hoặc trước khi ăn cơm trưa và trước bữa ăn tối khoảng 30 phút. “Nếu để càng đói, thuốc càng phát huy tác dụng, vì cơ thể lúc đó hấp thụ những vị thuốc tốt nhất”. Trong quá trinh điều trị bệnh bệnh nhân phải kiêng rượu. bia, thuốc lá, măng ớt.
    4. Giá thuốc động kinh.
Hiện nay giá thuốc là 80.000 VNĐ/ thang thuốc
   5. Địa chỉ mua thuốc
Địa chỉ mua thuốc tại Hòa Bình : Xã Phong Phú, Huyện Tân Lạc, Tỉnh Hòa Bình.
Liên hệ lang y Tư Rẩy tư vấn: 0395 964 665

tin mới
Xem thêm