7 người bị ngộ độc rượu sau bữa tiệc mừng nhà mới

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Hai, 30 Tháng Mười 2017 1:25 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Tổ chức tiệc mừng nhà mới, 7 người dân xã Trọng Quan, huyện Đông Hưng, Thái Bình  bị ngộ độc rượu phải nhập viện cấp cứu sau bữa tiệc mừng nhà mới. Hai người ngộ độc nặng đã được chuyển lên khoa chống độc Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Sự sống bé gái bị ngộ độc trà sữa đang nguy kịch

Sử dụng kim tiền thảo làm thuốc chữa sỏi thận cẩn thận bị ngộ độc

Dược liệu giả gây ngộ độc

Uống rượu mừng nhà mới, 7 người đi cấp cứu, 2 người hôn mê - Ảnh 1.

Bệnh nhân bị ngộ độc tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

Trước đó ngày 27-10, gia đình ông Hồi (thôn Tràng Quang, xã Trọng Quan, huyện Đông Hưng, Thái Bình) mời người thân trong gia đình đến dự tiệc nhân dịp con gái ông mừng nhà mới.

Bữa tiệc bắt đầu được khoảng 15 phút thì 2 người uống rượu nhiều nhất choáng váng, buồn nôn và gục ngay tại bàn. Ít phút sau, 5 người khác trong mâm cũng có biểu hiện tương tự.

Bảy người này sau đó được đưa đi cấp cứu tại khoa hồi sức tích cực – chống độc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. Trong đó, 2 trường hợp diễn biến nặng, hôn mê tiếp tục được chuyển lên khoa chống độc Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Bác sĩ Đinh Quang Kiền, người trực tiếp cấp cứu cho các bệnh nhân tại khoa hồi sức tích cực – chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình, cho biết khoảng 20h25 đêm 27-10, khoa tiếp nhận 7 bệnh nhân nghi ngộ độc rượu.

Hai bệnh nhân trong tình trạng hôn mê sâu, các bệnh nhân còn lại đều trong tình trạng loạng choạng, vật vã, nhìn mờ và kích thích ảo giác, tay chân yếu, tím tái, buồn nôn.

Các bác sĩ lập tức cấp cứu, truyền dịch và cho dùng thuốc an thần…

Đến ngày 29-10, 3 trong số 5 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình cơ bản ổn định sức khỏe. 2 bệnh nhân còn lại vẫn có biểu hiện ảo giác, đi không vững, nói nhiều và méo tiếng.

Hiện bệnh viện đã lưu mẫu bệnh phẩm để tìm nguyên nhân chính xác của vụ ngộ độc.

tin mới
Xem thêm