Ăn quá nhiều hạt sẽ ảnh hưởng đến huyết áp và hệ tiêu hóa

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Hai, 27 Tháng Năm 2019 8:03 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Bên cạnh việc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nếu như ăn nhiều hạt sẽ sẽ ảnh hưởng đến huyết áp và hệ tiêu hóa.

Đặc sản hạt dổi rừng Tây Bắc

Ảnh hưởng đến huyết áp

Nếu ăn nhiều hạt tươi và không ướp muối, thể giúp giảm huyết áp. Tuy nhiên, nhiều người dùng muối để cải thiện hương vị. Chính vì thế, vô tình chúng ta đã ăn quá nhiều muối, vì vậy sẽ làm tăng huyết áp. Tốt nhất chúng ta nên ăn các loại hạt không ướp muối để giữ sức khỏe.

Ảnh hưởng đến ruột và dạ dày

Có một số yếu tố trong các loại hạt làm hạt ảnh hưởng tiêu hóa của chúng ta. Hàm lượng chất béo có thể dẫn đến tiêu chảy ở một số người. Chất xơ cao cũng có thể góp phần vào tình trạng này. Ngoài ra, nếu ăn nhiều hạt cũng có thể dẫn đến đầy hơi.

Hấp thụ chất dinh dưỡng kém

Axit phytic thường có trong các loại hạt, chúng có thể sẽ gây căng thẳng cho hệ thống tiêu hóa của chúng ta. Ngoài ra, chúng còn có thể hạn chế khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng khác của cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy cơ thể chúng ta có thể hấp thụ thêm tới 20% kẽm và 60% magiê từ thực phẩm khi không có axit phytic.

Qua việc phân tích một số tác dụng phụ của việc ăn nhiều hạt, hy vọng qua đó mọi người cân nhắc khi sử dụng số lượng hạt hợp lý, sao cho đủ chất cho cơ thể mà vẫn tốt cho sức khỏe.

tin mới
Xem thêm