Tư thế ngồi vặn người

Bài tập yoga đào thải độc tố cơ thể này nhằm mục đích tạo áp lực, dồn năng lượng xuống hệ tiêu hóa. Độc tố từ đó được đào thải ra ngoài theo nhiều hướng khác nhau.

Cách thực hiện:

Bài tập yoga đào thải độc tố cơ thể cực kỳ hiệu quả 

Ngồi vững vàng trên thảm tập hai chân duỗi thẳng, từ từ đẩy lưng và hông ra phía sau, chân vẫn duỗi thẳng phía trước.

Sau đó, tay phải đặt ra phía sau lưng để làm điểm tựa, chân phải co lên, tay trái ôm vào đầu gối hoặc cài cùi trỏ tay trái vào đầu gối chân phải, nhẹ nhàng vặn xoắn ngực về phía bên phải theo hướng tay trái. Gỡ tay trái thu tay phải, duỗi chân trở về vị trí ban đầu và làm lại động tác với chiều ngược lại.

Điều quan trọng của Yoga là cách hít thở, nên trong quá trình luyện tập những bài tập giải độc cơ thể bằng yoga bạn cần để ý tới điều này, khi duỗi ra sẽ hít vào và khi thực hiện sẽ thở ra.

Sau khi vặn xoắn, bạn cần giữ trong ít nhất 5 nhịp hít thở. Hít thở là cách để giúp cho cơ thể trao đổi chất với bên ngoài và giúp cho việc thải độc cơ thể.

Tư thế chó cúi đầu 3 chân

Ở đoạn cuối của động tác này sẽ hơi khó với những người lần đầu tập Yoga vì chưa biết giữ thăng bằng, nhưng chính tư thế cuối cùng ấy lại cực kỳ tốt để giúp máu lưu thông và giảm thiểu được sự ứ đọng các chất độc, luân chuyển máu mới tới khắp cơ thể.

Những tư thế phức tạp của yoga giúp lưu thông máu và khí huyết trong cơ thể

Cách thực hiện: Đứng thẳng và vững trãi trên mặt thảm, hai tay dang rộng bằng vai, hai chân đứng rộng bằng hông nếu bạn bị huyết áp thì có thể đứng ở mức cảm thấy thoải mái. Hít vào, đẩy mạnh người lên rồi cúi sát xuống, hai lòng bàn tay áp sát mặt đất sau đó từ từ đẩy người nhoài ra để kéo căng cơ vai, cơ bụng, thở ra nhẹ nhàng.

Chuẩn bị giữ thăng bằng, hít vào bật mạnh chân phải lên cao, đầu chúc xuống mắt nhìn về chân. Giữ yên tư thế trong ít nhất 5 nhịp thở, hạ chân xuống, thu tay dần về gót chân và đẩy lại lên cao giữ ở tư thế ban đầu. Làm lại động tác với chân trái.

Yoga: Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại

Các động tác tập yoga giúp khỏe đẹp

Tác dụng trị liệu của Yoga

Mẹ và bé cùng tập yoga: 4 tư thế giúp mẹ đẹp con khỏe