Bất ngờ lá, vỏ, hạt chôm chôm Việt thành mỹ phẩm cao cấp nhất thế giới

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2019 3:16 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Từ các phụ phẩm là lá, hạt và vỏ chôm chôm Việt Nam, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chiết xuất ra các nguyên liệu mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn cao cấp nhất trên toàn cầu.

Không lo nhiễm chì nhờ cách làm son dưỡng từ dầu gấc ngay tại nhà

Tinh dầu hồi tẩy da chết, massage mặt, tẩy mụn giúp da căng mịn

Nguyên liệu mỹ phẩm được chiết xuất từ lá, vỏ và hạt chôm chôm Việt Nam

Bộ phận nguyên liệu hóa mỹ phẩm của Tập đoàn BASF (Đức) cho biết đã nghiên cứu thành công ba hoạt chất mới cho thị trường làm đẹp chiết xuất từ lá, vỏ và hạt chôm chôm giúp cung cấp độ ẩm và trẻ hóa da cho người tiêu dùng trên toàn cầu.
Đây là những nguyên liệu đầu tiên được ra đời thông qua Chương trình phát triển cây chôm chôm của BASF, một sáng kiến về chuỗi cung ứng có trách nhiệm với xã hội và môi trường, qua đó sản xuất các hoạt chất sinh học bền vững từ nguồn nguyên liệu tại Việt Nam.
Các nhà khoa học tại BASF đã nghiên cứu cách thức chiết xuất các thành phần có lợi từ lá, hạt và vỏ chôm chôm cho ngành mỹ phẩm.
Từ vỏ trái chôm chôm, các nhà khoa học đã chiết xuất ra hợp chất Nephydrat™, giúp tăng cường khả năng giữ nước và cấp ẩm cho da.
Các chiết xuất cung cấp năng lượng cho các tế bào sừng trên da và tăng cường phốt pho lipid (thành phần chính của lớp màng tế bào) và tổng hợp chuỗi ceramide hỗ trợ tối ưu hàng rào bảo vệ da.
Nephydrat cung cấp các lợi ích có thể đo lường và cảm nhận trực quan như tăng cường độ ẩm, mang đến một làn da tươi tắn, khỏe mạnh.
Trong khi chiết xuất Nephoria™ từ lá cây chôm chôm giúp trẻ hóa làn da có dấu hiệu lão hóa thông qua cơ chế hoạt động sinh học tương tự như sinh tố A, hỗ trợ tổng hợp collagens và tăng đàn hồi cho da.
Còn Rambuvital™ chiết xuất từ hạt chôm chôm có thể bảo vệ cả da đầu và nang tóc chống lại tác động do môi trường ô nhiễm, làm tăng sức sống nang tóc và giảm quá trình oxy hóa tạo ra bã nhờn khi tiếp xúc với các chất ô nhiễm và tia cực tím.

Nông dân Bến Tre chăm sóc vườn chôm chôm đạt chuẩn Global GAP – Ảnh: Trần Mạnh

Đại diện của BASF cho biết tất cả ba hoạt chất sinh học mới này đều không sử dụng chất bảo quản, có nguồn gốc 100% từ tự nhiên.
Nguyên liệu không chứa chất bảo quản, có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên và được chứng nhận đạt Tiêu chuẩn mỹ phẩm hữu cơ COSMOS (COSMetic Organic and Natural Standard).
Người tiêu dùng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới đang ngày càng chú ý đến xu hướng làm đẹp có trách nhiệm, từ đó đặt ra yêu cầu đối với các nhà sản xuất hóa mỹ phẩm.
Việc nghiên cứu thành công các chiết xuất từ phụ phẩm chôm chôm cho ngành mỹ phẩm sẽ đem lại lợi ích cho nông dân trồng chôm chôm tại VN.
BASF hiện đang đưa ra hướng giải quyết cho những vấn đề này thông qua Chương trình phát triển cây chôm chôm được khởi động vào năm 2015.
Sáng kiến này kết nối BASF, nông dân địa phương, các nhà khoa học và các tổ chức phi chính phủ nhằm hình thành chuỗi cung ứng có trách nhiệm với môi trường và xã hội cho trái chôm chôm Việt Nam.

Tuổi Trẻ

tin mới
Xem thêm