Bí quyết hạn chế mùi mồ hôi cơ thể trong ngày hè oi bức

Đăng bởi: Tào Hoàng Thứ Bảy, 11 Tháng Bảy 2020 1:26 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Về bản chất, cơ thể mỗi người hàng ngày đều tiết ra dù ít dù nhiều một số lượng nhất định mồ hôi, gây ra sự khó chịu.  Đây là bí quyết hạn chế mùi mồ hôi cơ thể đơn giản tại nhà.

Mùi mồ hôi cơ thể gây bức bách cho cơ thể

Dầu dừa là sản phẩm hạn chế mùi mồ hôi cơ thể rất tốt. Các vi chất trong dầu dừa có khả năng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn và sát khuẩn rất tốt. Mỗi ngày chỉ cần xoa một lượng dầu dừa vừa đủ lên những vùng dễ có mùi như nách, lưng,… là được. Để đạt hiệu quả cao nhất bạn có thể thực hiện hai đến ba lần một ngày.

Tinh dầu quế, tinh dầu hồi có tác dụng rất mạnh trong việc hạn chế mùi mồ hôi cơ thể bởi chúng có mùi hương khá đậm. Nếu có thể bạn nên sử dụng dạng chai xịt để tiện hơn. Xịt vài lần tinh dầu nguyên chất lên bộ đồ bạn sẽ hoặc đang mặc là chúng đã có được mùi thơm cả ngày rồi. Nếu thấy mùi này quá nặng thì bạn có thể pha loãng tinh dầu ra với nước hoặc tinh dầu khác rồi mới sử dụng nhé.

Bạn mới biết đến việc rau mùi tây làm đồ ăn rất ngon chứ chưa biết chúng cũng khử mùi hôi rất tốt. Mùi tây có mùi hương nhẹ nhàng và các chất diệp lục trong chúng có thể tạo nên hương thơm cho cơ thể. Hãy đun nước với rau mùi tây và tắm hàng ngày, cơ thể bạn sẽ hạn chế được việc ra mồ hôi. Nếu kiên trì sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ đấy.

Mùi tàu là bí quyết hạn chế mùi mồ hôi cơ thể được dân gian ứng dụng nhiều

Bạn đã sử dụng lăn khử mùi chưa. Đây là sản phẩm từ công nghiệp, có hiệu quả trong thời gian dài và cũng đã được kiểm chứng qua các nghiên cứu khoa học. Hiện nay, trên thị trường bày bán rất nhiều loại lăn khử mùi khác nhau, đa dạng các mẫu mã, thương hiệu và mùi hương cho bạn thoải mái lựa chọn.

Các sản phẩm từ đông y hầu hết đều có mùi thơm, vậy sao bạn không nghĩ chúng có thể giúp bạn? Hãy hỏi người bán và mua những loại thảo dược có nhiều mùi, nhiều tinh dầu và đặc biệt là không gây kích ứng da. Sau đó bạn có thể đun nước và tắm hoặc chắt nước ra một bình xịt nào đó rồi xịt chúng lên quần áo như sử dụng nước hoa vậy.

Nếu cơ thể ra quá nhiều mồ hôi mà đã áp dụng đủ mọi phương pháp vẫn không hiệu quả, tôi nghĩ bạn cần đến gặp bác sỹ nhờ tư vấn trực tiếp. Ở đây, họ sẽ đưa ra phác đồ điều trị và kê thuốc đặc dụng dành riêng cho bạn. Khi đã có sự can thiệp từ y học, bệnh của bạn chắc chắn sẽ đỡ hơn thôi.

Đặc biệt với những ai thuộc dạng người ra nhiều mồ hôi, bạn nên chọn những loại quần áo thoáng mát, nhẹ nhàng để giúp da “dễ thở”. Bên cạnh đó là vệ sinh cơ thể hàng ngày và ăn uống hợp lý, hạn chế đồ chiên rán, ăn nhiều rau xanh và uống nước trái cây.

Chỉ với một vài cách hạn chế mùi mồ hôi cơ thể kể trên là bạn đã có được cơ thể thơm tho trong cả ngày dài. Hè đến rồi, thực hiện ngay thôi nào.

 

 

tin mới
Xem thêm