Các cách giải độc cơ thể hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện hằng ngày

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 2017 9:47 sáng

Khỏe Đẹp Plus – Trong cơ thể mỗi con người đều có một lượng chất độc nhất định tích tụ. Vậy nên, hằng ngày, chúng ta cần làm là tìm cách giải độc cơ thể hiệu quả nhất.

Uống gì giải độc cơ thể để không còn chất độc hại ?

Bí quyết giải độc cơ thể từ đậu đen không nên bỏ lỡ

Bí quyết giải độc cơ thể trong 12 ngày

6 loại thức uống vừa là nước giải khát vừa giải độc cơ thể

Dưới đây là một số cách giải độc cơ thể đơn giản và dễ dàng mà ai cũng có thể áp dụng.

Uống nước lọc đúng cách để giải độc cơ thể hiệu quả.

Nước chiếm khoảng 60 -70% trọng lượng cơ thể và phân phối ở khắp nơi trên cơ thể con người như cơ bắp, não bộ, máu, xương, khớp… Nếu thiếu nước, con người có nguy cơ tử vong rất cao. Ngoài việc chuyên chở chất dinh dưỡng và ôxi nuôi tất cả các tế bào, duy trì nhiệt độ trung bình của cơ thể, hấp thụ các chất dinh dưỡng… thì một vai trò cũng  rất quan trọng của nước đối với cơ thể là loại bỏ các chất thải của cơ thể qua hệ tiết niệu, da, ruột, hơi thở…Đối với gan và thận, hai bộ phận quan trọng trên cơ thể của con người thì nước được coi như vũ khí hàng đầu, thiếu vũ khí thì hai chiến binh đó sẽ không thể chiến đấu.

Chính vì vậy, uống nước là cách đơn giản và hiệu quả nhất để thải độc cơ thể. Nhưng uống nước cũng cần phải đúng cách. Lời khuyên được đưa ra từ các chuyên gia là trung bình mỗi người nên uống từ 2 -2,5 lít nước 1 ngày. Những người hoạt động thể lực mạnh và lao động nặng thì nên uống nhiều nước hơn. Nên uống nhiều nước vào buổi sáng và giảm dần vào chiều tối. Tốt nhất là uống ngay sau khi thức dậy khoảng 0,5 lit nước ấm 30độ C và uống từng ngụm lớn sẽ giúp giải độc cơ thể và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Chế độ ăn lành mạnh phù hợp là một trong những cách giải độc cơ thể hiệu quả nhất.

Các loại thực phẩm lên men là một lựa chọn sáng suốt để loại bỏ thuốc trừ sâu và chất thải ra khỏi cơ thể. Thực phẩm lên men sẽ giúp phục hồi các loại vi khuẩn có lợi trong cơ thể, cải thiện hệ thống tiêu hóa đồng thời giúp cơ thể thải toàn bộ các chất độc ra ngoài.

Bên cạnh các thực phẩm lên men thì việc bổ sung tất cả các loại quả có múi vào trong khẩu phần ăn hằng ngày cũng giúp ích cho việc loại bỏ độc tố trong cơ thể. Các loại trái cây có múi như cam, quýt, bưởi, chanh …chứa hàm lượng vitamin C rất cao sẽ thúc đẩy quá trình thải độc tự nhiên của cơ thể. Ngoài ra, thành phần chống ô xi hóa có trong các loại quả này cũng góp phần giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây tổn thương tế bào.

Trong các loại thực phẩm thì rau xanh cũng là một thành phần không nên thiếu trong mỗi bữa ăn. Rau xanh chứa một lượng vitamin và khoáng chất cao tạo ra môi trường lành mạnh giúp cơ thể thải độc tố một cách tự nhiên. Các loại rau giàu sulfur giúp cơ thể lọc sạch máu và hấp thu protein. Các chất chống oxi hóa có trong các loại rau khác hỗ trợ cho gan hoạt động tốt và giúp trung hòa độc tố.

Green vegetables in a heart shape on an old wood background. Vegetables include various lettuce, kale, green beans, asparagus, brussel sprouts, and broccoli.

Một chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp cơ thể thải được độc tố và luôn mạnh khỏe.

Thực hiện các bài tập và thường xuyên ngâm chân để giúp cơ thể loại bỏ độc tố.

Thường xuyên thực hiện các vận động hít thở sâu, các bài tập nở ngực, hóp bụng… Hít thở sâu giúp hít vào khí ôxi cần cho chuyển hóa tế bào đồng thời loại bỏ khí cacbonic chính là hoạt động giúp cơ thể giải độc hiệu quả. Nên dành ra 10 -15 phút mỗi ngày sau khi thức dậy hoặc vào buổi tối để thực hiện các bài tập ở nơi thoáng khí, không khí trong lành để tránh dung nạp các khí độc hại vào cơ thể.

Ngâm chân cũng được coi là một cách thải độc cơ thể hiệu quả. Đôi chân được coi như trái tim thứ 2 của cơ thể và nó đóng vai trò đào thải độc tố bến trong. Chính vì vậy trước khi đi ngủ, bạn nên dành ra 20-30 phút để ngâm chân với các loại thảo dược vừa giúp thư giãn, rất tốt cho giấc ngủ sâu, đồng thời lại giúp bài trừ được độc tố trong cơ thể.


 

Trên đây là một số cách giải độc cơ thể hiệu quả nhất. Chỉ cần thải độc thường xuyên, bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh và nói không với bệnh tật, đau yếu.

Bí quyết giải độc cơ thể nhanh nhất có thể thực hiện hằng ngày

19 Cây thuốc nam giải độc cơ thể mà bạn có thể tìm ngay trong vườn nhà mình

10 vị thuốc thanh nhiệt giải độc cơ thể thường được dân gian sử dụng

Các loại thuốc giải độc cơ thể đang được nhiều người tìm kiếm hiện nay

tin mới
Xem thêm