4 cách giải rượu bằng đậu xanh mà các bà vợ cần bỏ túi mỗi khi chồng say xỉn

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Bảy, 5 Tháng Năm 2018 6:43 chiều

Những ai hay uống rượu hoặc có người nhà hay uống rượu bia cần phải thuộc lòng 4 cách giải rượu bằng đậu xanh đơn giản mà hiệu quả nhanh chóng. 
Theo y học cổ truyền, đậu xanh có vị ngọt, hơi tanh, tính hàn nên có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, bổ nguyên khí. Đậu xanh được ví như thần dược cho sức khỏe.
Cách nấu cháo giải rượu bằng đậu xanh
Người say thường rất sợ các món ăn có đồ dầu, mỡ. Do đó, cách nấu cháo đậu xanh giải rượu cũng không nên cho thêm các chất có dầu mỡ.
Cách nấu cháo đậu xanh cho người say cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần 1 nắm gạo nếp, 1 nắm gạo tẻ, 1,5 gram đậu xanh, 50g đỗ lạc, nước cốt dừa và đường.
 cách giải rượu bằng đậu xanh
Cách nấu rất đơn giản. Đem gạo, đậu xanh và lạc vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện nấu chín. Khi hết nước thì cho thêm bát nước với 1 viên đá lạnh. Lặp lại 3 lần đến khi nào thành hỗn hợp sền sệt. Nếu muốn ăn cháo loãng thì cho thêm nước đun sôi. Sau đó bắc xuống để hơi nguồi rồi cho người say ăn.
Cháo đậu xanh vừa ngon, không ngán mà lại giúp hồi sức cực nhanh.

Canh đậu xanh giải rượu

Đối với người mệt lử, không ăn được hoặc ăn vào bị nôn thì nên nấu canh đậu xanh cho họ uống sẽ nhanh chóng hồi phục thể trạng.
Cách giải rượu bằng đậu xanh 
Cách làm rất đơn giản. Tốt nhất là dùng sườn thăn hoặc sườn sụn. Đem rửa sạch rồi luộc qua. Sau đó cho đậu xanh cả vỏ đã nghiền nát rồi cho vào hầm cùng sườn. Đun đến khi nhừ rồi nêm gia vị vừa đủ. Có thể cho thêm hành ta, rau mùi. Đổ canh ra bát rồi đem cho người say uống luôn. Chú ý nên húp khi canh đang nóng sẽ giúp thải độc tố của rượu qua tuyến mồ hôi. Người say sẽ mau tỉnh hơn bằng cách này.

Cách giải rượu bằng đậu xanh say nước uống

Cách làm nước uống bằng đậu xanh cho người say. Bạn chỉ cần rửa sạch đậu xanh rồi cho khoảng 1 lít nước vào. Đun đến khi nào đậu xanh nở mềm thì vớt bọt.
Cách giải rượu bằng đậu xanh 

Nêm ít muối rồi bắc ra. Sau đó rót nước đậu xanh cho vào ca rồi cho vào tủ lạnh. Người bị say rượu có thể uống thứ nước này cả này để giải rượu, tránh mất nước và hồi phục nhanh chóng.

Cách giải rượu bằng đậu xanh bằng bài thuốc đơn giản

Đậu đen hoặc đậu xanh xanh 1 thăng (1.000g) sắc cùng nước chia ra uống nhiều lần. Khi người say đã nôn ra tức đã hết.


Lưu ý, tùy thể trạng và tình trạng của người say mà lựa chọn cách giải rượu bằng đậu xanh để đạt được hiệu quả cao nhất.

tin mới
Xem thêm