Tiêu điểm

Cách khử mùi keo silicon cực hữu hiệu mà không mất thời gian

Keo silicon có tính kết dính rất tốt nên cần phải thật cẩn thận khi sử dụng. Nhưng nếu lỡ làm đổ keo ra ngoài mà bạn lại là người rất ghét mùi này, hãy đọc bài viết về các cách khử mùi keo silicon để gỡ rắc rối nhé.


Sữa chính là cách khử mùi keo silicon đầu tiên tôi muốn giới thiệu cho bạn. Đầu tiên hãy làm sạch chỗ có dính keo silicon bằng xà phòng hoặc bất cứ chất tẩy rửa chuyên dụng nào. Sau đó đổ sữa tươi lên và để nguyên trong vòng 15 phút. Cuối cùng là rửa sạch lại bằng nước lã hoặc nước ấm đều được.

Cách khử mùi keo silicon thứ hai là dùng nước nóng. Đây là cách thức vô cùng đơn giản mà vẫn mang lại hiệu quả khá tốt. Bước đầu tiên vẫn là cần làm sạch chỗ cần khử mùi bằng sản phẩm chuyên dụng. Sau đó ngâm chúng trong nước nóng ít nhất 2 tiếng, lâu hơn thì càng tốt. Nếu là nước sôi thì sẽ chuẩn hơn. Rồi bỏ ra và lau khô là xong. Bạn nên thực hiện ít nhất ba lần một tuần để đạt được công dụng nhanh chóng nhất.

Vỏ cam, quýt, bưởi tươi sau khi ăn xong đừng vứt đi mà hãy giữ lại. Sau đó rắc chúng lên những chỗ cần loại bỏ mùi silicon. Đậy nắp hoặc ủ cỡ một đêm là ngày hôm sau sẽ bay được kha khá mùi. Đừng chỉ làm duy nhất một lần mà hãy cố gắng thực hiện nhiều lần đến khi bay được hết mùi bạn nhé.

Vỏ quýt có thể khử mùi silicon khá hiệu quả

Bạn nghĩ sao về kem đánh răng? Chúng rất có ích đấy nhé. Bôi trực tiếp kem đánh răng lên những nơi ám mùi silicon, chà sát nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ hoặc lên xuống khoảng 20 phút. Sau đó để nó ngấm thêm 30 phút. Lặp lại một lần nữa quy trình trên rồi rửa lại bằng nước sôi hoặc nước ấm là được. Nếu vẫn còn thấy hơi mùi thì bạn tiếp tục làm lại vào những ngày sau đó đến khi hết mùi hẳn nhé.

Chanh là quả có tính axit cao, thường dùng để khử trùng và đánh bay mùi khó chịu. Hãy bôi nước cốt chanh lên vùng bạn muốn khử mùi, sau đó để nguyên càng lâu càng tốt, tầm khoảng trên dưới một tiếng là được. Trong quá trình bôi, nếu nước chanh khô lại thì bạn phết thêm nước cốt mới lên. Các axit trong nước chanh sẽ thẩm thấu và làm bay thứ mùi khó chịu từ silicon.

Ngoài thị trường cũng có bán những loại nước tẩy rửa chuyên dùng để khử mùi silicon. Bạn chỉ cần đến những cửa hàng có bán keo rồi hỏi người bán là họ sẽ chỉ cho. Những loại nước tẩy rửa chuyên dụng như vậy thường đem đến hiệu quả rất nhanh chóng vì đã được các chuyên gia, nhà sản xuất nghiên cứu và chiết xuất cẩn thận, khoa học. Giá mỗi lọ cũng không quá đắt đâu, từ vài chục đến hơn trăm nghìn thôi.

Vậy là tôi và các bạn đã cùng tìm hiểu vài cách khử mùi keo silicon hữu ích trong bài viết này. Đây đều là những cách rất dễ thực hiện mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Nếu muốn kiểm chứng công dụng, hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *