Cách khử mùi khai nước tiểu với những mẹo nhỏ cực hay ho

Đăng bởi: Khanh Linh Thứ Hai, 10 Tháng Tám 2020 10:22 chiều

Nhà vệ sinh luôn được coi là nơi “nặng mùi” nhất trong căn nhà bởi chúng bị ám vô số thứ mùi khó chịu mà chẳng thể kể tên hết. Dưới đây là cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh cực đơn giản.

Mùi khai nước tiểu gây khó chịu cho các thành viên trong gia đình

Cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh đầu tiên là sử dụng cồn 90 độ và giấm ăn bởi chúng có công dụng tẩy rửa rất tốt. Pha hỗn hợp này theo tỉ lệ 1 : 1 ( một giấm ăn : một cồn 90 độ). Xịt trực tiếp dung dịch lên chỗ có mùi hoặc những nơi ố vàng ở bồn cầu. Sau đó bạn để khô tự nhiên rồi vệ sinh lại cho sạch sẽ là được.

Cách tiếp theo là dùng bột baking soda. Rắc bột lên thành bồn cầu và xịt thêm nước lên trên, nếu có thể thay nước thường bằng dấm thì sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Sau đó bạn để chúng khô tự nhiên trong khoảng 30 phút rồi làm sạch bồn cầu. Vậy là bạn đã có thể loại bỏ được mùi nước tiểu “đáng ghét” rồi.

Chắc bạn không nghĩ kem đánh răng cũng được dùng cho việc này. Đây là cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh được nhiều mẹ áp dụng. Bôi kem đánh răng lên những vùng bám mùi, sau đó chà sát nhẹ nhàng để tẩy đi những vết ố cũng như loại bỏ mùi hôi. Các hoạt tính mạnh mẽ từ kem đánh răng sẽ làm tan biến đi hết mọi lo âu của bạn.

Nếu như muốn cách nào đó nhanh chóng mà không phải động tay động chân quá nhiều, hãy đến với nước xịt phòng chuyên dụng. Đây là sản phẩm đã được những người có kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển trong thời gian dài nên công dụng hiệu quả vô cùng. Chỉ cần với vài lần bấm nút là cả nhà vệ sinh đã tràn nhập mùi thảo dược thơm mát hay cam quýt dễ chịu rồi.

Nếu không có nước xịt phòng thì hãy nghĩ đến nước hoa. Chúng không chỉ làm mùi khai nước tiểu tan biến mà còn làm mất hết những mùi khó chịu khác. Tuy nhiên, vì nước hoa có tác dụng rất nhanh nên độ bền của nó cũng không được cao. Thường chỉ giữ được mùi thơm trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Một cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh khác bằng mà tôi tin chắc gia đình nào cũng có là nước rửa chén. Pha nước rửa chén với nước theo tỉ lệ hai nước rửa chén : 1 nước rồi dùng khăn lau lên những bề mặt bị ám mùi. Bạn cũng có thể dùng bàn chải để đánh tan những vết bẩn nhanh hơn. Và cuối cùng là cảm nhận căn phòng “như chưa hề có mùi khai” thôi.

Phấn rôm em bé có thể hóa giải mùi hôi nhà vệ sinh

Phấn rôm em bé chẳng xa lạ với chúng ta ngày nay. Đầu tiên là lấy khăn lau sạch những phần muốn khử mùi, sau đó rắc một lượng vừa đủ che khít vết ố vàng. Phấn rôm sẽ phát huy hiệu quả khử mùi triệt để và làm tăng thêm hương thơm cho nhà vệ sinh.

Vậy là chẳng cần phải vò đầu bứt tai nghĩ cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh nữa sau khi đọc bài viết này rồi. Bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

tin mới
Xem thêm