Cách làm tinh dầu bạc hà xông phòng tại nhà

Đăng bởi: Thao Dao Thứ Ba, 9 Tháng Mười 2018 8:14 sáng

Khỏe Đẹp Plus – Không cần đến cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một lọ tinh dầu bạc hà xông phòng thơm mát. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm tinh dầu bạc cực đơn giản để bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

5 Cách sử dụng tinh dầu xông phòng đạt hiệu quả cao

5 lợi ích không ngờ tới khi xông phòng ngủ bằng tinh dầu thiên nhiên

5 loại tinh dầu xông phòng cho bà bầu thư giãn, giảm căng thẳng trong thai kỳ

Tinh dầu bạc hà
Tinh dầu bạc hà được chưng cất theo phương pháp chưng cất hơi nước từ lá bạc hà. Tinh dầu bạc hà ở dạng lỏng nhẹ hơn nước. Bạn có thể dể dàng tách tinh dầu nguyên chất ra khỏi nước vì tinh dầu bạc hà nổi hẳn lên trên phần nước. Hương thơm của tinh dầu bạc hà nguyên chất đặc trưng bởi hương menthol the mát, sảng khoái.

Tinh dầu bạc hà xông phòng với hương thơm mát lạnh, sảng khoái mang đến tinh thần phấn chấn, khỏe mạnh, dẹp tan mệt mỏi một ngày làm việc căng thẳng. Bên cạnh hương thơm kích thích tinh thần hiệu quả, tinh dầu bạc hà còn mang nhiều công dụng tuyệt vời khác với sức khỏe như chữa cảm mạo, giảm đau, giảm cân
Cách làm 
Cần chuẩn bị : 
– Lá bạc hà: 300 gram
– Lọ thủy tinh có nắp đậy
– 300 ml Rượu vodka hoặc các loại rượu làm từ ngủ cốc có 45 đến 50 độ cồn
– Vải: để lọc bả bạc hà sau khi hoàn tất
Thực hiện: 
Bước 1:
Rửa sạch lá bạc hà rồi rải đều trên mâm sạch đem phơi khô  từ 1 đến 2 nắng cho đến khi lá khô hoàn toàn. Lưu ý ánh nắng mặt trời sẽ làm phân hủy tinh chất trong lá bạc hà, nên giai đoan này bạn cần đảm bảo là lá bạc hà hoàn toàn được phô khô tại nơi thoáng không có nắng.Nhớ rải đều lá bạc hà ra để tránh lá bị ẩm mốc.
Bước 2:
Cắt nhỏ và xé vụn lá bạc hà đã phơi khô. Có thể dùng muỗng nghiền lá để thu được nhiều tinh chất hơn. Cho phần lá được nghiền vào lọ thủy tinh rồi cho thêm rượu vào, khuấy đều và đậy nắp kín.
Bước 3:
Đặt lọ tại nơi khô ráo thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời, hằng ngày nhớ lắc đều lọ khoảng 2 lần để tinh dầu bạc hà thoát ra khỏi lá. Để ngâm như vậy trong khoảng 4 tuần là được.
Bước 4:
Sau khoảng 4 tuần, mở nắp và dùng vải thưa lọc bả bá ra, phần này bạn nhớ lọc thật kỹ nhé, như vậy bạn đã thu được tinh dầu bạc hà nguyên chất rồi. Tinh dầu thu được bạn cho vào lọ thủy tinh sạch khác đậy kín và dùng dần.
Lưu ý:

  •  Lá bạc hà bạn lựa chọn phải là những lá đẹp, không bị dập hay héo úa
  • Bạn nên bảo quản ở nơi khô ráo và tránh nắng mặt trời để tinh dầu sử dụng được lâu hơn. Khi có mùi lạ thì bạn nên dừng việc sử dụng tinh dầu bạc hà này.

 
 

tin mới
Xem thêm