Cách làm trắng răng và thơm miệng trong vài tích tắc

Đăng bởi: Khanh Linh Thứ Năm, 13 Tháng Tám 2020 2:53 chiều

Dùng nguyên liệu tự nhiên, dễ kiếm như vỏ chuối chín, dâu tây, chanh, baking soda, dầu dừa,… là những cách làm trắng răng thơm miệng nhanh chóng chỉ trong vài phút, bạn không nên bỏ qua!

Hàm răng trắng, hơi thở thơm mát cho bạn nụ cười tự tin

Ngậm dầu dừa làm trắng răng thơm miệng

Răng trắng sáng cùng với hơi thở thơm tho trở nên đơn giản và hiệu quả hơn khi bạn chỉ cần ngậm một muỗng dầu dừa nhỏ vào buổi sáng và tối trước khi đánh răng. Mỗi lần ngậm khoảng 15-20 phút, sau đó súc miệng và đánh răng bình thường. Không nên nuốt dầu dừa vì dầu dừa làm bong các mảng bám, thức ăn, cặn bã còn dính vào trong kẽ răng, chân răng.

Dầu dừa làm bong các mảng bám trên răng

Làm trắng răng bằng baking soda và nước cốt chanh

Baking soda giúp loại bỏ các vết xỉn màu trên bề mặt răng cực kỳ hiệu quả đồng thời còn làm giảm nồng độ axit trong khoang miệng. Để có hỗn hợp này, rất đơn giản, bạn chỉ cần pha baking soda với một ít nước cốt chanh rồi dùng bàn chải chà nhẹ lên răng, sau đó, súc miệng lại bằng nước sạch. Một tuần chỉ cần thực hiện 1 lần sẽ thấy kết quả rõ rệt và tránh làm hại cho men răng, viêm nướu do lượng axit trong hỗn hợp chanh và Baking soda lớn.

Baking soda giúp loại bỏ các vết xỉn màu trên bề mặt răng cực kỳ hiệu quả

Làm trắng răng bằng vỏ chuối

Vỏ chuối chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là potassium. Chất này có đặc điểm làm trắng răng thơm miệng một cách hiệu quả. Vỏ chuối đã chín, bạn lấy chà nhẹ lên mặt răng khoảng 2-3 phút, các chất trong vỏ chuối thẩm thấu vào răng giúp răng trắng sáng. Sau đó, bạn súc miệng lại với nước sạch.

Vỏ chuối chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là potassium giúp làm răng trắng sáng

Súc miệng bằng nước giấm táo

Nước giấm táo loại bỏ vôi răng và các loại vi khuẩn có hại trong miệng khi bạn ngậm trong miệng khoảng 2-3 phút, răng đồng thời trắng sáng hơn. Tuy nhiên, giấm táo có nhiều a xít, nên thực hiện 1 tuần 1 lần vẫn có hiệu quả mà tránh hiện tượng răng bị ê buốt.

Dâu tây

Làm trắng răng thơm miệng chỉ bằng dâu tây đơn giản bạn cần biết. Dâu tây giàu hàm lượng vitamin C nên khi nghiền thành bột nhão, bạn chà lên răng nhẹ nhàng 2 lần 1 ngày, màu vàng ố trên răng sẽ biến mất.

Dâu tây giàu hàm lượng vitamin C nên giúp răng trắng sáng

Với 5 cách tẩy trắng răng thơm miệng chỉ trong vài phút kể trên bạn sẽ có hàm trắng trắng sáng. Bên cạnh đó, bạn cần giữ vệ sinh răng miệng đúng cách bằng việc đánh răng sau khi ăn ít nhất 2 lần 1 ngày, dùng chỉ nha khoa làm sạch những nơi bàn chải không tới được. Và, đi khám nha khoa định kỳ 6 tháng 1 lần.

tin mới
Xem thêm