Cần lưu ý điều gì khi đặt chậu hoa trong phòng ngủ?

Đăng bởi: Khanh Linh Thứ Ba, 11 Tháng Tám 2020 5:30 chiều

Có nên đặt chậu hoa trong phòng ngủ hay không? Có những loại hoa để trong phòng ngủ giúp thanh lọc không khí, giảm căng thẳng mệt mỏi khá tốt. Tuy nhiên nếu đặt quá nhiều chậu hoa. Hay hoa có màu sắc lòe loẹt, sặc sỡ, mùi hương nồng thì sẽ gây hại cho sức khỏe. Tôi xin chia sẻ đến bạn một số lưu ý khi đặt chậu hoa trong phòng ngủ rất hữu ích.

Hoa tươi luôn tạo cho không gian sống một luồng sinh khí tươi mới. Nhiều người muốn đặt những chậu hoa tươi trong phòng ngủ để tạo được không gian thư giản thỏa mái nhất sau những giờ làm việc mệt nhọc. Nhưng lại có thông tin cho rằng không nên để hoa tươi trong phòng. Vậy thực hư như thế nào thì chúng ta cũng nhau tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Lưu ý khi đặt chậu hoa trong phòng ngủ không nên bỏ qua

  • Hoa, cây xanh mang đến nhiều giá trị tuyệt vời cho con người. Khi chúng ta muốn dùng những chậu hoa tươi để phòng ngủ thêm sinh động và nhiều màu sắc thì cần lưu ý một vài điểm để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe:
  • Không nên đặt quá nhiều chậu hoa mà chỉ đặt số lượng chậu vừa phải so với diện tích của phòng ngủ.

  • Nên mở cửa sổ để không khí được lưu thông, tình trạng thiếu khí O2 làm ảnh hưởng đến quá trình hô hấp sẽ không xảy ra
  • Nên chọn những cây hoa có khả năng hấp thụ bụi bẩn cũng như những chất độc hại để tạo được không gian sống trong lành, tốt cho sức khỏe.
  • Chọn loại cây dễ trồng, ít tốn công chăm sóc
  • Chọn chậu có kích cỡ và màu sắc phù hợp với hoa cũng như nơi đặt chậu để tạo được sự hài hòa cho không gian phòng ngủ.

Mách bạn một số loại hoa nên và không nên đặt trong phòng ngủ

Điểm qua một số loại hoa nên và không nên đặt trong phòng ngủ:

1. Cây lan ý

Cây lan lý giúp tăng thêm 5% độ ẩm trong phòng. Nâng cao chất lượng giấc ngủ.

2. Hoa oải hương

Hoa oải hương vốn có tác dụng giảm căng thẳng, lo lâu. Giúp ta ngủ ngon hơn khi thải ra khí Oxy vào ban đêm nên vô cùng thích hợp cho phòng ngủ

3. Hoa không nên đặt trong phòng ngủ

Có một số loại hoa chúng ta không nên để trong phòng ngủ như: hoa lan, hoa hồng, bách hợp, hoa dạ hương, cẩm tú cầu, anh thảo, tulip,…Vì đây là những cây cần tưới nước nhiều. Dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi trong phòng ngủ. Dễ gây bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi hy vọng đã giải đáp được thắc mắc ” Có nên đặt chậu hoa trong phòng ngủ không?” Việc đặt chậu hoa tươi trong phòng ngủ không làm ảnh hưởng và còn mang lại những giá trị tuyệt vời cho sức khỏe nếu chúng ta biết cách. Chúc các bạn có được một phòng ngủ với những chậu hoa đẹp nhiều màu sắc.

tin mới
Xem thêm