Chữa đau bụng kinh tận gốc bằng bằng biện pháp bồi bổ máu

Đăng bởi: Tào Hoàng Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai 2018 10:37 sáng

Khỏe Đẹp Plus – Nữ thầy lang người dân tộc Dao ở Tây Bắc chia sẻ cách chữa đau bụng kinh tận gốc bằng bằng biện pháp bồi bổ máu rất an toàn. Ai cũng có thể áp dụng được.

Bài thuốc nam chữa trị bệnh đau bụng kinh nổi tiếng vùng Tây Bắc

Lương y Ụi ở Hòa Bình nổi tiếng với phương pháp chữa đau bụng kinh tận gốc. Mế Ụi tên thật là Lý Thị Nảy, người dân tộc Dao, ở xóm Thung Dao, xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Theo Mế Ụi, bệnh đau bụng kinh là bệnh đặc thù với con gái tuổi mới lớn. Có những trường hợp chỉ đau nhẹ. Tuy nhiên, có những trường hợp bị đau bụng kinh quằn quại. Nhiều trường hợp đau đến ngất lịm.

Mế ỤI cho rằng, nguyên nhân đau bụng kinh là do máu xấu. Người bị đau bụng kinh thường máu sẽ có màu hơi ngả sang vàng. Đây là trường hợp đau nhẹ. Trường hợp bị đau bụng kinh mà máu hơi có màu đen thì cực xấu. Máu xấu này sẽ là nguyên nhân dẫn đến các cơn đau bụng kinh quằn quại ở phụ nữ.

Để chữa đau bụng kinh tận gốc thì phải khắc phục máu xấu. Cách tốt nhất là dùng những cây thuốc bổ máu mà người dân tộc vẫn dùng.

Cây cỏ máu người dân tộc coi là thần dược để chữa trị rối loạn nội tiết tố. Cây này thường mọc ở chân đồi. Đây là dạng thân cây thân thảo mọc dưới cây khác. Thân phân đốt, lá màu xanh nhạt. Cây cỏ máu có thể thu hái quanh năm. Thành phần dùng làm thuốc là cả thân và lá.

Cây cỏ máu có tác dụng bổ máu, thường uống khi phụ nữ thời kỳ kinh nguyệt hoặc các mẹ sau sinh. Các hoạt chất của thuốc sẽ giúp cơ thể nhanh chóng lấy lại được số máu đã mất, giúp cho buồng trứng phát triển điều đặn.

Xem ngay: 5 vị thuốc chữa đau bụng kinh tận gốc của bà Ụi

Cây lá dài nhọn người dân tộc Dao gọi là cây Phia. Cây thân gỗ, thường mọc ở núi đá cao, rất khó hái. Thành phần dùng làm thuốc là rễ cây. Cách dùng là phơi khô, sao vàng lên uống thay nước hằng ngày. Cây này có tác dụng điều kinh. Có thể điều trị hiện tượng đau bụng kinh dứt điểm không tái phát. Chỉ cần 1 thang có thể làm giảm các cơn co thắt tử cung, giúp cho máu tới tử cung, đào thải đệm lót tử cung một cách dễ dàng mà không đau đớn.

Lá huyết dụ cũng là một thành phần quan trọng trong bài thuốc bồi bổ máu để chữa đau bụng kinh.
Ngoài ra, gia đình còn một số bí quyết hóa giải máu xấu. Những vị thuốc này sẽ giúp điều hòa máu, khi máu xấu được tiết chế, nội tiết tố ổn định thì các chứng bệnh đau bụng kinh sẽ không còn.
Với phương pháp này, rất nhiều trường hợp bị đau bụng kinh đã được bà Ụi chữa khỏi. Đặc biệt, có trường hợp không có kinh, chữa trị khắp nơi không khỏi, khi lấy thuốc bà Ụi không những có kinh mà thời gian sau đó cũng thụ thai và sinh con khỏe mạnh.

Xem Clip: Trò chuyện với thầy lang chữa bệnh đau bụng kinh ở Hòa Bình

tin mới
Xem thêm