Chữa rong kinh bằng thuốc tây an toàn hơn nhiều người vẫn nghĩ

Đăng bởi: Khanh Linh Thứ Hai, 5 Tháng Mười 2020 9:34 chiều

Thuốc tây từ lâu đã được coi như một cách chữa bệnh thông dụng và phổ biến nhất đối với tất cả mọi người. Gần như tất cả mọi loại bệnh loại thuốc này đều có thể chữa được. Vậy hôm nay hãy cùng tìm hiểu các cách chữa rong kinh bằng thuốc tây hiệu quả nhất nhé.

Lương y Lã Thị Mai chia sẻ về bài thuốc chữa viêm phụ khoa gia truyền người dân tộc Tày Lạng Sơn

Cách chữa rong kinh bằng thuốc tây đầu tiên mà nhiều người hay sử dụng nhất là thuốc ngừa thai dạng uống (COC). Loại thuốc này có tác dụng làm ức chế sự rụng trứng, giảm đau bụng kinh, rong kinh. Nếu hợp thuốc chúng còn có thể giúp bạn làm giảm đi khảng 43% lượng máu mất đi. Mỗi ngày uống một viên và uống vào ngày đầu tiên của chu kỳ. Bạn cần sử dụng tối thiểu 21 ngày thì thuốc mới có tác dụng. Đây là loại thuốc thường sử dụng cho những người không biết tại sao mình bị rong kinh.

Cách chữa rong kinh bằng thuốc tây tiếp theo cũng được các chị em tin tưởng là tranexamic acid (thuốc cầm máu rong kinh). Thuốc có tác dụng giảm lượng máu đông đến 40%. Tuy nhiên, thuốc lại không có tác dụng trong việc điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, giảm đau bụng hay tránh thai. Về liều lượng: mỗi ngày uống một viên, mỗi viên cách nhau từ 6h – 8h. Yêu cầu tối thiểu là cần uống thuốc từ ngày đầu tiên đến ngày thứ 5, không nên dừng trước 5 ngày vì thuốc khó mà phát huy được tác dụng. Trong quá trình cơ thể tiếp nhận thuốc có thể xảy ra tình trạng đau đầu, chóng mặt, hoặc sổ mũi.

Cách chữa rong kinh bằng thuốc tây là dùng thuốc kháng viêm không steroid. Thuốc này giúp giảm từ 30 – 50% lượng máu mất đi. Thường được chỉ định cho những người rong kinh đi kèm đau bụng dữ dội. So với một số loại thuốc trên thị trường, thuốc kháng viêm không steroid có ít tác dụng phụ hơn. Thuốc uống khi bắt đầu chu kỳ, cứ 8h thì uống từ 250 – 500 mg. Tùy vào mức độ rong kinh của bạn nặng hay nhẹ mà bác sĩ sẽ kê đơn cho phù hợp. Uống tối thiểu 5 ngày hoặc đến khi hiện tượng rong kinh biến mất hoàn toàn.

Cách chữa rong kinh bằng thuốc tây khác đến từ loại thuốc Danazol. Thuốc có tác dụng rất tốt trong việc chống tăng sinh nội mạc tử cung, làm chậm việc sản xuất gonadotropins ở tuyến yên gây rụng trứng, đặc biệt là giảm lượng máu bị mất đi đến 50%. Mỗi ngày uống khoảng 100 – 400 mg Danazol, thuốc có bán dạng gói nên đã chia sẵn số gam cho bạn. Thời gian uống thuốc tiêu chuẩn là từ 3 đến 6 tháng. Tuy nhiên, thuốc được các chuyên gia đánh giá là có khá nhiều tác dụng phụ nên cần cẩn trọng khi sử dụng. Nếu thấy cơ thể mệt mỏi quá mức, hay buồn nôn và thường xuyên chóng mặt thì cần ngưng xử dụng ngay lập tức.

Các thuốc chữa rong kinh từ thuốc tây kể trên đều mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng đi kèm với đó là có ít nhiều tác dụng phụ. Vì vậy hãy nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ và lắng nghe cơ thể bạn thật nhiều xem chúng nói gì nhé.

Chữa rong kinh bằng thuốc tây quả là phương pháp đơn giản nhất trong tất cả mọi phương pháp phải không? Hãy sử dụng thử một biện pháp nào đó xem bạn hợp với loại thuốc nào nhé. Chúc bạn sớm rời xa tình trạng khó chịu hiện tại.

tin mới
Xem thêm