Tiêu điểm

Cơ Thể Của Bạn Sẽ Thay Đổi Như Thế Nào Nếu Bạn Tập Yoga Mỗi Ngày?

Yoga được xem như thần dược tự nhiên dành cho sức khỏe và tuổi thọ bởi bộ môn này có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần, giúp bạn dẻo dai hơn và sống hạnh phúc hơn mỗi ngày.

  1. Duy trì vóc dáng khỏe đẹp

Không chỉ giúp người tập kiểm soát cân nặng nhờ đốt cháy calo hiệu quả trong quá trình tập Yoga, bộ môn này còn có nhiều bài tập sâu, có tác dụng thúc đẩy hoạt động tuyến giáp trong chức năng điều tiết trao đổi chất. Nhờ đó, yoga có thể giúp bạn duy trì một vóc dáng cân đối. Bên cạnh đó, yoga giúp người tập giữ được tư thế cân bằng đối với cột sống, cổ, lưng, vai. Do đó, tư thế của những người tập yoga luôn chuẩn đẹp toàn diện.

  1. Cải thiện hô hấp

Kỹ thuật hít thở đặc biệt quan trọng trong tập yoga. Hít thở tốt, bao gồm hít thở sâu bằng bụng, bằng ngực, điều hòa nhịp thở, kiểm soát hơi thở, sẽ giúp người tập yoga nhận được nhiều oxy hơn cho các tế bào trong cơ thể, giúp tăng cường chức năng của các cơ quan nội tạng và giúp cơ thể tự “chữa lành”. Bên cạnh đó, một số kỹ thuật hít thở  trong yoga cũng giúp bạn thải độc tố, điều hòa nhịp tim, huyết áp.

  1. Cải thiện tim mạch và hệ tuần hoàn

Tập yoga sẽ giúp lượng máu tuần hoàn đến các cơ quan và các chi của bạn được điều độ hơn, thúc đẩy việc lưu thông máu. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tập yoga có thể giúp thúc đẩy sản sinh hemoglobin và hồng cầu để đưa oxy đến các tế bào. Cả hai tác động này đều sẽ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Về lâu dài, sẽ giúp giảm nguy cơ đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim. Yoga được xem như thần dược tự nhiên dành cho sức khỏe và tuổi thọ bởi bộ môn này có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần, giúp bạn dẻo dai hơn và sống hạnh phúc hơn mỗi ngày.

  1. Giảm nguy cơ trầm cảm, mang lại cảm giác hạnh phúc

Bộ môn này có tác dụng rất hiệu quả trong việc giảm nguy cơ và triệu chứng của bệnh trầm cảm. Việc thực hiện các động tác yoga kết hợp với các kĩ thuật hít thở sẽ giúp bạn xoa dịu được chứng phiền muộn, lo âu. Thậm chí, cơ thể bạn sẽ tiết ra những hóc môn “hạnh phúc”, giúp bạn có sức khỏe tinh thần mạnh mẽ hơn. Nhiều người tập yoga cũng thừa nhận, họ thường có ý thức chăm sóc bản thân tốt hơn, ăn uống lành mạnh hơn và cũng hướng tới lối sống tích cực hơn. Ngoài ra, yoga cũng giúp người tập ngủ ngon và ngủ sâu hơn. Nhờ đó, nguy cơ hoặc triệu chứng các căn bệnh tâm thần kinh có thể giảm bớt, giúp người tập có cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

  1. Giảm đau tự nhiên và giúp cơ thể dẻo dai hơn 

Khi bạn tập yoga thường xuyên, cơ thể bạn sẽ trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi mình có thể tập được những động tác khó một cách dễ dàng sau một thời gian tập luyện trong khi mới tập. Việc thường xuyên tập yoga sẽ giúp các dây chằng và cơ của bạn được giãn ra và thả lỏng. Do vậy, bạn sẽ dần dần cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn với các động tác khó. Ngoài ra, khi cơ thể bắt đầu dẻo dai, các cơn đau khi tập luyện cũng sẽ giảm hẳn. Các cơn đau do đau mỏi cơ (cơ cổ, vai, gáy, cơ hông, khung chậu, v.v.) cũng sẽ dần biến mất bởi dây chằng và cơ đã hết bị căng cứng như lúc chưa tập luyện.

  1. Tăng cường sức khỏe cơ bắp 

Bên cạnh sự linh hoạt và mềm dẻo của cơ thể, các cơ bắp của người tập yoga lâu năm cũng săn chắc hơn so với những người thường xuyên không hoạt động. Khi bạn tập yoga, lượng mỡ thừa sẽ được loại bỏ trong khi các cơ bắp của bạn ngày càng săn chắc và thon gọn lại. Đặc biệt với người trung niên và người lớn tuổi, khi cơ bắp khỏe mạnh, các bệnh lý như viêm khớp, đau lưng sẽ được giảm thiểu. Ngoài ra, so với các bộ môn khác như gym hoặc thể thao nhịp điệu, cơ bắp ở người tập yoga sẽ không bị chảy xệ dù họ ngưng tập.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *