Đau bụng kinh kéo dài ảnh hưởng như thế nào?

Đăng bởi: Tào Hoàng Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Một 2019 1:20 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Đau bụng kinh kéo dài gây ra rất phiền toái và lo âu cho các chị em. Câu hỏi đau bụng kinh kéo dài bao lâu thì hết? Có ảnh hưởng tới sức khỏe không ?

Bài thuốc nam chữa trị bệnh đau bụng kinh nổi tiếng vùng Tây Bắc

Chữa đau bụng kinh tận gốc bằng bằng biện pháp bồi bổ máu

Phương pháp bấm huyệt chữa đau bụng kinh cực kỳ đơn giản

Mẹo chữa dứt điểm đau bụng kinh bằng phương pháp dân gian

Đau bụng kinh kéo dài ảnh hưởng tới cuộc sống của chị em

Chúng ta vẫn biết rằng đã là phụ nữ thì không thể tránh khỏi những ngày “đèn đỏ” quái thai. Những cơn đau bụng kinh khó chiụ, nó kéo dài gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của các chị em. Vậy đau bụng kinh kéo dài có ảnh hưởng tới sức khoẻ không? Nó kéo dài bao lâu thì hết? Triệu chứng của nó có như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đau bụng kinh kéo dài có ảnh hưởng tới sức khoẻ không?

Chúng ta đều biết đau bụng kinh là một hiện tượng sinh lý bình thường mà hầu hết đã là phụ nữ thì ai cũng từng gặp ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên, những cơn đau bụng kinh kéo dài kèm theo đó là những cơn đau quằn quoại lại là một dấu hiệu của bệnh lý như: lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm âm đạo, u xơ tử cung…

Có 2 kiểu đau bụng kinh đó là đau bụng kinh sinh lí và đau bụng kinh bệnh lý.

Đối với đau bụng kinh sinh lý thì triệu chứng kèm theo nó là những cơn đau bụng kinh ngắn, kèm theo là triệu chứng đau lưng, tức ngực… Những triệu chứng này không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của bạn, chỉ cần có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lí thì cơn đau bụng kinh sẽ bị đẩy lùi nhanh chóng.

Đau bụng kinh kéo dài nên đi khám bác sĩ

Đối với đau bụng kinh bệnh lý có triệu chứng như: lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm, u xơ tử cung. Đau bụng kinh bệnh lý thường kéo dài suốt chu kì kinh nguyệt, với cường độ mạnh, những cơn đau dữ dội kèm theo gây ra mệt mỏi cũng như khó chịu cho người mắc phải.

Như vậy, đối với trường hợp đau bụng kinh bệnh lý sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và nên đi khám bác sĩ kịp thời ngăn ngừa.

Đau bụng kinh kéo dài bao lâu thì hết ? 

Tùy cơ địa từng người cũng như khả năng sức khỏe có mắc tình trạng bệnh lý gì không mà thời gian đau kéo dài khác nhau. Thông thường, đối với đau bụng kinh sinh lý thì thời gian kéo dài của đau bụng kinh khoảng từ 2-3 ngày, cường độ mạnh vào những ngày đầu tiên và giảm dần ngay sau đó. Đối với trường hợp đau bụng kinh sinh lý, bạn cũng không nên quá lo lắng vì đây là vấn đề bình thường và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tuy nhiên, một tình trạng đáng lo là đau bụng kinh bệnh lý thường kéo dài khoảng 10 ngày, kèm theo những cơn đau dai dẳng và dữ dội, có người do quá đau dẫn tới tình trạng đau đầu, hoa mắt thậm chí còn dẫn tới ngất xỉu. Đau bụng kinh kéo dài ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chị em cũng như những công việc kế hoạch dự định. Không những thế nó còn tạo ra tâm lí hoang mang, lo lắng tới người mắc phải triệu chứng này.

Đối với trường hợp đau bụng kinh kéo dài không nên chủ quan mà nên đi khám bác sĩ thường xuyên, tầm soát ung thư cổ tử cung để hạn chế tối đa trường hợp xấu từ đau bụng kinh mang lại. Trong trường hợp đau dữ dội và kéo dài không nên quá lạm dụng thuốc giảm đau nếu không có hướng dẫn của bác sĩ.

Lạm dụng thuốc giảm đau không những làm cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng mà còn làm giảm hiệu quả tác dụng của thuốc về sau này.

 

tin mới
Xem thêm