Đau bụng kinh kéo dài bao lâu mới hết?

Đăng bởi: Tào Hoàng Thứ Ba, 26 Tháng Mười Một 2019 8:52 sáng

Khỏe Đẹp Plus – Đau bụng kinh kéo dài bao lâu thì hết ? Đó là câu hỏi của hầu hết chị em từ khi bắt đầu bước vào giai đoạn dậy thì.

Bài thuốc nam chữa trị bệnh đau bụng kinh nổi tiếng vùng Tây Bắc

Chữa đau bụng kinh tận gốc bằng bằng biện pháp bồi bổ máu

Phương pháp bấm huyệt chữa đau bụng kinh cực kỳ đơn giản

Mẹo chữa dứt điểm đau bụng kinh bằng phương pháp dân gian

Đau bụng kinh là một hiện tượng sinh lí bình thường ở nữ giới mà bất cứ chị em nào cũng từng gặp phải khi bước vào giai đoạn dậy thì. Triệu chứng này thường xảy ra trước và trong kì kinh nguyệt, nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là do tử cung co bóp mạnh để đẩy lượng máu kinh ra ngoài.

Đau bụng kinh khiến bạn khó chịu

Bạn đã từng trải qua cơn đau bụng kinh khó chịu? Bạn đã từng ca cẩm với đứa bạn thân rằng bao lâu mới hết thứ “của nợ” này? Hay bạn đã từng đặt ra câu hỏi đau bụng kinh kéo dài bao lâu thì hết ? Đó là những câu hỏi mà hầu hết ai trong chúng ta cũng từng đặt ra. Bài viết này sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Đau bụng kinh kéo dài bao lâu thì hết ?

Một chu kì kinh nguyệt của chị em thường diễn ra đều dặn từ 28-32 ngày. Những triệu chứng thường gặp của chị em trong kì kinh nguyệt thường là: đau bụng, tức ngực, buồn nôn,… Và đặc biệt, điều ám ảnh nhất của chị em đó là chịu đựng những cơn đau bụng kinh hoành hành.

Tuỳ vào sức khoẻ cũng như cơ địa của mỗi người mà cường độ những cơn đau bụng kinh sẽ khác nhau, có người chỉ đau âm ỉ, có người đau quặn bụng kèm theo đó là triệu chứng đau lưng, có người đau bụng dữ dội bởi tử cung co bóp quá mạnh và đột ngột, kèm theo đó là lượng máu kinh ra quá nhiều dẫn tới hiện tượng hoa mắt, mất nước và mệt mỏi.

Đau bụng kinh kéo dài bao lâu?

Trong chu kì kinh nguyệt của phụ nữ, có những người chỉ bị đau bụng nhẹ ở những ngày đầu tiên, có những người bị đau thắt bụng trong ngày thứ nhất và thứ hai, có những người chỉ đau chốc lát trước kì kinh nguyệt vài giờ nhưng lại có những người phải chịu đựng cơn đau trong suốt chu kì kinh nguyệt. Cho dù ít hay nhiều, nhẹ nhàng hay dữ dội thì đau bụng kinh vẫn luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất của chị em phụ nữ.

Chị em thường trêu đùa với nhau rằng: “chẳng lẽ chúng ta sẽ sống chung với nó mãi sao?”. Một câu hỏi thật khó trả lời, tuỳ vào từng thời điểm trong đời mà mức độ cũng như thời gian đau bụng kinh sẽ khác nhau. Nhưng thông thường, ở tuổi dậy thì, chu kì kinh nguyệt chưa ổn định cũng như đây là lứa tuổi mới bước vào chu kì kinh nguyệt nên chu kì thường không đều, chưa ổn định nên có lẽ đây là lúc cơn đau bụng kinh hoành hành nhất. Nhưng càng về sau khi mọi thứ đã đi về đúng “quỹ đạo” của nó thì cường độ cũng như thời gian của cơn đau bụng kinh sẽ giảm dần.

Đúng là đau bụng kinh là hiện tượng sinh lí bình thường, tuy nhiên nó cũng tồn tại những bất thường không ngờ tới mà nếu không tinh ý bạn sẽ gánh phải những hậu quả không đáng có.

Nếu trong trường hợp cơn đau bụng kinh kéo dài khoảng 10 ngày, kèm theo đó là những cơn đau dữ dội, mất máu quá nhiều gây ra hiện tượng mệt mỏi, có thể dẫn tới ngất xỉu, đây chắc chắn là dấu hiệu của bệnh phụ khoa. Bạn nên đến các bệnh viện phụ khoa để thăm khám kịp thời. Nó có thể là triệu chứng của bệnh: viêm dính tử cung, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm,… những bệnh này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của bạn và đặc biệt bệnh lạc nội mạc tử cung có thể dẫn tới vô sinh.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về hiện tượng đau bụng kinh kéo dài bao lâu? Rất mong rằng những chia sẻ đó hữu ích với bạn giúp bạn an tâm với hiện tượng sinh lí bình thường này và lưu ý tới những trường hợp đau bụng quá mức.

 

tin mới
Xem thêm