Đau bụng kinh quặn từng cơn có nguy hiểm không?

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Sáu, 28 Tháng Mười Hai 2018 4:18 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Đau bụng kinh quặn từng cơn có nguy hiểm không? Là điều băn khoăn của đa số chị em đang gặp phải triệu chứng này. Vậy đáp án là gì, hãy cùng chúng tôi giải đáp.

Một cơn đau bụng kinh bằng gãy 10 cái xương sườn

Đau bụng dưới trễ kinh 5 ngày có làm sao không?

Đau bụng kinh quặn từng cơn

Đau bụng kinh là điều mà bất cứ chị em nào cũng từng trải qua trong ngày đèn đỏ. Đau bụng kinh có 2 dạng, đau bụng kinh nguyên phát và đau bụng kinh thứ phát. Đối với trường hợp đau bụng kinh nguyên phát thì cường độ cũng như mức độ đau thường ít và không gây ảnh hưởng lớn tới người đau và nó là hiện tượng sinh lý bình thường do sự co bóp của tử cung nên không có lo ngại gì về bệnh lí kèm theo.

Đau bụng kinh quặn từng cơn gây ra nhiều phiền toái

Ngược lại, đối với đau bụng kinh thứ phát lại là dạn đau bụng kinh dai dẳng, kéo dài, kèm theo đó là những cơn đau quặn. Đây rất có thể là dấu hiệu của một bệnh lý phụ khoa nào đó. Vì vậy, chị em cần theo dõi các dấu hiệu của cơn đau quặn này và đi khám chữa kịp thời.

Đau bụng kinh quặn từng cơn có nguy hiểm không?

Đau bụng kinh quặn từng cơn có nguy hiểm, nó rất có thể là nguyên nhân của các bệnh phụ khoa như: u nang buồng trứng, u sơ tử cung, viêm nhiễm, ùn ứ kinh nguyệt,…

Không những thế đau bụng kinh quặn từng cơn khiến cho cơ thể người bị luôn trong trạng thái mệt mỏi, mất tập trung, dễ cáu gắt.

Đau bụng kinh không nguy hiểm nhưng đau bụng kinh quặn từng cơn kèm theo đó là những că bệnh mà nó kéo theo lại rất nguy hiểm. Vì vậy, trước tình trạng này, lời khuyên đắt giá nhất cho bạn ngay lúc này là hãy đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt bởi bạn rất có thể đã mắc các chứng bệnh sau đây:

U sơ tử cung

Mặc dù u sơ tử cung chỉ là một khối u lành tính và nó sẽ bị teo dần trong quá trình mãn kinh. Tuy nhiên, nếu không phát hiện và điều trị nó thì bạn rất dễ gặp phải những phiền toái mà nó mang lại như: đau bụng dưới và đau bụng dữ dội, đi đại tiện ra máu, táo bón, đái rắt, ra nhiều má trong ngày đèn đỏ,… vì vậy việc phát hiện và điều trị u sơ tử cung sớm là một việc làm rất quan trọng.

Hẹp cổ tử cung

Hẹp cổ tử cung là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng đau bụng kinh quặn từng cơn. Bởi cổ tử cung hẹp rất khó để cho quá trình đẩy máu của tử cung ra ngoài trở nên khó khăn, dần dà rất có thể dẫn tới tình trạng vô kinh. Đồng thời hẹp cổ tử cung cũng là nguyên nhân của tình trạng vô sinh.

Ung thư cổ tử cung

Nhắc tới ung thư là người ta thường nghĩ ngay tới cái chết, bởi đã là ung thư thì cho tới nay chưa có một loại thuốc nào có thể chữa trị tận gốc nó. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, nếu phát hiện ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu thì khả năng chữa dứt điểm nó rất cao hoặc ít ra cũng không để nó tiếp tục phát triển tiếp.

Trong giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung, rất khó phát hiện nó bởi những triệu chứng của nó rất khó nhận biết ra bệnh này. Nếu bạn gặp phải các triệu chứng như: đau bụng kinh dữ dội ở phần bụng dưới, tiết dịch âm đạo bất thường, chảy máu âm đạo bất thường, hãy đề phòng vì rất có thể bạn đã là nạn nhân của căn bệnh này.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là triệu chứng của việc đau bụng kinh dữ dội, đi kèm với nó là chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi, chân tay run rẩy,… sở dĩ có chứng bệnh này là do trong tử cung thường có các lớp mô gọi là tử cung, mỗi khi chu kì kinh nguyệt tới thì các mô này sẽ bong ra và bị đẩy ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp, lớp mô này không đi ra ngoài mà lại lạc vào bên trong cơ thể như khoang bụng, buồng trứng, ruột hay trực  tràng,… gây nên hiện tượng đau bụng, đau quặn từng cơn. Nên phát hiện sớm và có phương án chữa trị kịp thời để cơn đau bụng kinh không tiếp tục hành hạ bạn nữa.

>> Xem ngay: Bài thuốc dân tộc Dao chữa bệnh đau bụng kinh nức tiếng vùng Tây Bắc

tin mới
Xem thêm