Phát hiện dấu hiệu cơ thể bị nhiễm độc khi mang thai vì quá khứ làm PG

Đăng bởi: Tào Hoàng Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2017 4:17 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Tôi đang hoang mang và lo lắng tột cùng khi phát hiện ra dấu hiệu cơ thể bị nhiễm độc, khi đang mang thai đứa con đầu lòng của mình được 6 tuần.

Thải độc cơ thể bằng cách nào triệt để độc tố nhất

Các phương pháp thải độc cơ thể bằng nước muối

Thải độc cơ thể với liệu pháp thiên nhiên mà ai cũng có thể làm được

Cách thải độc tố ra khỏi cơ thể bằng kinh nghiệm dân gian

Người ta nói sức khỏe là vốn quý giá nhất, nhưng đồng thời, điều mà chúng ta thường chủ quan nhất ấy cũng chính là sức khỏe của mình. Con người ta sẽ khó tránh phải những sai lầm trong cuộc sống. Có những thứ do chủ quan hay cố ý. Mọi thứ rồi cũng để lại hậu quả về sau.

Cuộc sống không cho người ta tất cả sự lựa chọn theo ý muốn. Theo đó, chúng ta cũng phải khắc phục trong một chừng mực nào đó để thỏa mãn nhu cầu của mỗi bản thân.
Cũng như bao cô gái khác. Tôi sinh ra trong một gia đình không hoàn cảnh. Tôi may mắn đỗ vào một trường đại học ở Hà Nội. Tôi lên Hà Nội học với mơ ước khi ra trường sẽ có một công việc làm ổn định. Gia đình cũng ủng hộ và cố gắng cho tôi theo học. Thế nhưng những đồng tiền chắt chiu của gia đình gửi lên cũng chỉ đủ trang trải tiền phòng, học phí và ăn mặc tối thiểu.
Tôi cũng muốn làm đẹp như các bạn. Tôi xin đi làm thêm công việc PG thuốc lá. Công việc ấy yêu cầu tôi phải luôn xinh đẹp và nổi bật. Vì cuộc sống sinh viên vất vả nên tôi đã mua những mỹ phẩm trôi nổi rẻ tiền để làm đẹp cho mình, phục vụ công việc.
dau-hieu-co-the-bi-nhiem-doc

Một thời tôi đã làm PG (Ảnh minh họa)

dau-hieu-co-the-bi-nhiem-doc

Trong suốt quãng thời sinh viên với công việc làm thêm đó, tôi đã quá chủ quan với sức khỏe của bản thân, để rồi giờ đây tôi đang hoang mang và lo lắng tột cùng khi phát hiện ra dấu hiệu cơ thể bị nhiễm độc. Thật oái oăm thay, tôi phát hiện ra mình bị nhiễm độc chì khi đang mang thai đứa con đầu lòng của mình được 6 tuần.

Thời gian gần đây tôi thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, mồm miệng nhạt nhẽo và đầu óc không được tỉnh táo, cứ nhớ nhớ quên quên và làm việc không tập trung.

Lúc ấy tôi đã nghĩ do sức ép công việc cuối năm quá nặng nề nên vậy. Rồi khi biết mình đang mang bầu thì tôi lại càng chắc nịch rằng đó là những dấu hiệu của thai nghén, qua thời kỳ đầu là những triệu chứng ấy sẽ bay biến hết.

Có những lúc tôi bước lên cầu thang, dù đã cẩn thận vịn tay vào hành lang mà vẫn cảm thấy bước chân mình xiêu vẹo, lên cầu thang mà nhìn nó như một mặt phẳng chứ không có từng bậc từng bậc thang nữa. Hai bên tai thì cứ ong ong như hàng trăm con muỗi đang bay vo ve xung quanh. Lại thêm triệu chứng táo bón khiến bụng tôi lúc nào cũng đầy hơi, tức bụng. Thực sự đó là thời gian rất mệt mỏi đối với tôi.

dau-hieu-co-the-bi-nhiem-doc

Đỉnh điểm nhất là chiều hôm đó tôi đã bị lả đi trong lúc làm việc. Các đồng nghiệp vội vã đưa tôi vào bệnh viện trong tình trạng hôn mê. Nhờ sự cứu giúp tích cực của bác sĩ tôi đã qua cơn nguy kịch. Trong phòng bệnh, tôi nghe loáng thoáng bác sĩ nói với chồng tôi rằng tôi có dấu hiệu cơ thể bị nhiễm độc, cụ thể tôi bị nhiễm độc chì. Việc tôi mệt mỏi, lơ mơ suốt thời gian qua chính là dấu hiệu nhiễm độc mà tôi nhầm là tôi bị nghén.

dau-hieu-co-the-bi-nhiem-doc
Mức độ nặng khi nhiễm độc sẽ dẫn đến tình trạng hôn mê như tôi, tuy nhiên hôm ấy tôi bị hôn mê một phần do tôi bị nhiễm độc chì, một phần do cơ thể quá mệt mỏi của ốm nghén tạo nên chứ tôi chưa bị nhiễm độc nặng đến vậy. Điều cần thiết bây giờ là phải đi xét nghiệm thai nhi bởi khi người mẹ nhiễm độc chì thì khả năng đứa bé bị phơi nhiễm là rất cao.

Tôi thật sự vô cùng hoang mang khi bác sĩ nói tôi có dấu hiệu bị nhiễm độc chì trong thời gian mang thai này. Thời gian gần đây tôi đã đọc nhiều thông tin về những đứa trẻ bị nhiễm độc chì nên tôi vô cùng lo lắng. Bản thân tôi dẫu bị nhiễm độc ở mức độ nặng nhưng điều trị sẽ khỏi. Còn đứa bé, nếu bị nhiễm độc như tôi sẽ là cản trở cho sự phát triển thể chất và hệ thần kinh, hệ luỵ vô cùng to lớn.

Không ngờ đó là lý do để tôi có những dấu hiệu nhiễm độc chì ngày hôm nay. Tôi phải làm thế nào đây? Bác sĩ động viên tôi chờ đợi kết quả xét nghiệm mới kết luận đứa bé có bị nhiễm độc không và dù nếu có thì điều trị sớm và tích cực cũng có khả quan.

Hiện tại, tôi vẫn không thể hết bàng hoàng và đau xót khi hay tin cơ thể có dấu hiệu nhiễm độc chì ngay trong thai kỳ!

Cách thải độc tố trong cơ thể mà bạn phải thực hiện hằng ngày để loại bỏ mọi mầm mống bệnh

tin mới
Xem thêm