Điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc Nam

Đăng bởi: Thanh Bình Thứ Tư, 18 Tháng Mười 2017 3:45 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Song song với điều trị suy thận cấp tính bằng phương pháp Tây y thì điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc Nam được chính các bác sĩ khuyên bệnh nhân và thực tế đã được bệnh nhân nhận xét có tác dụng tích cực đến hiệu quả cải thiện bệnh.

Những dấu hiệu “tố cáo” người bị bệnh suy thận chính xác 99%
Sản phụ bị suy thận có sinh con được không?
Dùng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc có thể gây suy thận

Đi khám sức khỏe trước khi cưới, phát hiện bị suy thận cấp độ 3 và cái kết đắng lòng

Ưu điểm khi điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc Nam

Thận trong cơ thể có chức năng lọc máu, cân bằng nội môi, điều hòa áp suất thẩm thấu và chuyển hóa trong cơ thể. Thận cùng với gan đào thải chất độc trong cơ thể. Nói như vậy để thấy rằng, thận có vai trò quan trọng với cơ thể, thể hiện ở hai yếu tố là lọc máu và thải độc.
Suy thận mãn tính là tình trạng thận mất đi chức năng hoạt động vốn có kéo dài. Thông thường khi rơi vào tình trạng suy thận mãn tính thì dịch và chất thải tích tụ trong máu và cơ thể khiến hình thành các bệnh khác và gây nguy hiểm, đau đớn cho chủ. Hiện nay ở nước ta, có khoảng 6 triệu người đang phải chịu đựng sống chung với bệnh suy thận mãn tính này.
dieu-tri-suy-man-tinh-bang-thuoc-nam

Thận có vai trò quan trọng trong việc lọc máu và thải độc cho cơ thể

Song song với điều trị suy thận cấp tính bằng phương pháp Tây y thì những bài thuốc Nam trị suy thận bằng thuốc Nam được chính các bác sĩ khuyên bệnh nhân và thực tế đã được bệnh nhân nhận xét có tác dụng tích cực đến hiệu quả cải thiện bệnh.
Bài thuốc chữa bệnh suy thận mãn tính hiệu quả nhất phải giúp bệnh nhân giảm đau, phục hồi chức năng của thận và giúp thận thực hiện chức năng của mình, nếu sử dụng đúng liệu trình còn giúp ngăn ngừa bệnh tái phát hoặc diễn tiến nặng hơn. Với bài thuốc Nam trị suy thận thường được kết hợp từ nhiều nguyên liệu nên có tác dụng hiệp đồng, nâng đỡ mang lại hiệu quả điều trị đồng bộ và toàn diện. Thậm chí, bài thuốc Nam còn có thể dùng lâu dài để giúp duy trì hiệu quả điều trị mà không lo lắng tác dụng phụ.

Bài thuốc điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc Nam có hiệu quả

Bài thuốc Nam trị suy thận mãn tính từ đầu đen và cây nhọ nồi. Nhọ nồi hái về, rửa sạch, để ráo nước phơi khô hoặc sao sàng. Mỗi ngày lấy 30g hầm với 40g đỗ đen xanh lòng đã rang cháy, hầm với khoảng 2 lít nước trong 15 phút thì chắt lấy nước uống, uống thay nước lọc. Bài thuốc này giúp trị chứng tiểu về đêm, đau mỏi lưng. Hợp với những trường hợp sử dụng để duy trì hiệu quả điều trị.
Chữa suy thận mãn tính bằng cây muối, cây mực, cây nổ và quýt gai. Bài thuốc này bao gồm cả vị thuốc chữa bệnh thận và vị thuốc bồi bổ cho thận, khắc phục được một số dấu hiệu khó chịu của bệnh thận: ứ nước, đau đơn… Khi áp dụng bài thuốc này bạn dùng cành và lá, đem sao hoặc sấy khô và cho vào ấm đất để sắc cô lại với tỷ lệ 6 : 1 ( cứ 6 bát nước lọc  lấy 1 bát nước cốt ).
dieu-tri-suy-man-tinh-bang-thuoc-nam

Nhọ nồi, lá nhãn…là một trong những vị thuốc giúp điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc Nam hiệu quả, lành tính

Trị suy thận mãn tính bằng thuốc Nam với lá nhãn. Lá nhãn có công dụng kìm hãm, làm chậm sự phát triển của bệnh thận yếu, giúp phục hồi chức năng của thận. Bạn sử dụng bài thuốc này lưu ý là dùng lá nhãn rụng ( không phải hái lá trên cành ) đem đi rửa sạch, phơi khô, sao vàng và hạ thổ sau 3-6 tháng thì sử dụng. Nếu muốn sử dụng ngay có thể dùng 40g lá nhãn sắc thành nước uống, uống liên tục trong 1 tháng rồi nghỉ 10 ngày sau đó lại uống tiếp và nghỉ tương tự.

Vài lưu ý khi điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc Nam

Những bài thuốc Nam trị bệnh suy thận mãn tính hiệu quả nhưng chỉ thích hợp trong những trường hợp điều trị song hành có chỉ đạo của bác sĩ hoặc sử dụng để duy trì hiệu quả, chống bệnh tái phát. Khi bệnh có dấu hiệu cấp tính, đau đớn thì bệnh nhân nên đến các trung tâm y tế để được hỗ trợ kịp thời.
Bệnh nhân suy thận nên tìm đến những chuyên gia trị bệnh suy thận mãn tính bằng biện pháp cổ truyền để có lời khuyên đúng đắn nhất, giúp nâng cao hiệu quả điều trị đồng thời tiết kiệm chi phí, thời gian điều trị. Bởi có thể cùng bị suy thận nhưng có người ở mức độ nhẹ, có người ở mức độ nặng nên liều lượng và các vị thuốc có thể thay đổi.

Thuốc chữa suy thận tốt nhất
Chữa suy thận độ 2 không khó như bạn nghĩ

Bài thuốc chữa suy thận ở Bình Định có tốt không?

tin mới
Xem thêm