Đông y chữa kinh nguyệt ít như thế nào? Hiệu quả hay không?

Đăng bởi: Khanh Linh Thứ Sáu, 9 Tháng Mười 2020 10:12 sáng

Đông y từ xa xưa tới nay có thế mạnh trong việc chữa trị các chứng bệnh liên quan đến rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ. Vì vậy mà các bài thuốc đông y chữa kinh nguyệt ít được quan tâm và tìm hiểu rất nhiều trong thời gian gần đây. Hãy cùng tìm hiểu về chúng ngay sau đây nhé.

1, Đạo đàm thang

Bài thuốc đông y chữa kinh nguyệt ít đầu tiên xin được giới thiệu đến mọi người là đạo đàm thang. Đây là bài thuốc chuyên dụng để chữa các chứng vô kinh, những người vài tháng mới xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt một lần. Hơn thế nữa, chúng cũng sẽ giúp bạn giảm đau đầu, chóng mặt, choáng váng. Nguyên liệu gồm có phục linh, cam thảo, trần bì, chế nam tinh, chế bán hạ. Mỗi ngày sắc và uống hết một thang. Nếu ngày hôm sau vẫn chưa dùng hết thì bỏ đi, không nên dùng tiếp vì không còn chất nữa.

2, Tiêu sài hồ thang

Một bài thuốc đông y chữa kinh nguyệt ít khác có cái tên khá lạ là tiêu sài hồ thang. Bài thuốc dùng trong các trường hợp đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, khi có khi không,… Bạn chỉ cần chuẩn bị hoàng cầm, đảng sâm, chích cam thảo, đại táo, sài hồ, sinh khương, sau đó cho tất cả chúng vào sắc lấy nước uống hàng ngày. Nước sau khi sắc có vị hơi đắng, chát nhẹ. Bạn có thể cho thêm lượng cam thảo hoặc vài thìa mật ong khi uống để ngon hơn nhé.

3, Ích khí thang

Bài thuốc tiếp theo được gửi đến bạn là bổ trung ích khí thang. Đông y chữa kinh nguyệt mà áp dụng bài thuốc này thì không thể tuyệt hơn. Đặc biệt là trong trường hợp cơ thể mệt mỏi mà lên cơn sốt. Những vị thuốc cơ bản bên trong gồm có thăng ma, hoàng kỳ, chích thảo, sài hồ, trần bì, bạch truật, nhục quế, đảng sâm. Đây đều là những nguyên liệu rất tốt cho việc làm ấm cơ thể, từ đó giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hiệu quả hơn. Theo chỉ định từ chuyên gia, bạn nên uống mỗi ngày một thang để thấy được hiệu quả rõ nét nhất.

4, Quy tỳ thang

Quy tỳ thang là bài thuốc đông y chữa kinh nguyệt ít rất phổ biến hiện nay. Thành phần tạo nên bài thuốc này khá đa dạng và phong phú, có thể kể đến như bạch truật, đương quy, chích thảo, sinh khương, nhân sâm, phục thần, viễn chí, hoàng kỳ, mộc hương,… Nếu để kể hết thì rất khó bởi tùy từng cửa hàng và từng thời điểm mà người bán có thể cho thêm hoặc bớt đi một vị thuốc nào đó. Nhưng bạn đừng lo lắng vì những chất dinh dưỡng và công dụng của thuốc thì không hề thay đổi, hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Tất cả những bài thuốc đông y chữa kinh nguyệt ít tôi liệt kê ở trên đều có bán ngoài tiệm thuốc rất nhiều. Bạn chỉ cần ra hàng thuốc bắc rồi đọc tên bài thuốc ra là người bán sẽ biết. Sau đó rất nhanh thôi, họ sẽ mang ra đúng loại bạn cần. Hãy nghe theo những lưu ý của họ để đem lại hiệu quả nhanh nhất nhé.

Các bài thuốc đông y chữa kinh nguyệt ít vừa đơn giản, hiệu quả lại phù hợp với túi tiền của rất nhiều người phải không. Bạn đã áp dụng cách thức nào chưa, nếu chưa thì còn trần trừ gì nữa mà không thực hiện ngay thôi.

tin mới
Xem thêm