Đông y chữa rong kinh cực nhanh chóng và hiệu quả

Đăng bởi: Khanh Linh Thứ Bảy, 10 Tháng Mười 2020 10:36 sáng

Rong kinh là hiện tượng rối loạn khá phổ biến ở nữ giới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chữa trị đúng đắn, hiệu quả và nhanh chóng nhất. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu ngay câu hỏi đông y chữa rong kinh như thế nào nhé.

1, Cử nguyên tiễn

Phương pháp sử dụng đông y chữa rong kinh đầu tiên mà tôi sẽ chia sẻ có tên gọi là bài thuốc cử nguyên tiễn. Nguyên liệu trong bài thuốc này gồm có hoàng kỳ, nhân sâm mỗi lại 20g, thăng ma, bạch truật, tỳ vị luận mỗi loại 4g, cam thảo 8g. Bạn chỉ cần sắc hỗn hợp trên với khoảng 700ml nước và uống hàng ngày. Cố gắng mỗi ngày uống hết một thang để có hiệu quả nhất. Nếu cảm thấy thuốc hơi đắng thì bạn có thể tăng lượng cam thảo lên.

2, An lão thang

Phương pháp sử dụng đông y chữa rong kinh tiếp theo là dùng An lão thang. Đây là bài thuốc kết hợp bởi nhân sâm, đương quy, hương phụ, hắc giới tuệ, mộc nhĩ, cam thảo, a giao, thục địa, hoàng kì. Cách dùng cũng là sắc mỗi ngày 1 thang và uống. Lưu ý nên uống hết trong ngày, không để sang ngày hôm sau vì khi đó thuốc đã mất chất. Thuốc khi sắc xong có vị thanh mát, hơi ngọt và rất ấm bụng, điều hòa kinh nguyệt vô cùng tốt.

3, Tiên kỳ thang.

Đông y chữa rong kinh còn có bài thuốc với tên gọi là tiên kỳ thang. Thành phần gồm có hoàng cầm, hoàng bá, hương phụ, a giao, tri mẫu, xuyên khung, sinh địa, bạch thược, củ gai, đương quy,… Nguyên liệu để làm nên bài thuốc này khá nhiều và phức tạp. Bạn chỉ cần ra hàng thuốc bắc và nói tên tiên kỳ thang ra là người bán sẽ tự biết đưa cho bạn loại thuốc nào. Về nhà sắc với nước uống hàng ngày, sau khoảng 2 tuần sẽ thấy tình trạng rong kinh tiến triển tốt lên rõ rệt.

4, Lục vị thang

Đông y chữa rong kinh còn gì nữa nhỉ? Tất nhiên không thể không kể đến lục vị thang-bài thuốc chữa rong kinh do thận âm hư. Nguyên liệu gồm có bạch thược, trắc bá diệp, quy bản, phục linh, đơn bì, thục địa, sơn phù, hoài sơn. Sắc thuốc với khoảng 500ml và đun trong lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn 300ml thì tắt bếp và để nguội. Chia thuốc thành 2 -3 lần, uống hết trong ngày. Thuốc sẽ không phát huy tác dụng nếu để đến ngày hôm sau mới dùng.

5, Tứ quân

Phương pháp sử dụng đông y chữa rong kinh sau đây có tên gọi khá lạ là tứ quân. Đây là sự kết hợp tuyệt vời của bạch truật, cam thảo, đẳng sâm, trần bì, bạch linh, bán hạ, khán thương, hương phụ. Đây đều là những thảo dược có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bênh liên quan đến nội tiết của phụ nữ. Hơn nữa, chúng vô cùng lành tính nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Mỗi ngày uống một thang thuốc. Chia nhỏ thuốc ra uống thành ba lần trong ngày sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Vậy là đông y chữa rong kinh có rất nhiều phương pháp cũng như cách thức phải không. Chúng phù hợp với mọi độ tuổi và mọi người có các bệnh lý khác nhau. Hãy chọn ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân nhé. Chúc bạn thành công.

tin mới
Xem thêm