Tiêu điểm

DU KHÁCH CÓ THỂ XEM VÀ LÀM GÌ TẠI FARMSTAY CỦA TÔI?

Những điểm tham quan và hoạt động nào bạn chọn cung cấp trong farmstay của mình phụ thuộc vào sự am hiểu về khía cạnh du lịch nông nghiệp của công việc kinh doanh farmstay của mình.

Du lịch nông nghiệp sinh thái ở vùng ven Hà Nội hút khách

CEO Nội thất 117 – Đỗ Mạnh Khánh: “Trị liệu sức khỏe tự nhiên là xu hướng của thời đại”

Một số farmstay phục vụ nhiều khách du lịch một mình ( solo traveler ) hơn và cung cấp một số tiện nghi bên ngoài chỗ ở. Các chủ farmstay khác nhận thấy họ có được niềm vui như vậy từ việc farmstay để nó phát triển để trở thành một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của họ.

Tại Việt Nam, bạn có thể thấy sự thiếu vắng trong khâu tổ chức trong các hoạt động farmstay vào các mùa thu hoạch. Nếu các bạn đã từng ghé thăm farmstay bí ngô tại Hoa Kỳ, bạn có thể du lịch nông nghiệp ở Mỹ chủ yếu được xây dựng xung quanh các điểm tham quan như mê cung ngô và những mảnh đất bí ngô.

Bạn phải nghiên cứu tìm hiểu kỹ về các lợi thế và điểm độc đáo từ farmstay của mình từ đó tạo ra những trải nghiệm cho khách tới lưu trú cũng như tham quan. Khách của bạn có thể tận hưởng cơ hội đi dạo qua hoặc tìm hiểu về vườn rau hoặc đồng cỏ chăn nuôi. Du khách có thể đặc biệt đến để vắt sữa dê, cưỡi ngựa hoặc hái và ăn ngô ngọt tươi từ cánh đồng.

Trong khi một số khách tìm kiếm sự độc lập, những khách khác tìm kiếm cơ hội học tập như một thành phần cốt lõi trong trải nghiệm của khách. Nhiều người tìm đến các farmstay gia đình quy mô nhỏ để giúp họ hiểu được cha mẹ hoặc ông bà của họ đã từng sống như thế nào trong quá khứ.

Cung cấp các cơ hội giáo dục về nông nghiệp gia đình, văn hóa nông thôn, sản xuất thực phẩm và chất xơ cũng như lịch sử địa phương sẽ làm cho Farmstay của bạn hấp dẫn hơn đối với một số khách.

Trải nghiệm độc đáo cũng có thể là một phần mở rộng sở thích cá nhân của bạn. Tập trung vào những gì bạn đam mê. Bạn có sưu tập thiết bị nông trại cổ không? Bạn có thích săn bắn hoặc câu cá trong khuôn viên hay nó có mang đến những trò chơi hay cơ hội ngắm chim không?

Có ai trong gia đình bạn có kinh nghiệm về massage, yoga hoặc nghệ thuật chữa bệnh không? Bạn có chế biến nông sản của mình thành những thứ như pho mát không? Rượu? Ngay cả bánh mì? Tất cả những hoạt động này, với một chút thích ứng sáng tạo, có thể trở thành những tiện nghi không thể thiếu sẽ giúp trang trại của bạn khác biệt với bất kỳ hoạt động nào khác.

Ngoài các hoạt động độc đáo mà bạn có thể cung cấp, một số tiện nghi đơn giản có thể thêm giá trị thẩm mỹ và chức năng cho trải nghiệm của khách tới thăm farmstay của bạn đấy.

Nguồn: Dung Ho / Farmstay VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *