Tiêu điểm

Giải mã “vàng mười” mang tên Hoa hồi Việt Nam

Hoa hồi Việt Nam được mệnh danh là “vàng mười” của vùng Đông Bắc. Vậy loại hoa dược liệu này có gì đặc biệt?

Vì sao hoa hồi Lạng Sơn được coi là báu vật của xứ Lạng?

Hoa hồi Việt Nam là thương hiệu vô cùng uy tín, chất lượng trên thị trường hoa hồi quốc tế. Tuy nhiên chưa có nhiều người thực sự hiểu về loại cây này, nơi nào trồng nhiều nhất, chất lượng tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Hoa hồi được trồng ở đâu

Hoa hồi là thảo dược quý của Việt Nam. Chúng được trồng nhiều nhất ở các tỉnh phía bắc, những vùng gần với biên giới Trung Quốc như Lạng Sơn, Cao Bằng,… Đây đều là những vùng có khí hậu tương đối lạnh, thích hợp cho sự phát triển của cây hồi.

Có nhiều vùng trồng hồi như vậy nhưng Văn Quan, Lạng Sơn chính là tỉnh có sản lượng thu hoạch mỗi năm nhiều nhất. Đây cũng là loại cây mang đến nguồn thu nhập chính của bà con hàng năm. Nhờ có cây hồi mà đời sống của người dân trở nên ấm no hơn nhiều.

Hoa hồi được sử dụng cho rất nhiều mục đích trong cuộc sống của con người. Từ làm gia vị trong các món ăn đến chăm sóc sức khỏe như trị đau nhức xương khớp, đau bụng, chán ăn, cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa.

Vùng trồng hồi chất lượng nhất – Văn Quan, Lạng Sơn

Huyện Văn Quan thuộc tỉnh Lạng Sơn từ bao năm nay vẫn được coi là thủ phủ của cây hoa hồi. Nhắc đến loại cây này, người ta nhắc ngay đến huyện Văn Quan. Chất lượng của hoa hồi ở đây thì tốt khỏi phải nói, đã được kiểm chứng bằng việc có rất nhiều thương lái, công ty đến đây đặt hàng vào mỗi mùa vụ.

Khắp các con đường đều có trồng thảo dược này. Mùi thơm của chúng lan tỏa mọi ngóc ngách, không gian, tạo nên một cảm giác vô cùng thư thái, thoải mái cho đầu óc.

Hoa hồi được xuất khẩu đi đâu

Hoa hồi Việt Nam được trong vài năm trở lại đây đã có những tín hiệu đáng mừng như được xuất khẩu đi nhiều nước hơn. Ngày trước, hầu như hoa hồi chỉ được tiêu thụ ở trong nước và một phần thì mang sang Trung Quốc. Do vậy, người dân thường bị các thương lái Trung Quốc ép giá đến mức bèo bọt, khiến họ không mặn mà lắm với công việc đang làm.

Nhưng hiện nay đã khác, thương hiệu hoa hồi của đất nước ta đã được các công ty lớn bên châu Âu và nhiều nước khác ở châu Á biết đến. Họ đã đặt hàng và mua với mức giá cao hơn nhiều ngày trước, tạo điều kiện cho ngành trồng hồi phát triển. Một vài thương hiệu ở châu Mỹ cũng đang rất muốn có cơ hội hợp tác với Việt Nam trong việc kinh doanh hoa hồi, quả là một điều tuyệt vời.

Top 10 đặc sản thiên nhiên nổi tiếng Việt Nam

Chính những tác dụng vô giá đó mà cây hoa hồi Lạng Sơn đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận lọt vào Top 10 đặc sản thiên nhiên nổi tiếng Việt Nam theo Bộ tiêu chí công bố giá trị đặc sản Việt nam.

Thương hiệu hoa hồi Việt Nam trên thị trường hiện nay

Hoa hồi của nước ta luôn nằm trong top những thương hiệu uy tín trên thế giới, có những khi còn là top 1. Điều này đã chứng tỏ được chất lượng và vị trí của hoa hồi luôn được quan tâm và phát triển ngày càng cao tại Việt Nam.

Liên hệ tại: https://www.youtube.com/channel/UCTIXfw4hTk68Q4DPJvG2CiQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *