Khỏe Đẹp Plus – Nhiều khả năng gió mùa đông bắc tràn về Bắc Bộ từ ngày 27/9 và kéo dài đến ngày 29/9. Đợt không khí lạnh này không mạnh nhưng có khả năng gây mưa diện rộng cho khu vực Bắc bộ.

gio-mua-dong-bac-tran-ve-bac-bo-bao-trami-gay-mua-o-dien-rong

Gió mùa Đông Bắc sắp tràn về Bắc Bộ gây mưa lớn diện rộng

Trong hai ngày 27 và 28 mưa chủ yếu ở Bắc bộ, sau đó không khí lạnh tiếp tục được bổ sung,nên vùng mưa mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ và một phần của trung Trung Bộ. Không khí lạnh được bổ sung và tràn xuống sâu phía Nam tạo điều kiện cho thời tiết chuyển khô ráo ở khu vực thủ đô Hà Nội và khu vực phía đông Bắc Bộ.

Những ngày này, ở thủ đô Hà Nội sẽ là lạnh về đêm với nhiệt độ sẽ trong khoảng 21-24 độ C. Ban ngày trời nắng và khô với nhiệt độ cao nhất khoảng 29-32 độ C. Thủ đô Hà Nội trong 3 ngày đầu tuần cũng hầu như không có mưa, trời có nắng gián đoạn với nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 32-34 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, những ngày đầu tuần, thời tiết ở các tỉnh từ Bắc Bộ trở vào đến Thừa Thiên Huế sẽ không mưa, trời nắng gián đoạn với nhiệt độ cao nhất khoảng 31-34 độ C.

gio-mua-dong-bac-tran-ve-bac-bo-bao-trami-gay-mua-o-dien-rong

Bão Trami ít có khả năng vào Biển Đông

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương đang có cơn bão Trami (tên bão do Việt Nam đề xuất), đây là cơn bão thứ 24 trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương năm 2018. Trong khoảng 3-5 ngày tới, bão Trami di chuyển chủ yếu theo hướng Tây nhưng ít có khả năng vào Biển Đông.

Cụ thể hơn, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia chia sẻ : Trong hai ngày đầu gió mùa Đông Bắc tràn về Bắc Bộ (ngày 27 và 28/9), sẽ chưa mạnh nhưng sẽ gây mưa, có nơi mưa vừa và giông.Sau đó, không khí lạnh sẽ tiếp tục được bổ sung. Từ khoảng ngày 29/9, gió trên khu vực vịnh Bắc Bộ sẽ có thể đạt cấp 6, giật cấp 7.

Không khí lạnh được bổ sung và tràn xuống sâu phía Nam tạo điều kiện cho thời tiết chuyển khô ráo ở khu vực thủ đô Hà Nội và khu vực phía đông Bắc Bộ 29-32 độ C.

Trong những ngày này, người dân cần đề phòng các bệnh đường hô hấp do thay đổi thời tiết, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Free WordPress Themes, Free Android Games