Tiêu điểm

Hà Nội: Cá chết nổi trắng hồ Yên Sở do thay đổi thời tiết

Những ngày gần đây, hồ điều hòa Công viên Yên Sở ở quận Hoàng Mai, Hà Nội xảy ra tình trạng cá chết nổi trắng nhiều góc hồ, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Đại diện lãnh đạo phường Yên Sở và Cty Thoát nước Hà Nội cho biết,, nắng nóng kéo dài xong mưa khiến cá tại hồ Yên Sở chết hàng loạt.

Theo phản ánh của người dân, từ cuối tháng 6/2021, ven hồ Yên Sở bắt đầu có hiện tượng cá chết hàng loạt. Những ngày gần đây cá chết nhiều hơn, nổi trắng mặt hồ, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Đây là khu vực hồ điều hoà của TP Hà Nội, là địa điểm quen thuộc để đi bộ, tập thể dục, dạo mát của người dân đã từ nhiều năm nay. Tuy nhiên tình trạng cá chết hàng loạt, bốc mùi hôi thối đã khiến người dân ngao ngán, không dám lại gần.

Nhiều khu vực hồ Yên Sở cá chết dày đặc. Cá chết chủ yếu là rô phi, cá mè, cá trôi và cả cá dọn bể.

Cá chết dày đặc ở một góc hồ Yên Sở, bốc mùi hôi thôi nồng nặc

Thường xuyên đi tập thể dục quanh khu vực hồ Yên Sở, những người dân ở đây cho biết, khu vực hồ điều hoà này vốn là nơi người dân đi bộ, tập thể dục quanh năm. Tuy nhiên, tình trạng cá chết nổi trắng mặt hồ, bốc mùi hôi thối nồng nặc đã khiến người dân cảm thấy ngột ngạt, khó chịu.

“Hồ điều hoà Yên Sở bình thường rất mát, dễ chịu. Mỗi ngày 2 buổi sáng – chiều người dân tới tập thể dục, hít thở không khí trong lành. Thế nhưng, cá chết bốc mùi quá nồng nặc nên mấy ngày gần đây, mọi người cũng không đến nhiều nữa. Tôi được biết, khu vực này không được phép nuôi thả cá nhưng không hiểu sao có rất nhiều loài cá nuôi như cá mè, cá trôi, cá chim… chết với số lượng rất lớn, cũng lên đến cả tấn cá”, ông Trung cho hay.

Liên quan đến vấn đề này, một lãnh đạo UBND P.Yên Sở cho biết, phường đã nắm được tình hình cá chết tại hồ Yên Sở vài ngày nay. Lãnh đạo phường Yên Sở cho rằng đây là lượng cá tự nhiên, không phải nuôi thả. Lực lượng chức năng cũng đã chỉ đạo dọn dẹp, vớt cá chết để bớt mùi hôi thối.

Theo vị lãnh đạo này, qua xác định nguyên nhân ban đầu, cá chết hàng loạt là do thay đổi thời tiết bất thường.

“Trước đó, Hà Nội trải qua những ngày nắng nóng gay gắt rồi mưa. Theo chúng tôi tìm hiểu, nguyên nhân có thể là do thay đổi thời tiết bất thường dẫn đến hiện tượng cá chết”, lãnh đạo UBND P. Yên Sở thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *