Hàng loạt người mạo danh lương y Đinh Công Xiện để lừa đảo bán thuốc

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Hai, 6 Tháng Năm 2019 4:46 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Thời gian gần đây, xuất hiện hàng loạt NHÀ THUỐC MA giả mạo bằng các fanepage, zalo giả mạo lương y ĐINH CÔNG XIỆN ở Xóm Bò, xã Phú Vinh, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Các trang giả mạo danh thầy thuốc để bán thuốc, lừa đảo bệnh nhân.

Thầy lang Đinh Công Xiện phân tích phương thuốc “rút ruột” chữa bệnh trĩ

Bài thuốc rút ruột chữa bệnh trĩ của thầy lang Đinh Công Xiện

Sự thật về Lương y Đinh Công Xiện

Lương y Đinh Công Xiện là chủ Nhà thuốc Đinh Công Xiện. Lương y Xiện quê ở xóm Bò, xã Phú Vinh, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Ông Xiện là truyền nhân thứ 7 của bài thuốc gia truyền chữa bệnh trĩ. Từ nhỏ, ông đã nhớ hàng trăm cây thuốc, biết kết hợp các cây thảo dược với nhau thành hàng ngàn phương thuốc khác nhau.


Thời gian đầu, ông Xiện không theo nghề thuốc mà đi lên nương rẫy để mưu sinh như những số phận người dân từ bao đời nay ở xóm núi này.
Sau khi ông nội mất, không có ai nối truyền bài thuốc. Trong khi đó, người dân trong vùng vẫn tin tưởng bài thuốc của gia đình dòng họ Đinh nên vẫn tìm đến nhờ bốc thuốc. Trong làng có nhiều người bị bệnh trĩ đến nhờ ông bốc thuốc. Do cuộc sống quá bận bịu nên ông chưa kịp đi lấy thuốc cho người bệnh, không hiểu lý do gì mà ông liên tục đau ốm và thường xuyên gặp ác mộng. Có lần ông mơ thấy ông nội hiện về quở trách vì không theo nghề thuốc.
Từ đó, ông nhận ra sứ mệnh của mình là bốc thuốc cứu người nên đã đem hết những gì mình học được để giúp được nhiều bệnh nhân hơn.
Sau môt thời gian, bài thuốc chữa bệnh trĩ của ông càng nổi tiếng hơn, bệnh nhân khắp cả nước tìm đến nhờ ông cứu giúp. Tuy nhiên, vì quá nổi tiếng nên có rất nhiều người mạo danh Nhà thuốc Đinh Công Xiện để lừa đảo.

Thầy thuốc Đinh Công Xiện liên tục bị mạo danh

Ông Xiện cho biết, có hàng loạt các fanepage mang tên Lương y Đinh Công Xiện nhưÔng Xiện – Chuyên Trĩ“, Lương Y Đinh Công Xiện – Điều Trị Dứt Điểm Trĩ Nội ngoại ; Lương Y Đinh Công Xiện – Điều Trị Dứt Điểm Trĩ Nội, Ngoại ; Liệu Trình Khỏi Trĩ Của Lương y Đinh Công Xiện;Lương Y Đinh Công Xiển – Điều Trị Dứt Điểm Trĩ Nội, Trĩ NgoạiLiệu Trình Khỏi Trĩ Của Lương y Đinh Công Xiện 

Ông Đinh CônG Xiện liệt kê hàng loạt số điện thoại từng giả mạo ông để bán thuốc mà khiến nhiều người phải choáng. Thật sự không thể hiểu nổi tại sao việc bán thuốc giả trên mạng lại có thể tràn lan đến như vậy?


Fanpage “Liệu trình khỏi trĩ của lương y Đinh Công Xiện” mạo danh Thầy thuốc Đinh Công Xiện, lừa đảo bệnh nhân bằng những thủ thuật cắt bài báo thầy Xiện được đăng tải trên báo và ghép và chuyển mã Viettel Post. Theo mã này, người có tên là Tâm ở Hà Nội. Có số điện thoại là 0965.118.351. Theo ông Xiện, đây người lừa đảo trắng trợn nhà thuốc.

Cách thức của những trang lừa đảo này là lúc nào cũng gắn với thương hiệu nhà thuốc của ông. Sau khi lừa đảo một thời gian, nhiều người biết thì các trang này sẽ lập trang khác. Họ xóa trang này thì trang khác lại lập ra. Cách thức lừa đảo vẫn giống y hệt cách làm những trang trước.

hang-loat-nguoi-mao-danh-luong-y-dinh-cong-xien-de-lua-dao-ban-thuoc

hang-loat-nguoi-mao-danh-luong-y-dinh-cong-xien-de-lua-dao-ban-thuoc

Gói thuốc được mạo danh địa chỉ nhà thuốc Lương y Đinh Công Xiện gửi cho khách hàng.

Gói thuốc mạo danh nhà thuốc còn có mã khách hàng như thế này.

Thật bất ngờ, tại sao người đi gửi thuốc lại ghi địa chỉ người gửi là địa chỉ nhà ông nhưng thực chất lại là gửi ở bưu cục khác. Thậm chí có những trang fanpage còn nói giọng tận miền Nam.

Khi phát hiện có trang giả mạo, ông đã gọi điện đến số hottline trên fanpage đề nghị không được sử dụng hình ảnh cũng như uy tín của ông để lừa đảo bệnh nhân. Tuy nhiên, không những họ không nghe mà còn quay về dọa nạt ông. Thậm chí có người còn dọa rằng: “Tôi có bán thuốc của ông đâu. Sao ông đăng cảnh báo tôi lên mạng”. Thậm chí còn thách thức: “Đây là việc của tôi, ông không được phép nói về trang của tôi. Nếu có ai hỏi thì ông bảo đó là trang của con tôi”. Ông Xiện rất bức xúc vì hành động ngang ngược và thách thức của các nhà thuốc ma trên mạng.

Ông Xiện cho biết, đã rất nhiều khách hàng mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng nên đã nhắn tin đến cho ông. Thậm chí có người sợ lừa nên phải đến trực tiếp nhà ông để lấy thuốc.

Tuy nhiên, cũng có nhiều khách hàng đã rất nhiều lần mua phải thuốc giả. Trong suốt một thời gian dài đằng đãng, khách hàng sử dụng thuốc mà bệnh tình vẫn không thấy hiệu quả. Thậm chí mỗi lần gửi thuốc lại một dạng khác nhau. Các vị trong thang thuốc cũng không giống nhau. Liên hệ theo số điện thoại trên mạng thì họ chỉ biết khuyên khách hàng cứ uống thuốc tiếp. Các nhà thuốc ma cho rằng, mỗi lần thầy gia giảm vị khác nhau nên thang thuốc khác nhau. Tuy nhiên, trong suốt một thời gian dài sử dụng thuốc không hiệu quả. Khách hàng thấy nghi ngờ, nên đem các hình ảnh túi thuốc, tìm đến tận nhà thầy thuốc. Lương y Đinh Công Xiện cầm thang thuốc trên tay, chỉ rõ cho bệnh nhân rằng, đây không phải là thang thuốc của thầy. Tất cả các vị thuốc trong đó cũng không phải cây thuốc như họ quảng cáo. Trên trang mạng họ vẫn nói có những vị thuốc này vị thuốc kia, có ghi cả vị thuốc “cây rút ruột”.. nhưng thực tế không có cây thuốc nào như vậy. Ông Xiện cho rằng, tất cả các vị thuốc này thậm chỉ là mấy cây thuốc bổ, thậm chí có khách hàng đem đến mấy cây cỏ chẳng có tác dụng chữa bệnh gì.

Lương y Đinh Công Xiện xót xa nói: “Sao người ta có thể ác độc đến như vậy. Bệnh nhân bị bệnh đã đau khổ lắm rồi. Họ chạy chữa khắp nơi không khỏi, tán gia bại sản, sống khổ sở với bệnh tật mà những kẻ lừa đảo còn ngang nhiên kiếm tiền trên nỗi đau của họ”.

Fanpage ngang nhiên mạo danh lương y Đinh Công Xiện để lừa đảo bệnh nhân.

Ông Xiện cho biết, nhà thuốc ông chỉ có sử dụng 2 số điện thoại: 0383.841.571 và 0963.527.922. Đồng thời chỉ có tài khoản facebook: Lương y Đinh Công Xiện và fanpage: Lương y Đinh Công Xiện 7 đời chữa trĩ  Lương y Đinh Công Xiện – 7 đời chữa bệnh trĩ nội ngoạiNgoài những trang cá nhân và fanpage trên, Lương y Đinh Công Xiện không còn sử dụng số điện thoại nào hoặc fanpage nào khác.

Tuy nhiên, hiện nay, có hàng chục số điện thoại khác đang mạo danh tên ông để bán thuốc cho bệnh nhân. Do đó, ông khuyến cáo bệnh nhân nên thận trọng.

Hàng loạt số điện thoại giả mạo Lương y Đinh Công Xiện

Bên cạnh đó, một số nhà thuốc ma còn tinh quái hơn. Họ không dùng tên hay bài thuốc của thầy để quảng cáo. Tuy nhiên, các đối tượng này đã sử dụng một cái tên khác như: “Nhà thuốc Trĩ gia truyền dân tộc Mường – Nặng mấy cũng khỏi“.  Trang này sử dụng hình ảnh của Lương y Đinh Công Xiện để bán thuốc. Tuy nhiên, lại dùng số điện thoại khác là 0968.766.654 để lừa đảo bệnh nhân, chiếm đoạt tiền trên nỗi đau khổ của họ. 

Thêm nữa, trang website: demo.pagedemo.me quảng cáo sản phẩm Tiêu trĩ Ngọc Linh. Tuy nhiên, trong bài lại dùng hình ảnh lương y Đinh Công Xiện để lừa đảo. Dùng số điện thoại là 0888.857.422 để quảng cáo cho sản phẩm của mình. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.


Trang website: Dinhcongxien.com ngang nhiên giả mạo tên Lương y Đinh Công Xiện để lừa đảo bệnh nhân. Hai số điện thoại: 0963958450 và 0946902866 giả mạo là số của thầy. Ông Xiện cho biết, ông đang thu thập những chứng cứ để gửi công an điều tra làm rõ các đối tượng mạo danh ông.
Fanpage có gắn trang web Suckhoedoisong.com đã ngang nhiên sử dụng hình ảnh lương y Đinh Công Xiện để lừa đảo khách hàng.

Thậm chí trang này còn dựng cả video về ông Xiện để lừa đảo. Video thì có clip ông Xiện bốc thuốc. Tuy nhiên lại dùng số 0848067519 để lừa đảo bệnh nhân. Xem Video giả mạo Lương y Đinh Công Xiện.
Vi phạm pháp luật nghiêm trọng

Theo tìm hiểu, nhiều người đã lợi dụng sức mạnh của mạng xã hội như facebook, zalo.. mạo danh người khác để trục lợi. Mục đích của việc giả mạo có thể khác nhau như lợi dụng danh tiếng của người bị giả mạo để quảng cáo, bán hàng; lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản; hay bôi nhọ danh dự của người khác…

Điều 32 Bộ luật Dân sự 2015 quy định: Cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình và việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý.

Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 03/ 11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi pham hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Theo đó, hành vi: “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác” sẽ bị xử phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng (Điểm g Khoản 3 Điều 66); hành vi “giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác” sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng (Điểm đ Khoản 3 Điều 64).

Bên cạnh đó, tùy tính chất, mức độ của hành vi vi phạm từ việc giả mạo tài khoản mạng xã hội của người khác, nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì bị truy cứu theo một hoặc những tội danh khác nhau được quy định trong Bộ luật Hình sự.

Chưa bao giờ thấy thị trường đông y loạn như bây giờ. Hàng loạt các nhà thuốc ma bán thuốc tràn lan trên mạng. Bên cạnh đó là những đội ngũ tư vấn viên không có bằng cấp về y học mà tư vấn bệnh theo kiểu dọa nạt rồi ép khách hàng mua thuốc… Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra làm rõ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc… !

 

tin mới
Xem thêm