Tiêu điểm

Hãy để động vật hoang dã sống tự do trong tự nhiên, tôn trọng cầy hương bằng cách không bao giờ mua cà phê chồn.

Không có gì sang chảnh khi nhắc đến cafe chồn. Mỗi giọt cafe đều chứa đầy sự tàn nhẫn

Cầy hương thường bị bắt khỏi tự nhiên và bị giam cầm trong những chiếc lồng nhỏ bẩn thỉu.Chồn bị tước đoạt khỏi mọi điều tự nhiên và quan trọng đối với chồn, như vận động mỗi ngày, chế độ ăn uống thích hợp và không gian để khám phá.

Cầy hương thường phát điên do căng thẳng khi bị giam cầm, và vì bị thiếu dinh dưỡng dẫn đến rụng lông.

Một người chăn nuôi đã so sánh việc cầy hương ăn quá nhiều hạt cafe giống như con người hút thuốc. Sức khỏe của cầy hương bị suy giảm rất nhiều do thiếu vitamin và dinh dưỡng. Chính người này cũng thừa nhận với điều tra viên của PETA rằng một số cầy không đủ khỏe để sống sót sau khi được thả trở lại tự nhiên.

Những cầy hương đủ “may mắn” sống sót sau khi bị ép sản xuất cafe liên tục, đôi khi sẽ bị bán cho các chợ động vật sống. Khiến cầy tiếp xúc trực tiếp với các loài khác, kể cả con người, gây ra dịch SARS (mà các nhà khoa học phát hiện ra là lây từ cầy sang người) hoặc một số bệnh khác truyền từ vật chủ này sang vật chủ khác.

Dù thường được quảng cáo là “có nguồn gốc từ tự nhiên”, một nông dân nói với điều tra viên PETA rằng gần như không thể sản xuất cafe từ động vật hoang dã. Các nhà sản xuất cố tình ghi vậy để che dấu sự thật về việc cầy hương bị nuôi nhốt.

Hãy để động vật hoang dã sống tự do trong tự nhiên, tôn trọng cầy hương bằng cách không bao giờ mua cà phê chồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *