Hiện tượng đau bụng kinh và đau lưng là triệu chứng của bệnh gì?

Đăng bởi: Tào Hoàng Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Một 2019 3:19 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Như chúng ta đã biết, đau bụng kinh là một hiện tượng sinh lý khá bình thường đối với phụ nữ trong chu kì kinh nguyệt. Tuy nhiên, hiện tượng đau bụng kinh và đau lưng lại là một vấn đề đáng lo ngại.

Bài thuốc nam chữa trị bệnh đau bụng kinh nổi tiếng vùng Tây Bắc

Chữa đau bụng kinh tận gốc bằng bằng biện pháp bồi bổ máu

Phương pháp bấm huyệt chữa đau bụng kinh cực kỳ đơn giản

Mẹo chữa dứt điểm đau bụng kinh bằng phương pháp dân gian

Đau bụng kinh là một hiện tượng sinh lý mà bất kì người phụ nữ nào cũng đã từng trải qua ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp đau bụng kinh thường đi liền với đau lưng. Đây rất có thể là biểu hiện của bệnh lý.

Đau bụng kinh thường xảy ra ở vùng bụng dưới và gần bẹn, hầu hết đây là việc quá bình thường bởi nó được gây ra bởi sự co bóp đột ngột của tử cung để đẩy lượng máu kinh ra ngoài. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp nó lại là dấu hiệu của một số bệnh lý phụ khoa.

1.Đau bụng kinh

Đau bụng kinh là một hiện tượng sinh lí bình thường

Đau bụng kinh là một biểu hiện thường thấy của chị em phụ nữ mỗi khi “nguyệt sang”. Đau bụng kinh gồm 2 loại đau bụng sinh lí (nguyên phát) và đau bụng bệnh lí (thứ phát). Đối với đau bụng sinh lí, đây là một hiện tượng khá bình thường và phổ biến. Trong trường hợp này thì không có vấn đề đáng lo ngại về nguy cơ ảnh hưởng tới sức khoẻ, cách tốt nhất để làm giảm triệu chứng đau bụng sinh lí là nên chú ý đến chế độ nghỉ ngơi và ăn uống.

Đối với đau bụng bệnh lí, đau bụng thường kéo dài và dữ dội khiến cho người mắc phải luôn trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, hoa mắt. Đối với trường hợp này có kèm theo triệu chứng đau lưng, chóng mặt, hoa mắt,… nếu mắc phải những triệu chứng như trên, một lời khuyên cho bạn là nên đi khám bác sĩ để phát hiện ra các bệnh liên quan tới phụ khoa.

2.Đau lưng

Đau lưng là một triệu chứng thường đi kèm với đau bụng kinh. Trong 1 số trường hợp, đau lưng không gây ảnh hưởng gì tới sức khoẻ mà nó chỉ là một hiện tượng thường đi kèm với đau bụng kinh. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn vừa mắc chứng đau bụng kinh lại kết hợp với đau lưng mà khi đó lưng bạn có cảm giác đau nhức, cứng cột sống dưới thì khi đó, nó là một dấu hiệu của bệnh lí.

Đau lưng mang lại cảm giác mệt mỏi, khó chịu cho người mắc phải

Đau lưng của chứng đau bụng kinh thường khiến người mắc phải chứng này khó chịu, ngại vận động, luôn trong tình trạng ì ạch, chỉ muốn nằm một chỗ.

Đau bụng kinh và đau lưng là triệu chứng của bệnh gì?

  1. Viêm âm đạo: Đây là một bệnh lí khá nguy hiểm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của người phụ nữ. Tuy nhiên, để nhận biết ra bệnh và chữa trị đúng cách lại rất ít người có khả năng làm được. Khi thấy biểu hiện của chứng đau bụng kinh kết hợp với đau lưng thì bạn nên đi thăm khám kịp thời.
  2. Viêm cổ tử cung: Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng vô sinh. Nguyên nhân dẫn tới viêm cổ tử cung là do vi khuẩn nấm hoặc một hiện tượng kí sinh trùng thâm nhập vào ống cổ tử cung, lâu ngày gây ra hiện tượng viêm nhiễm. Hiện tượng viêm nhiễm này phần lớn do quan hệ tình dục bừa bãi, tình trạng nạo phá thai nhiều lần, hay là do quá trình vệ sinh âm đạo không sạch sẽ.
  3. U nang buồng trứng: Đau bụng dưới và đau lưng cũng là dấu hiệu của bệnh u nang buồng trứng. U nang buồng trứng gây ra hiện tượng đau bụng kinh liên tục và dữ dội do sự phát triển của khối u phát triển gây ra tình trạng chèn ép, gây cho người mắc phải cảm giác mệt mỏi, chán nản, đau đớn và khó chịu khi di chuyển và đặc biệt, luôn có cảm giác trướng bụng.

 
 

tin mới
Xem thêm