Giải mã vẻ đẹp hình ảnh cây thất diệp nhất chi hoa (sâm 7 lá)

Đăng bởi: Tào Hoàng Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 2017 1:25 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Hình ảnh sâm 7 lá (cây thất diệp nhất chi hoa) đẹp lạ lùng, cuốn hút giữa núi rừng hoang sơ. Do đó nó còn được gọi là “kỳ hoa dị thảo”.

Cách dùng củ thất diệp nhất chi hoa (7 lá 1 hoa) ngâm rượu

Địa chỉ bán giống cây thất diệp nhất chi hoa được nhiều người tìm kiếm trên mạng

Giá bán cây sâm thuốc thất diệp nhất chi hoa (7 lá 1 hoa)

Người Trung Quốc chia sẻ tài liệu kỹ thuật trồng cây bảy lá một hoa

Đông y nói cây 7 lá 1 hoa có tác dụng gì ?

Hình ảnh sâm 7 lá đẹp cuốn hút giữa núi rừng hoang sơ

Ở một số vùng thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn như: Vùng núi thuộc rừng Cúc Phương (Hà Nam), Sơn Động (Hà Giang), Ninh Bình, Sa Pa (Lào Cai), Đà Bắc (Hòa Bình)… có một loại cây “kỳ hoa dị thảo” cực kỳ cuốn hút. Đó là hình ảnh cây thất diệp nhất chi hoa thực tế (7 lá 1 hoa hay sâm 7 lá, tảo hưu).
Hình ảnh cây thất diệp nhất chi hoa dễ nhận biết bằng các đặc điểm nổi bật. Nó là loại cỏ nhỏ nhưng sống lâu năm, thân rễ ngắn, dài chừng 5-15cm, đường kính khoảng 2,5-3,5cm, nhiều đốt, rất khó bẻ. Đầu vết bẻ trông như có bột màu trắng, vàng hay xám.Thân rễ đều nổi trên mặt đất, mọc thẳng đứng, cao chừng 1m, phần gốc có ít vẩy do một số lá cây thoái hóa tạo thành.

Lá mọc theo trùm thường lá 7 lá, có khi là 3-10 lá. Phiến lá hình mác rộng 4-8cm, dài 15-21cm, mặt lá nhẵn, đầu phiến lá nhọn, mặt dưới màu xanh nhạt hay xanh tím; cuống dài chừng 2.5-3cm.
Nhụy hoa màu tím đỏ, bầu thường có 3 ngăn. Hoa thường nở vào tháng 10-11, quả chín mọng màu tím đen.
Vào năm 1934, Péctelot có phát hiện thấy loại 7 hoa 1 lá này quanh vùng Sa Pa với nhiều loại khác nhau nhưng chưa được đưa vào sử dụng.
Theo tìm hiểu, hình ảnh của cây thất diệp nhất chi hoa gắn liền với một truyền thuyết kỳ lạ.
Theo truyền thuyết, cách đây rất lâu, có một thanh niên tên Thẩm Kiến San sống ở vùng núi tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Vì cả cha mẹ đều mất sớm lại không có anh chị em, nên cách duy nhất anh có thể kiếm tiền là bán củi thu lượm được trên núi.

Một hôm trong khi đang chặt củi, một con rắn độc đột nhiên lao ra khỏi bụi rậm, cắn vào chân anh. Ngay sau đó, anh ngất xỉu và ngã xuống đất. May mắn thay, đúng lúc đó có 7 nàng tiên đang đến núi Thiên Mục bay ngang qua.

Nhìn thấy Kiến San nằm trên mặt đất bất tỉnh nhân sự, các nàng tiên bao quanh anh, với lòng từ bi họ đã dùng chiếc khăn san của mình để phủ lên vết thương. May mắn lớn hơn nữa, Vương Mẫu nương nương, mẹ của 7 nàng tiên tình cờ bay qua phía trên ngọn núi đã thấy những gì đang diễn ra.

Không suy nghĩ nhiều, Vương Mẫu nương nương bèn rút chiếc kẹp tóc ngọc bích ra, đặt vào giữa 7 chiếc khăn san. Do ảnh hưởng của năng lượng huyền diệu từ 7 chiếc khăn và chiếc kẹp, nọc độc đã nhanh chóng tiêu tán khỏi thân thể Kiến San và anh dần tỉnh lại.

Khi tỉnh dậy hẳn, anh nghe được một vài âm thanh lạ từ cơn gió mạnh và trông thấy 7 chiếc khăn cùng chiếc kẹp ngọc bích bỗng biến thành 7 lá cây và một bông hoa vàng. Anh lập tức chết lặng như thể vừa thức dậy từ một giấc mơ. Hơn nữa, anh thấy da chân của mình đã trơn nhẵn không có vết sẹo nào.

Cuối cùng, anh cũng nhớ ra đó chính là loài hoa dại xinh đẹp đã cứu sống mình. Sau khi trở lại làng, anh chia sẻ cuộc gặp gỡ kỳ diệu với người dân và dẫn họ đi tìm loài hoa kỳ diệu kia. Tất cả họ đều tin rằng, năng lượng thần kỳ từ loài hoa đã khiến nó có thể tiêu tán nọc độc của rắn và tà khí ra khỏi cơ thể người.

Từ đó về sau, ngay khi có ai đó bị rắn cắn, họ đều lên núi tìm loài hoa này và lần nào nó cũng mang lại hiệu quả phi thường. Khi được hỏi về tên của loài hoa, Kiến San nói nó tên là thất diệp nhất chi hoa (cây 7 lá 1 hoa). Sau này, loài hoa trở thành một loại thảo dược đặc biệt quý hiếm trong y học cổ truyền.

Chính vì truyền thuyết đó khiến cho cây sâm 7 lá 1 hoa càng trở nên lung linh huyền bí. Và, cũng từ những đồn đại về tác dụng của cây 7 lá 1 hoa nên càng được nhiều người săn lùng hơn.
Hãy cùng chiêm ngưỡng một số hình cây 7 lá 1 hoa:

Hình ảnh cây 7 lá – giống cây

Hình ảnh cây 7 lá (nhìn cận cảnh)

Hình ảnh cây 7 lá (Cận cảnh hoa)

Củ cây 7 lá 1 hoa

tin mới
Xem thêm