Tiêu điểm

Hoa hồi chữa bệnh gì? Các tác dụng của hoa hồi

Hoa hồi là dược phẩm quý nhưng không hiếm ở Việt Nam. Chúng mọc nhiều trên những vùng có khí hậu lạnh và được sử dụng nhiều trong những năm gần đây. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa rõ về các tác dụng của hoa hồi. Hãy cùng tìm hiểu hoa hồi chữa bệnh gì ngay trong bài viết này nhé.

1, Cảm mạo, đau bụng

Hoa hồi chữa bệnh gì? Vì có đặc tính ấm nóng và rất lành nên hoa hồi chữa cảm cúm, cảm mạo rất tốt. Nhất là đối với người già và trẻ nhỏ, đây những người có hệ miễn dịch kém hơn những độ tuổi còn lại nên rất dễ bị thời tiết và vi rút tấn công. Trong những lúc như vậy mà có một ly trà hoa hồi để uống thì rất tuyệt. Đối với người lớn tuổi hoặc người trưởng thành thì có thể hòa 1 – 2 thìa bột hoa hồi nguyên chất vào nước ấm hoặc rượu để uống cũng rất tốt.

2, Hôi miệng

Hôi miệng là tình trạng khó chịu và khá khó chữa trị. Tuy nhiên đó chỉ là vì bạn chưa biết cách thôi. Hoa hồi có mùi hương rất mạnh nếu không muốn nói là một trong những loại thảo dược có mùi hương mạnh nhất. Chúng mang mùi thơm nồng đậm từ thiên nhiên và núi rừng, sẽ đánh bay tất cả thứ mùi khó chịu trong khoang miệng của bạn.

Nhai hoặc nuốt từ 2 – 3 cánh hoa hồi mỗi ngày trước hoặc sau khi đánh răng sẽ đem đến hiệu quả cực tốt. Cứ kiên trì áp dụng khoảng 1 tuần là bạn sẽ thấy được hiệu quả không ngờ.

3, Đau lưng, tê nhức chân tay

Hoa hồi chữa bệnh gì? Trong những ngày “trái gió trở trời” thì chuyện đau nhức chân tay, ê lưng mỏi gối là điều khó mà tránh khỏi, nhất là với những người đã lớn tuổi hoặc những ai đang là việc văn phòng. Tất cả những việc bạn cần làm là ra ngoài hiệu thuốc và mua 1 – 2 lạng hoa hồi tươi. Sau đó mang về nhà rửa sạch, bỏ hết hạt, tẩm với nước muối sao. Cuối cùng là tán nhỏ.

Mỗi lần hòa cùng với 6 – 10 g rượu để uống. Bạn tán càng nhỏ thì khi hòa vào rượu sẽ càng dễ uống. Còn nếu không thì bạn cũng có thể vừa uống vừa nhai cũng là một trải nghiệm thú vị. Đây là phương pháp chữa đau lưng, tê nhức chân tay được rất nhiều người áp dụng hiện nay và đều cho ra những hiệu quả rất tích cực.

4, Bệnh mạn tính

Hoa hồi chữa bệnh gì? Bệnh mạn tính là những bệnh kéo dài, thời gian bệnh từ 3 tháng trở lên. Chúng không truyền nhiễm giữa người sang người mà chủ yếu đến từ nguyên nhân là cách sinh hoạt và tuổi tác nên không dễ để chữa trị. Tuy nhiên hãy để hoa hồi giúp đỡ bạn làm việc này.

Chỉ cần kết hợp giữa hoa hồi và hạt bìm bìm, tán tất cả chúng thành bột. Tán càng mịn thì càng dễ uống và mang lại hiệu quả cao hơn. Hòa bột trên với nước hoặc rượu và uống hàng ngày là được. Kiên trì áp dụng trong một tuần sẽ thấy được chuyển biến rõ rệt.

Vậy là câu hỏi hoa hồi chữa bệnh gì không còn khó để trả lời nữa phải không. Có vô vàn các bệnh mà hoa hồi chữa được. Nếu muốn tìm hiểu thêm hay có thắc mắc gì hãy để lại câu hỏi phía bên dưới cho chúng tôi nhé.

Liên hệ tại: https://www.youtube.com/channel/UCTIXfw4hTk68Q4DPJvG2CiQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *