Tiêu điểm

Hoa hồi trồng ở đâu có chất lượng tốt nhất?

Hoa hồi là sản vật quý được ứng dụng làm gia vị, thuốc đông y, chiết xuất tinh dầu và các ứng dụng khác. Vậy hoa hồi trồng ở đâu thì có chất lượng tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Vì sao hoa hồi Lạng Sơn được coi là báu vật của xứ Lạng?

Hoa hồi được có nguồn gốc ở các tỉnh phía bắc của Việt Nam. Hiện nay, chúng được trồng nhiều tại những tỉnh giáp ranh với Trung Quốc và những tỉnh vùng đông bắc của nước ta. Có thể kể đến một vài nơi nổi bật như Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn,… Đây đều là những vùng trồng hồi uy tín và lâu năm từ trước đến nay.

Hoa hồi trồng ở đâu nhiều và chất lượng nhất ? Có rất nhiều tỉnh/ thành phố trồng hoa hồi kể trên nhưng nếu nói đến chỗ nào trồng nhiều nhất và cho ra được những bông hồi chất lượng nhất thì không thể không kể đến Lạng Sơn. Đây được coi như “thủ phủ” của loại cây quý này. Người dân ở đây coi hoa hồi không chỉ là một loại cây thông thường mà đối với họ, chúng còn là tài sản của vùng đất này. Hiện nay, hoa hồi được công nhận là chỉ dẫn địa lý của Lạng Sơn.

Hoa hồi trồng ở Lạng Sơn là chất lượng nhất

Theo số liệu thống kê năm 2020 của tỉnh Lạng Sơn, những tháng đầu năm, sản lượng hồi thu được có thể lên đến vài chục, thậm chí vài trăm tấn. Diện tích trồng hoa hồi của cả tỉnh ước tính lên đến cả chục ngàn ha, một con số không hề nhỏ, chủ yếu tập trung tại huyện Văn Quan, Văn Lãng. Những năm trước đây việc thu hoạch loại cây này cũng rất bội thu, đem đến những tín hiệu kinh tế đáng mừng cho bà con địa phương.

Ở nước ta ngoài tỉnh Lạng Sơn thì cũng vẫn còn một vài tỉnh khác có trồng hồi nhưng diện tích và sản lượng không đáng kể lắm. Do đó, Lạng Sơn vẫn là nơi trồng hoa hồi nhiều nhất.

Đi qua các con đường ở Lạng Sơn, không khó để bắt gặp những cánh rừng hồi bạt ngàn, thơm ngát mùi hương ấm nóng đặc trưng của hoa hồi. Chỉ cần ngửi qua thôi cũng thư thái tâm hồn, cảm thấy cả một ngày dài mệt mỏi dường như cũng được trôi qua nhẹ nhàng hết thảy.

Chất lượng của hoa hồi Lạng Sơn được công nhận là tốt bậc nhất thế giới. Hoa thì bông nào bông đấy to khỏe, săn chắc, không mấy bị gẫy cánh, hạt vẫn còn nguyên vẹn. Màu sắc tươi tắn, giữ đúng được màu tự nhiên là nâu cam đất của hoa hồi. Mùi thơm rất đặc trưng, mạnh mẽ và khiến cho ai đã ngửi thì không thể quên được.

Hiện, hoa hồi Lạng Sơn được xuất khẩu qua một số nước như Ấn Độ, Thái-lan, Ma-lai-xi-a, Đức, Hà Lan, Xin-ga-po, Nhật Bản. Một số thị trường cao cấp như: Mỹ, Hà Lan, Đức, Anh và Bỉ. Đây là những thị trường rất tiềm năng như đầy thách thức.

Liên hệ tại: https://www.youtube.com/channel/UCTIXfw4hTk68Q4DPJvG2CiQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *