Hướng dẫn cách xông phòng bằng tinh dầu tràm phòng và điều trị cảm

Đăng bởi: Thao Dao Thứ Tư, 10 Tháng Mười 2018 12:07 sáng

Khỏe Đẹp Plus – Tinh dầu tràm thiên nhiên mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe: phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp, giảm đau, thư giãn, xua đuổi muỗi, … Cách xông phòng bằng tinh dầu tràm giúp phòng và điều trị cảm rất hiệu quả.

5 lợi ích không ngờ tới khi xông phòng ngủ bằng tinh dầu thiên nhiên

Xông tinh dầu tràm trong phòng trẻ sơ sinh, con có khỏi ốm không?

Xông tinh dầu tràm trong phòng trẻ sơ sinh, con có khỏi ốm không?

Tinh dầu tràm chống cảm lạnh, tránh gió

huong-dan-cach-xong-phong-bang-tinh-dau-tram-phong-viem-phe-quan

Vì sao tinh dầu tràm ngừa được cảm ? 
Theo dược học cổ truyền, lá tràm có mùi thơm, tính ấm nên sử dụng dầu tràm sẽ giúp hoạt huyết, giảm đau, an thần, tiêu đờm, sát khuẩn,..
Còn theo y học, trong dầu tràm có chứa hai thành phần Eucalyptol (1,8 – Cineol, chiếm tỉ lệ chiếm tỉ lệ 23-65%) có khả năng giảm đau, sát khuẩn và α-Terpineol chiếm tỉ lệ 5-12% cũng có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm.
Trong khi đó, 99% nguyên nhân gây cảm là do virus gây ra. Do đó, dầu tràm do có đặc tính sát khuẩn, nên nếu dùng đúng cách có thể phòng ngừa bệnh cảm.
Phòng cảm hơn trị cảm ?
huong-dan-cach-xong-phong-bang-tinh-dau-tram-phong-viem-phe-quan
Cảm là chứng bệnh nhẹ nhưng dai dẳng, khó trị dứt và hay tái phát. Theo bác sĩ gia đình Marion Richman tại Bệnh viện Tôn giáo New York ở Columbia (Mỹ), cảm mạo là bệnh nhiễm trùng và lây lan. 99% trường hợp cảm là do virus gây ra.
Khi bị cảm, bạn thường thấy sốt, có thể bị đau ở xoang, nước mũi có màu vàng hoặc xanh. Về mặt y học, hiện chưa có thuốc trị dứt bệnh cảm mà chỉ trị các triệu chứng do cảm gây ra như sổ mũi, nhức đầu, ho, sốt… Do đó, phòng cảm là cách tốt nhất để trị cảm.
Cách xông phòng bằng tinh dầu tràm 
huong-dan-cach-xong-phong-bang-tinh-dau-tram-phong-viem-phe-quan
Trong dầu tràm có tính sát khuẩn. Bạn chỉ cần một vài giọt tinh dầu tràm vào đèn xông hoặc máy khuếch tán tinh dầu. Nếu không, mẹ có thể thấm một vài giọt dầu tràm vào một miếng bông gòn sau đó để ở góc phòng hoặc nhỏ tinh dầu vào máy tạo ẩm.
Để biết hướng dẫn chi tiết hơn bạn có thể tham khảo : 5 Cách sử dụng tinh dầu xông phòng đạt hiệu quả cao
Phòng sau khi được xông bằng dầu tràm sẽ trở nên trong lành, thoáng khí và giảm hẳn mùi ẩm mốc. Hương thơm của dầu tràm cũng tạo cảm giác thư thái cho cả căn phòng và giúp phòng ngừa cảm. Nếu bạn đang bị cảm, hãy xông hơi bằng tinh dầu tràm sẽ giúp bạn giảm hẳn các triệu chứng ho, ngạt mũi, đau họng đấy.

tin mới
Xem thêm