Không nên khám phụ khoa vào lúc nào

Đăng bởi: Tào Hoàng Chủ Nhật, 17 Tháng Sáu 2018 10:12 sáng

Khỏe Đẹp Plus – Rất nhiều bạn nữ thắc mắc rằng, không nên khám phụ khoa vào lúc nào?. Dưới đây là một số lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa.

12 cây thuốc nam chữa viêm phụ khoa của người dân tộc Tày Lạng Sơn

Viêm phụ khoa khiến vợ chồng không còn tin tưởng nhau

Chị em đang truyền tai trị viêm phụ khoa và cách se khít vùng kín tại nhà nhờ “Hồng Hoàn Âm’’

NHỮNG NGÀY HÀNH KINH

Chị em không nên khám trong những ngày có kinh nguyệt vì lúc này tử cung mở rộng, việc thăm khám sẽ khiến vi khuẩn dễ thâm nhập vào tử cung gây tổn thương đến nội mạc tử cung, ống dẫn trứng .

khong-nen-kham-phu-khoa-luc-nao

Bên cạnh đó, máu kinh cũng ảnh hưởng đến kết quả của một số xét nghiệm và bản thân chị em cũng cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, không thoải mái khi các bác sĩ thăm khám nhất là khi bác sĩ nam khám phụ khoa.

SAU KHI DÙNG DUNG DỊCH VỆ SINH PHỤ NỮ

khong-nen-kham-phu-khoa-luc-nao

Đây cũng là điểm cần đặc biệt lưu ý: Chị em không được thụt rửa âm đạo hoặc dùng dung dịch vệ sinh trong khoảng 3 ngày trước khi khám bởi nếu việc này sẽ rửa sạch các tế bào gây bệnh, khiến bác sĩ chẩn đoán sai bệnh của bạn.

SAU KHI QUAN HỆ TÌNH DỤC

khong-nen-kham-phu-khoa-luc-nao

Bạn cần kiêng quan hệ tình dục và không chèn bất cứ vật gì vào âm đạo (kể cả thuốc đặt âm đạo) trước khi khám 1 đến 2 ngày. Vì nếu làm vậy sẽ dẫn đến tình trạng có cả các tạp chất, tế bào bất thường và vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào âm đạo, khiến các bác sĩ khó chẩn đoán và phát hiện bệnh.

Thuốc nam điều trị viêm phụ khoa của nhà thuốc gia truyền người Tày ở Lạng Sơn

SAU KHI DÙNG SỐ LOẠI ĐỒ UỐNG, THỰC PHẨM

Rượu bia làm cơ quan sinh dục nóng và ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhiều hơn bình thường; còn các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ như mỡ, bơ, đồ chiên rán và thực phẩm nhiều đường lại có thể làm tăng nhiệt độ vùng sinh dục cao hơn, làm tăng lượng bài tiết âm đạo hơn bình thường. Những thực phẩm này đều gây ảnh hưởng đến việc chẩn đoán của bác sĩ, do đó không nên tiêu thụ chúng trước khi đi khám phụ khoa.

khong-nen-kham-phu-khoa-luc-nao

Trên đây là một số điều chị em cần biết về thời điểm không nên khám phụ khoa. Tuy nhiên, trường hợp nếu phát hiện các bất thường về vùng kín thì chị em không nên chờ đợi mà cần thiết phải đi khám phụ khoa ngay để được tư vấn cách xử lý kịp thời và hiệu quả. Lưu ý là chị em nên tới các cơ sở chuyên sản phụ khoa uy tín – chất lượng để việc thăm khám đạt kết quả tốt.

Lương y chia sẻ về bệnh viêm phụ khoa 

tin mới
Xem thêm