Kinh nghiệm sử dụng bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây giao

Đăng bởi: Thanh Bình Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 2017 2:52 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Kinh nghiệm sử dụng bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây giao không chỉ giúp bệnh nhân chữa bệnh xoang hiệu quả mà còn chống lại được độc tố có trong loại cây này. Nếu như bạn đang băn khoăn và khổ sở vì bệnh xoang, nhất định phải tham khảo kinh nghiệm sử dụng bài thuốc chữa viêm xoang này.

Cách dùng cây me đất chữa viêm xoang đơn giản dễ làm

Những cây thuốc nam chữa bệnh viêm xoang mũi

3 Mẹo chữa bệnh viêm xoang bằng cây thuốc nam rẻ tiền

Kinh nghiệm dùng cây vòi voi chữa viêm xoang hiệu quả cao nhất

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây giao hiệu quả như thế nào?

Với một số người, cây chỉ có chức năng sử dụng làm hàng rào quanh nhà, tuy nhiên, trong Đông y thì đây là một vị thuốc quý giúp chữa bệnh viêm xoang một cách hiệu quả, lành tính và vô cùng tiết kiệm.

Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang bằng cây giao được ứng dụng nhiều trong  Đông y và thực sự hiệu quả

Nói về vì sao cây giao có tác dụng chữa bệnh viêm xoang thì Đông y đã có tài liệu nói như sau: Cây giao có tính mát nhưng độc, có tác dụng lợi sữa, sát trùng, tiêu viêm và giải độc. Trong khi đó, bản chất của bệnh viêm xoang chính là các xoang bị viêm, tiết dịch nhầy, mủ gây tắc mũi. Đặc tính kháng viêm của cây giao sẽ giúp trị ổ viêm bên trong hốc xoang và mang đến hiệu quả trị viêm xoang mũi hiệu quả.

Sở dĩ vẫn có thể khẳng định chữa bệnh viêm xoang bằng cây giao là lành tính mặc dù cây giao có chất độc là do nếu như áp dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả thông mũi tốt, trị viêm nên có thể duy trì hiệu quả lâu dài mà không gây tác dụng phụ đến cơ quan khác.

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây giao áp dụng như thế nào?

  • Hái 15- 20 đốt cây giao tươi.
  • Chuẩn bị 1 ấm nhỏ
  • 2 tờ giấy A4

Lấy 2 tờ giấy dán liền với nhau. Sau đó cuộn lại thành 1 ống tròn dài ( giống như xe điếu ) như điếu thuốc lá nhưng dài. Bạn nên chọn chiều dài giấy có độ dài khoảng 40cm – chiều dài của ống sẽ giúp người bệnh tránh được nguy cơ bị bỏng vì hơi nước của cây giao tiếp xúc quá gần gây bỏng rát.

Bạn chọn 1 chiếc ấm riêng ( chuyên dụng để sắc cây giao, vì cây giao có độc tố nên tránh sử dụng chung để nấu nước, phòng tránh nhiễm độc ) cho 20 đốt cây giao vào ấm, đun sôi, sau khi ấm thuốc bắt đầu sôi thì bạn dùng ống cắm vào miệng ấm thuốc và căn nhiệt nóng để hít hơi nước cây giao.

Hơi nóng của nước kết hợp với dược tính của cây giao sẽ giúp người bị bệnh viêm xoang cảm thấy dễ chịu, thông mũi. Áp dụng vị thuốc Nam chữa bệnh viêm xoang này trong 1 tuần người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu.

kinh-nghiem-su-dung-bai-thuoc-chua-viem-xoang-bang-cay-giao
Kinh nghiệm sử dụng bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây giao

Những lưu ý khi áp dụng bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây giao

Như bên trên bài viết đã khẳng định, cây giao có độc tố, độc tố ở phần mủ của cây, theo như kinh nghiệm dân gian, phần mủ cây này có thể gây rộp da, mù mắt tạm thời nếu như tiếp xúc ở bên ngoài da. Nếu như uống trực tiếp có thể gây đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy hoặc mủ tiếp xúc trực tiếp với da miệng có thể gây bỏng rát da miệng. Chính vì thế khi ngắt, thu hái cần dùng găng tay để tránh tiếp xúc.

Thời điểm tốt nhất để tận dụng công dụng trị viêm xoang của cây giao theo biện pháp này đó là khi nồi nước bắt đầu bốc hơi, khi đó nồng độ đậm đặc sẽ giúp hấp thụ tốt hơn. Nếu như nồi đã nhiều hơi nước, bạn có thể cho xoong thuốc xuống dưới, khi hơi ít dần thì lại cho lên bếp để đun bốc hơi.

Thông thường, với bài thuốc trị viêm xoang bằng cây giao này thì bệnh nhân có thể áp dụng 5-7 ngày sẽ cảm nhận hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, nếu như không thấy hiệu quả bệnh nhân nên dừng lại vì nguyên nhân có thể không hợp thuốc. Không nên duy trì quá lâu.

Một trong những nguy cơ lớn nhất khi sử dụng bài thuốc trị viêm xoang hiệu quả này là nguy cơ bị bỏng nếu như bệnh nhân không điều tiết hơi phù hợp. Chính bởi vậy nếu như mới áp dụng, bệnh nhân cần đặc biệt lưu ý để không bị bỏng, rát niêm mạc mũi.

Tâm sự của họa sĩ Hoàng Xuân Thái khi được Lương Y Hà Thị Lỵ chữa viêm xoang

tin mới
Xem thêm