Người Trung Quốc chia sẻ tài liệu kỹ thuật trồng cây bảy lá một hoa

Đăng bởi: Tào Hoàng Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 2017 2:40 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Kỹ thuật trồng cây bảy lá một hoa (7 lá 1 hoa) theo kinh nghiệm của người Trung Quốc. Bản dịch tiếng Trung chia sẻ rất chi tiết cụ thể, ai cũng có thể áp dụng.

Cách dùng củ thất diệp nhất chi hoa (7 lá 1 hoa) ngâm rượu

Giá bán cây sâm thuốc thất diệp nhất chi hoa ( 7 lá 1 hoa)

Giải mã vẻ đẹp hình ảnh cây thất diệp nhất chi hoa (sâm 7 lá)

Địa chỉ bán giống cây thất diệp nhất chi hoa được nhiều người tìm kiếm trên mạng

Đông y nói cây 7 lá 1 hoa có tác dụng gì ?

ky-thuat-trong-cay-bay-la-mot-hoa

Chuẩn bị và chọn giống

Chuẩn bị luống: Luống để lựa chọn vùng đất cao hơn, thoát nước tốt. Đất giàu hữu cơ. Cày sâu 15 cm. San lấp mặt bằng thủ công. Chiều rộng 1,2m, xẻ rãnh rộng 30cm, 25cm để mương chảy, giúp hệ thống thoát nước.

Lựa chọn và xử lý hạt giống: Chọn giống đầy đặn, chín, không có bệnh, nấm mốc. Không chọn hạt tái sử dụng, hạt hư hỏng.

ky-thuat-trong-cay-bay-la-mot-hoa

Xử lý hạt giống bằng cách sấy khô hoặc phơi khô trong không khí.

Phương pháp 1: Làm sạch hạt giống. Rửa sạch. Ngâm hạt giống một giờ, sau đó chôn vùi trong cát ẩm 5-10 ℃ trong 2 tháng. Sau đó đặt ở nhiệt độ 18-20 ℃ trong vòng 3 tháng. Tiếp đó là thêm 5 – 10 ℃ cho 1,5 tháng. Tiếp tục đặt trong 20-22 ℃ cho 1,5 tháng sau. Khi gieo, trong khi chờ đợi phải chú ý đến độ ẩm.

Phương pháp 2: Hạt giống chuẩn sẽ nảy mầm cát ướt, hạt giống và cát theo tỷ lệ 1:05. Trộn trong lượng hạt giống của 1% carbendazim WP. Sau đó cho vào hộp đặt trong nhà, độ ẩm nảy mầm duy trì ở mức 18 – 22 ℃. 15 ngày kiểm tra thường xuyên để giữ cho độ ẩm cát của 30 – 40% (phát hành với ly hợp một nắm cát nắm lại thành một nhóm, được phân tán là thích hợp). Vào tháng Tư, có thể gieo hạt giống nảy mầm sau khi rể nhỏ.

Phương pháp 3: Gieo giống trực tiếp sau khi đã chọn lựa.

Xử lý nền đất

Trước khi gieo, cho mỗi mẫu với 50% carbendazim WP 3-4 kg, rắc trong Qimian hỗn hợp đất tốt, sau đó lần lượt bốn cào nông.

Gieo hạt. Hạt giống tốt sẽ được xử lý theo các khoảng cách 5 × 5 cm trên bề mặt làm luống. Sau khi gieo hạt dày bao gồm 1,5-2 cm mùn, luốn xõa và sau đó được phủ một lớp rơm rạ hoặc cắt nhỏ, độ dày đất không được tiếp xúc là thích hợp, tưới tiêu, giữ ẩm.

ky-thuat-trong-cay-bay-la-mot-hoa

Làm giàn tạo bóng râm. Sử dụng bóng râm là 70%.

Quản lý nước. Trong suốt thời gian vườn ươm phải giữ ẩm. Tránh nén chặt đất. Việc khô hạn quá và ánh nắng mặt trời sẽ làm cho đất bị nén lại, không tốt cho sự phát triển của giống.

Vào mùa đông, sẽ không có sâu bệnh. Cắt phần trên cây con khoảng 2 cm, không quá ngắn, quá nhỏ. Sau đó sẽ điều trị vết cắt bằng tro. Với nụ có thể được trồng trực tiếp vào lĩnh vực này. Cắt giảm phần không có nụ 7 cm x 7 cm. Khoảng cách trồng, sau khi trồng che mái tóc xõa hoặc cỏ nghiền nát, và giữ cho môi trường bóng râm.

Cấy ghép

Khoảng 2 năm, cây có thể được cấy ghép cây giống. Khi nó cao khoảng 15 cm × 20 cm. Khoảng cách thái hạt lựu 15 cm với nụ × 20 cm trồng. Cắt giảm  phần không có nụ. Vài mùa đông năm thứ 2, đào nụ đã hình thành. Trồng theo khoảng cách 20 cm x 25 cm.

Sau khi cấy, phủ cỏ đã nghiền nát, làm mái che tạo bóng râm. Nên làm mái cao khoảng 2m. Làm cẩn thận, vững chãi, tránh bị đổ do mưa bão. Nên trồng vào mùa đông. Khi đó quá trình trồng sẽ không bị đứt dễ.

Quản lý

Làm cỏ: Hệ rễ mới nảy mầm vào mùa thu và mùa đông. Lưu ý, tháng 9 – 10, cây giống phát triển thân ngầm, nhẹ nhàng. Cần cuốc nhỏ, không quá sâu, để tránh gây tổn hại thân ngầm. Khi làm cỏ kết hợp làm đất mới, bón phân vụ đông. Đầu xuân cây mọc, làm sạch cỏ dại. Tránh làm tổn thương thân ngầm, để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển cây.

Thuỷ lợi: Nên có một máng thoát nước để thoát nước mùa mưa. Làm hệ thống tưới tốt mùa hè. Trước và sau khi nảy mầm không nên tưới quá nhiều nước sẽ gây thối mầm.

Bón phân: Bón phân mỗi năm hai lần yêu cầu vào mùa đông và mùa xuân.

Mùa đông: Thường vào cuối tháng 10. Nên bón phân Kali, khoảng 20 – 30 kg mỗi mẫu.

Mùa xuân. Sau khi cây con mọc, bón kali sulfat, mỗi mẫu khoảng 20- 30 kg.

Chuẩn bị khai thác. Gỡ bỏ tất cả các buồng, lá già, chỉ giữ các lá đài (có thể quang hợp) để đảm bảo việc chuyển giao chất hữu cơ cho các gốc.

Kiểm soát dịch bệnh

Thối rễ: Việc thối dễ dưới lòng đất cần được khắc phục. Ngâm carbendazim trước khi cấy 1 – 2 giờ. Làm cống rãnh cẩn thận. Nếu phát hiện mầm bệnh, sử dụng carbendazim, tưới nước vôi để giảm thiểu thiệt hại.

Cháy lá: Lá thiệt hại chính, tiếp theo là thiệt hại thân cây, thân cây và viên nang và thân ngầm, gây xói mòn gốc dưới lòng đất. Phương pháp kiểm soát: kịp thời thoát nước, làm đất. Các triệu chứng cần sớm phát hiện và phun Bordeauxhỗn hợp

Sâu bệnh: Dùng Trichlorfon trộn cá da thơm hoặc cám lúa mì 8-10 kg, rắc trên sân để làm bẫy giết sâu bọ.

Thu hoạch và chế biến

ky-thuat-trong-cay-bay-la-mot-hoa

Thu hoạch. Trong tháng 10. Chọn một ngày nắng khi đất khô thu hoạch. Trước khi thu hoạch cần dọn sạch cỏ dại và cành cây. Không được để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, không chồng chất lên quá cao, để không bị ủ nóng. Loại bỏ, phân loại xơ, bỏ bùn, đá, cỏ dại. Rửa để ráo nước.

tin mới
Xem thêm