Làm thế nào để luôn giữ được năng lượng của mình ở trạng thái đỉnh cao nhất?

13/09/2018 Dao Thao

Khỏe Đẹp Plus– Làm thế nào để lấy lại trạng thái năng lượng đỉnh cao? Và làm thể nào để cơ thể luôn luôn tràng đầy năng lượng và sức sống! Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm thế nào để giữ năng lượng ở trạng thái đỉnh cao nhất.

 Làm thế nào để luôn giữ được trạng thái năng lượng đỉnh cao nhất?

1. Năng lượng đến từ sức khỏe thể chất

Lấy lại trạng thái năng lượng đến – sức khỏe thể chất

Hãy bắt đầu bằng việc tập trung vào năng lượng thể chất. Không đủ dinh dưỡng, ít vận động, thiếu ngủ và nghỉ ngơi làm giảm năng lượng “cơ bản” bạn, cũng như khả năng quản lý cảm xúc và tập trung bị giảm sút.

Vì vậy hàng ngày chúng ta cần có một lối sống lành mạnh: ăn uống khoa học bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, uống đủ nước, tập thể dục, ngủ đủ giấc và đừng làm việc quá sức

2. Năng lượng đến từ sự chuyển động

Vận động giúp bạn lấy lại trạng thái năng lượng đỉnh cao

Năng đến từ sự vận động. Đó lý do vì sao hàng ngày chúng ta cần tập thể dục hoặc rèn luyện sức khỏe thể chất. Hoặc khi năng lượng của bạn có dấu hiệu đi xuống thì bạn cần thay đổi trạng thái của thể chất như đứng dậy, đi lại, hò hét,… Điều này sẽ khiến tinh thần bạn trở nên phấn chấn giúp bạn lấy lại năng lượng ngay tức thì.

3. Năng lượng nó đến từ sự tập trung

Lấy lại trạng thái năng lượng đỉnh cao – Sự tập trung

 

Hàng ngày tâm trí của bạn tập trung vào cái gì, tích cực hay tiêu cực của con người, cuộc sống. Bạn tập trung tâm trí của mình vào những điều bạn muốn hay không muốn, những điều tốt ở bản thân, người xung quanh hay những điều chưa tốt ở bản thân mình và người xung quanh.

Nếu bạn tập trung vào những điều tốt ở bản thân mình hay những người xung quanh thì bạn sẽ có năng lượng, ngược lại bạn sẽ mất đi năng lượng. Nếu bạn tập trung tâm trí của mình vào những điều bạn muốn hoặc cấp độ cao hơn là khao khát thì bạn sẽ có năng lượng( Cái này có liên quan đến mục tiêu trong cuộc sống của bạn đó nhé. Vì bản chất của mục tiêu chính là giúp chúng ta tập trung năng lượng, thay vì để phân tán nó).

Ngược lại nếu bạn tập trung vào những điều mình thiếu hay mình không mong muốn như tai nạn, ốm đau, bệnh tật, chết chóc, thiếu thốn này khác… thì bạn sẽ mất đi năng lượng. Chúng ta thường định nghĩa rằng khi thành công thì mình mới hạnh phúc. Nhưng ngược lại, bạn phải hạnh phúc với những gì mình đang có thì bạn mới có thể thành công.

4. Năng lượng đến từ cách bạn cảm nhận bản thân mình

Những câu chuyện bạn kể với chính mình và với người khác. Nếu bạn cảm nhận bản thân mình ở những điều tích cực thì bạn sẽ có năng lượng, nếu hàng ngày bạn giao tiếp với chính mình và với người khác bằng những ngôn từ tích cực thì bạn sẽ có năng lượng. Ngược lại, bạn sẽ bị mất đi năng lượng!

Những người tích cực, thành công giúp sẽ lan tỏa nguồn năng lượng của học cho bạn

Năng lượng đến từ việc gặp gỡ và tiếp xúc với những người tích cực, những người thành công. Vì năng lượng giống như dòng nước, nó sẽ tuôn chảy từ cao xuống thấp. Bạn ở gần những người thành công và tích cực, bạn sẽ hấp thu được những trường năng lượng tỏa ra từ cơ thể của họ, từ câu chuyện hay suy nghĩ, ngôn từ của họ. Mà những người thành công thực sự thì trường năng lượng của họ phát tán ra xung quanh cao lắm đó.

Và tất nhiên, bạn phải tránh xa những người tiêu cực, những người đầy hoài nghi, đố kị, ganh ghét, sợ hãi, phiền muộn… Trừ khi bạn đủ năng lượng và năng lực để giúp họ, còn không thì hãy tránh thật xa nếu không muốn họ sẽ hút đi nguồn năng lượng của bạn.

Đọc sách mang lại nhiều bài học quý giá 

Nguồn năng lượng còn đến từ việc đọc những cuốn sách của những bậc thầy thành công trên thế giới. Đừng có lãng phí thời gian vào những chuyện vô bổ như lướt facebook dạo, đọc những thông tin tiêu cực, ủy mị,… Vì nó sẽ hút đi nguồn năng lượng của bạn.

Bạn đừng nghĩ đến việc thay đổi thế giới này, điều duy nhất bạn có thể thay đổi chính là bản thân mình. Điều duy nhất bạn có thể kiểm soát chính là tâm trí và nguồn năng lượng của mình.

Đọc sách của những người thành công, giúp bạn hấp thu được tư duy của họ, học tập được kiến thức và kinh nghiệm của họ và đặc biệt trường năng lượng họ phát ra từ trong ngôn từ của cuốn sách sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn.

Tóm lại là, năng lượng chính là sự sống, năng lượng chính là tiền bạc. Giữ được năng lượng chính là giữ được sự sống!

Các bạn thấy bài viết của mình có giá trị thì chia sẻ để lan tỏa nhé. Đó cũng là động lực cho mình viết tiếp, và khi có thời gian mình sẽ viết về nhiều chủ đề khác nhau để phục vụ cho các bạn.

Ths Tâm lý Lê Văn Thịnh

Điện thoại: 0985574091

https://www.facebook.com/lethinh.dt


Fatal error: Call to undefined function display_saic() in /home/khoc7025/public_html/wp-content/themes/BICT/single.php on line 93