Lương y chia sẻ về bệnh viêm phụ khoa

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Tư, 24 Tháng Năm 2017 11:48 sáng

Khỏe đẹp Plus – Chia sẻ với chúng tôi về bệnh viêm phụ khoa, cô Lã Thị Mai cho biết. Bệnh viêm phụ khoa là một bệnh lành tính có ở cả nam và nữ. Hiện nay, các ca vô sinh hiếm muộn do biến chứng của viêm phụ khoa đang càng ngày càng tăng cao.

Viêm nhiễm phụ khoa khiến lần nào gần gũi cũng có mùi lạ

Viêm phụ khoa khiến vợ chồng không còn tin tưởng nhau

Thuốc nam điều trị viêm phụ khoa của nhà thuốc gia truyền người Tày ở Lạng Sơn

Đối với nữ thường mắc một số chứng bệnh sau: Rối loạn kinh nguyệt (kinh nguyệt không đều, bị rong kinh, kinh thay đổi về màu sắc, có mùi hôi khó chịu), viêm âm đạo (vệ sinh vùng kín không sạch sẽ dẫn đến khí hư trắng hoặc màu vàng, có khi đặc như mủ, âm hộ bị ngứa, viêm lộ tuyến cổ tử cung (tử cung bị chấn động mạnh như bị nạo hút, bị rách dẫn đến có khí hư và âm hộ đau rát), viêm tử cung (do xẩy thai, nạo hút, sau sinh bỏ xót rau, dẫn đến dịch có nhiều mủ và âm hộ phình to); u xơ tử cung (kinh nguyệt thất thường, huyết trắng ra nhiều, đau nhức phần thắt lưng, cảm giác muốn đi tiểu) và một số bệnh liên quan đến tuyến vú.

Lương y Lã Thị Mai đang chặt thuốc chữa viêm phụ khoa

Nam giới thường mắc một số bệnh lý bao quy đầu: viêm bao quy đầu (bao quy đầu sung đỏ, đau, nóng rát, khi đi tiểu thải ra mủ, nặng có thể viêm loét), hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, bệnh lý về tinh hoàn: viêm tinh hoàn (tinh hoàn cứng, đau vùng hang, da bừu đỏ và phù nề, mào tinh to và đi tiểu ra máu), viêm mào tinh hoàn (đau và sung tấy tinh hoàn, tinh hoàn ẩn (tinh hoàn không di chuyển vào đúng vị trí bìu của nó), xoắn tĩnh mạch trên tinh hoàn, yếu sinh lý (liệt dương, tinh trùng yếu, dị tinh, liệt dương…); viêm tuyến tiền liệt (đi tiểu nhiều lần, đi tiểu ra máu, hoặc mủ, xuất tinh ra máu, người trung niên có thể bị phì tiền liệt tuyến; thậm chí có người còn mắc u nang tiền liệt tuyến.

Bệnh viêm phụ khoa ở nam giới hoặc nữ giới đều rất nguy hiểm. Bệnh lâu ngày không chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến vấn đề quan hệ tình dục, lâu dài sẽ dẫn đến vô sinh hoặc sinh con dị dạng. Vô sinh là điều tai hại nhất của các cặp vợ chồng. Đó cũng là nguyên nhân các ông chồng đi ngoại tình, dẫn đến gia đình tan nát”, bà Mai nói.

tin mới
Xem thêm