Lương y Nguyễn Trọng Nhung: Chữa bệnh hiệu quả không dùng thuốc bằng phương pháp Thập Thủ Đạo

Đăng bởi: Tào Hoàng Chủ Nhật, 23 Tháng Hai 2020 10:50 sáng

Khỏe Đẹp Plus – Lương y Nguyễn Trọng Nhung cho biết: “Bí quyết trị liệu của phương pháp Thập Thủ Đạo của tổ sư Huỳnh Thị Lịch là có 3 tác động cơ bản: tác động lên mạch máu, các khớp xương và hệ thống cơ vân.

Bài thuốc gia truyền chữa dạ dày của nữ thầy lang người dân tộc Tày ở Lạng Sơn

Nhắc đến những phương pháp chữa bệnh hiệu quả không cần dùng thuốc phải nhắc đến phương pháp Thập Thủ Đạo. Đây là phương pháp phòng, chữa bệnh vô cùng đặc sắc, bởi phương pháp này chữa bệnh không dùng thuốc rất hiệu nghiệm do tổ sư Lương y Huỳnh Thị Lịch phát minh và người thừa kế là lương y Lê Minh.

Lương y Nguyễn Trọng Nhung – Truyền nhân tuyệt kỹ Thập Thủ Đạo

Thầy Nguyễn Trọng Nhung – Phó Chủ tịch Hội Bấm huyệt Thập Thủ Đạo Hà Nội là người nắm vững những bí quyết, tuyệt kỹ của phương pháp Thập Thủ Đạo, đồng thời kế thừa và có nhiều phát minh mới trong sử dụng văn, vấn, vọng, thiết của Đông y để chẩn bệnh.

Thầy Nguyễn Trọng Nhung – Người kế thừa và phát huy phương pháp chữa bệnh Thập Thủ Đạo.

Thầy Nhung cho biết: “Bí quyết trị liệu của phương pháp Thập Thủ Đạo của tổ sư Huỳnh Thị Lịch là có 3 tác động cơ bản: tác động lên mạch máu, các khớp xương và hệ thống cơ vân.

Thập Thủ Đạo mang lại hiệu quả rất tốt trong điều trị một số chứng bệnh như: Đau lưng, đau chân, đau đầu gối, đau dây thần kinh tọa, vẹo cổ, đau mỏi vai gáy, tay chân không giơ lên cao được, tự kỷ, di chứng tai biến mạch máu não gây liệt, méo mặt, câm, điếc, tự khóc cười, chân cao chân thấp, ù tai, nặng tai, rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não, giúp cắt cơn hen suyễn, giúp tiêu đờm. Đặc biệt, có nhiều người bệnh có thể khỏi ngay chỉ sau 1 lần bấm huyệt”.

Thầy Nguyễn Trọng Nhung chia sẻ thêm: “Quy trình chữa bệnh của tôi luôn tuân thủ chặt chẽ 5 nguyên tắc: Thứ nhất là khai thông huyệt đạo; Thứ hai là khóa huyệt; Thứ ba là dùng huyệt hồi sinh và biến điện; Thứ tư là thông qua phần lành chữa phần liệt; Thứ 5 là điêu luyện của đôi tay”.

Là người nắm trong tay “tuyệt kĩ” chữa bệnh không cần dùng thuốc này, với gần 40 năm kinh nghiệm trong nghề, công tác tại Bệnh viện 198 – Bộ Công an, lương y, thầy thuốc Nguyễn Trọng Nhung đã chữa trị cho hàng ngàn ca bệnh khó như: trẻ liệt, bại não, tai biến, xương khớp,… bằng phương pháp khai thông các huyệt đạo, làm nóng ấm cơ thể. Cũng nhờ phương pháp Thập Thủ Đạo, với đôi bàn tay khéo léo, dày dặn kỹ năng và kinh nghiệm, nhiều trường hợp bệnh như đau đầu, mất ngủ, cứng khớp, bại liệt… chỉ sau 1 lần bấm huyệt mà đã có thể cảm nhận rõ rệt các triệu chứng bắt đầu thuyên giảm.

Clip: Thầy Nguyễn Trọng Nhung đang trị bệnh cho bệnh nhân ù tai, đau đầu.

Bệnh nhân mắc bệnh nan y khó chữa đã đi khắp các nơi nhưng bệnh tình không chuyển biến. Sau khi đến Trung tâm Bấm huyệt Thập Thủ Đạo Việt Nam điều trị, chỉ 1 liệu trình 10 ngày đã khỏi, đi lại bình thường.

Hay trường hợp bệnh nhân Phạm Quang Lân (59 tuổi ở Ba Vì, Hà Nội) mắc căn bệnh tai biến liệt 1/2 người phải nằm viện gần 1 năm. Chân tay co cứng, mắt sếch, mồm méo đi lại rất khó khăn phải có người hỗ trợ, tưởng chừng gắn với cảnh người thân phải “dìu dắt” cả đời còn lại.

Bệnh nhân Phạm Quang Lân.

Nhưng may mắn người nhà bệnh nhân được biết đến thầy Nguyễn Trọng Nhung và Trung tâm Bấm huyệt Thập Thủ Đạo để đưa bệnh nhân đến điều trị.

Khi tiếp nhận bệnh nhân Trung tâm đã tiến hành từng bước của phương pháp điều trị Y học Cổ truyền. Sau 10 ngày bấm huyệt, bệnh nhân chuyển biến rất tốt mọi sinh hoạt khá tương đối ổn định trở lại. Giờ đây, bệnh nhân Lân đã tự đi lại được bình thường.

Bệnh nhân vui mừng quay lại cảm ơn thầy Nguyễn Trọng Nhung.

Người thầy thuốc Tâm – Tài – Đức điển hình

Nhờ “đôi bàn tay vàng” của mình, thầy Nguyễn Trọng Nhung đã chữa trị thành công cho hàng ngàn ca bệnh bằng phương pháp Thập Thủ Đạo. Tiếng lành đồn xa, tay nghề và uy tín của của thầy Nhung cũng như Hội Bấm huyệt Thập Thủ Đạo Hà Nội ngày càng lan rộng khắp các tỉnh thành.

Mong muốn gìn giữ, phát huy và truyền bá rộng rãi phương pháp Thập Thủ Đạo chữa bệnh vô cùng hiệu quả không cần dùng thuốc do tổ sư Huỳnh Thị Lịch để lại, thầy Nguyễn Trọng Nhung đã tổ chức đào tạo truyền nghề ngay tại chính trung tâm. Sau 3 tháng học tập, học viên có thể thực hành luyện khí công hoặc ngồi thiền rèn luyện sức khỏe, tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, cộng đồng.

Với những cống hiến không mệt mỏi cho ngành y học dân tộc, năm 2018 thầy Nguyễn Trọng Nhung và Hội Bấm huyệt Thập Thủ Đạo được vinh danh trên Bảng vàng gia tộc nghề truyền thống Việt Nam, tại buổi lễ trao giải phong tặng Danh hiệu Làng nghề Việt Nam lần thứ VIII, được tổ chức tại thành phố Hà Nội.

Năm 2019 Hội Bấm huyệt Thập Thủ Đạo – Trung tâm Bấm huyệt Thập Thủ Đạo Việt Nam trong đó có Thầy thuốc Nhân dân lương y Nguyễn Trọng Nhung được tôn vinh Sao Vàng Thương Hiệu Việt Nam.

Tài năng của thầy không chỉ được bệnh nhân trên mọi miền đất nước biết đến mà còn được nhiều tờ báo và truyền hình đưa tin, ghi nhận. Bên cạnh đó, thầy còn vinh dự nhân được nhiều giải thưởng cao quý như: Lương y tài năng, xuất sắc; Bàn tay vàng bắt mạch kê đơn năm 2018; Người thầy thuốc của nhân dân năm 2018; Kỉ yếu Thầy và Thuốc; Kỉ niệm 70 năm ngày thầy thuốc Việt Nam…

Thầy Nguyễn Trọng Nhung vinh dự được nhận giải thưởng Bàn Tay Vàng – Bắt Mạch Kê Đơn.


Một tấm lòng nhân hậu, giàu sự sẻ chia, thầy Nguyễn Trọng Nhung còn thường xuyên tổ chức khám và chữa bệnh cho bệnh nhân miễn phí vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Tính từ năm 2017 đến nay thầy đã chữa bệnh miễn phí cho gần 2 nghìn bệnh nhân khắp các tỉnh thành trong cả nước. Thầy Nguyễn Trọng Nhung là một tấm gương sáng về người thầy thuốc Tâm – Tài – Đức.

Mọi thông tin muốn được tư vấn, hỗ trợ sức khỏe từ lương y Nhung, quý bạn đọc vui lòng liên hệ:

Lương Y Nguyễn Trọng Nhung – Phó Chủ tịch Hội Bấm huyệt Thập Thủ Đạo Việt Nam, kiêm Giám đốc Trung tâm Bấm huyệt Thập Thủ Đạo.

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 48, ngõ 165, đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Cơ sở 2: Số nhà 13, dãy C4, tổ 28, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0915 378 472

https://www.facebook.com/hoibamhuyetthapthudaovn/posts/1510946538943158/

 

tin mới
Xem thêm