Tiêu điểm

Mẹo chữa rong kinh bằng ngải cứu không phải ai cũng biết

Nhiều người không tin vào việc chữa rong kinh bằng ngải cứu có hiệu quả thực sự. Vậy thực hư chuyện này như thế nào, ngải cứu có phải có tác dụng chữa được chứng bệnh này hay không, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Ngải cứu có lẽ chẳng còn quá xa lạ với bất kỳ người Việt nào, đặc biệt là những người thích ăn trứng vịt lộn. Theo các nghiên cứu khoa học, ngải cứu có tính ôn hòa, vị cay và đắng nhẹ, ấm nóng vừa phải, rất tốt cho việc điều trị đau bụng kinh, an thai, bổ khí huyết, điều hòa kinh nguyệt. Ngoài ra, chúng cũng có tác dụng trong việc hạn chế chứng chảy máu cam, chữa đau bụng, thổ huyết. Vậy chữa rong kinh bằng ngải cứu là có tác dụng thật sự.

Cách chữa rong kinh bằng ngải cứu đầu tiên tôi muốn chỉ cho bạn là sử dụng khoảng 15gr ngải cứu tươi, kết hợp cùng với 11gr ích mẫu thảo và hy tiêm, trộn thêm 20gr cỏ hôi cùng 10 gr hương phụ chế. Bạn sửa thật sạch chúng bằng nước bình thường rồi phơi thật khô trong khoảng 2 ngày nắng. Sau đó đem chúng đi đun sôi với khoảng 500ml nước, đun đến khi nước cạn chỉ còn khoảng 150ml thì dừng lại và tắt bếp.

Bạn chia nhỏ lượng nước ra thành 2 phần, chia ra uống hết trong cả ngày, thay nước lọc luôn thì càng tốt. Cứ cố gắng thực hiện mỗi ngày, chỉ khoảng 1,5 tuần là bạn sẽ thấy được những hiệu quả bất ngờ mà chúng mang lại.

Phương pháp chữa rong kinh từ ngải cứu thứ hai là dùng chừng 15g ngải cứu khô sau đó sửa thật sạch, để cho ráo bớt nước rồi sắc lên cùng 1 đến 1,2 l nước. Cứ đun lửa vừa đến khi nước trong nồi bớt một nửa (tức là khoảng 500 đến 600 ml) thì dừng lại. Chia lượng nước thu hoạch được ra làm 3 phần và uống vào sáng, trưa, tối để cơ thể hấp thụ được tối đa các chất dinh dưỡng từ ngải cứu.

Hãy nhớ là phương pháp này chỉ nên sử dụng trước ngày hành kinh khoảng một tuần, đừng áp dụng khi đang bị hay khi đã bị vì sẽ không có tác dụng mấy. Đây được coi là cách chữa rong kinh bằng ngải cứu đơn giản nhất trong tất cả các cách.

Phương pháp cuối cùng sẽ sử dụng trong thời gian lâu hơn, đó là khoảng 1 đến 2 tháng. Đong đủ 13 gr ngải cứu, 6 gr tán khương, 15 gr lục địa và 8 gr Xuyên y, xuyên khung, hắc phụ chế các loại. Vẫn là đen tất cả nguyên liệu đi đun và sắc lấy nước uống nhưng lần này bạn chỉ cần một bát nước nhỏ là được. Khi nước sôi thì tắt bếp và uống rải đều trong ngày ra.

Ngải cứu rất dễ trồng, bạn có thể bắt gặp chúng ở nhiều nơi như ngoài chợ, trong siêu thị, thậm chí là mọc dại bên con đường nào đó hay trong chính khu vườn của bạn. Vậy nên việc chữa rong kinh bằng ngải cứu đâu còn khó khăn khi bạn đã có một nguyên liệu quá dễ kiếm như vậy đúng không.

Hãy áp dụng những cách chữa rong kinh bằng ngải cứu đã được bật mí trong bài viết này để xem hiệu quả đến đâu. Chúc bạn thật thành công và sớm đẩy lùi tình trạng khó chịu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *