Mẹo dọn dẹp nhà cửa chào đón mùa thu đầy mát mẻ

Đăng bởi: Khanh Linh Thứ Sáu, 7 Tháng Tám 2020 10:46 sáng

Mỗi khi chuyển mùa, chúng ta lại có thêm vài lý do để dọn dẹp nhà cửa. Vậy bạn đã nắm được hết những công việc cần làm để đón mùa thu chưa?

7 công việc dọn dẹp nhà cửa nên làm khi mùa thu đến

1. Lau bụi quạt trần

5 công việc dọn dẹp nhà cửa nên làm khi mùa thu đến: Lau bụi quạt trần

Quạt trần là món đồ nội thất nằm ở vị trí cao, gắn với trần nhà nên thường xuyên không được lau chùi. Việc này khiến một lượng bụi lớn bám vào quạt và bạn nên lau sạch chúng trước khi chuyển mùa. Lưu ý: Quạt trần cần được lau dọn đầu tiên khi bạn bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa, để tránh lượng bụi rơi xuống sàn làm bạn phải quét lại nhà một lần nữa.

2. Dọn dẹp tủ lạnh

Theo Melissa Maker – chuyên gia làm sạch kiêm người sáng lập Clean My Space – dọn tủ lạnh nghe có vẻ là việc nhỏ nhặt nhưng trên thực tế lại rất cần thiết. Bạn cần làm sạch cánh cửa tủ với nước nóng và chất tẩy rửa nhẹ. Sau đó, lau cánh tủ từ trong ra ngoài với bọt biển hoặc khăn lau khô.

3. Dọn dẹp mặt bếp

5 công việc dọn dẹp nhà cửa nên làm khi mùa thu đến: Dọn dẹp mặt bếp

Khi bước sang mùa mới, bạn cần giải quyết sự lộn xộn tích tụ trong căn nhà mình, đặc biệt là căn bếp. Theo các chuyên gia dọn dẹp nhà cửa, đầu tiên bạn cần vứt rác, sau đó dọn sạch những thứ không dùng đến trong mùa thu này. Căn bếp ngăn nắp sẽ tạo cảm hứng nấu ăn cho bạn hơn.

4. Thay ga giường ngủ

Sang thu, giường ngủ của bạn cần một bộ ga ấm hơn để phù hợp với tiết trời se lạnh. Bạn cần giặt chăn ga và thay mới cho giường ngủ. Một tip nhỏ là bạn có thể cho vài quả bóng tennis sạch vào lồng máy giặt để giúp giặt chăn ga sạch hơn. Đừng quên làm sạch cả gối ngủ nhé! Thời gian lý tưởng để giặt gối là mỗi 3 – 6 tháng một lần.

5. Dọn dẹp góc làm việc

5 công việc dọn dẹp nhà cửa nên làm khi mùa thu đến: Dọn dẹp góc làm việc

Đừng quên làm sạch máy tính của bạn: Đầu tiên, nhẹ nhàng lắc bụi vụn ra khỏi bàn phím, sau đó lau chuột và sử dụng khăn lau chuyên dụng để lau màn hình. Bạn sẽ có một không gian làm việc sạch sẽ, mới mẻ và truyền cảm hứng rất nhiều để đón mùa thu.

6. Sắp xếp tủ bếp

Bỏ một chút thời gian để sắp xếp lại tủ bếp, nồi niêu xoong chảo sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy mọi đồ dùng cần thiết mỗi khi cần đến. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra tủ đựng đồ ăn xem nguyên liệu nào đã hết hạn thì nên vứt đi.

7. Vệ sinh sạch sẽ cửa ra vào

Sau khi kết thúc 1 mùa, khu vực cửa ra vào nhà bạn có thể đã rất bừa bộn với la liệt túi đồ mua sắm dịp lễ, phụ kiện bài trí theo mùa, ô dù, giày dép các loại,… Bạn nên sắp xếp lại các đồ dùng không cần đến trong mùa thu và cất gọn đi để năm sau có thể tiếp tục dùng lại.

Trên đây là 7 công việc dọn dẹp nhà cửa nên làm khi mùa thu đến. Chúc bạn thật nhiều niềm vui và hạnh phúc trong thời tiết đẹp nhất năm này.

tin mới
Xem thêm