Tiêu điểm

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt nắng nóng gay gắt quay lại sau vài cơn mưa dông ngắn

   Sau một cơn mưa lớn vào tối ngày hôm qua, thì từ ngày 26/6 nắng nóng có khả năng xuất hiện trở lại ở đồng bằng và trung du Bắc Bộ.

   Sáng và trưa nay (23/6), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ đã có mưa rào và dông. Lượng mưa (tính từ 07h đến 13h ngày 23/6) phổ biến 10-30mm, một số nơi cao hơn như: Thu Lũm (Lai Châu) 114.6mm, Bản Lang (Lai Châu) 65.0mm,…

Nắng nóng sắp quay lại miền Bắc

    Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên từ nay đến hết đêm 25/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm (mưa lớn tập trung từ chiều tối đến đêm).

   Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

   Khu vực Hà Nội từ nay (23/6) đến 25/6, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

   Ở miền Trung vẫn đang trải qua những ngày nắng nóng gay gắt. Trưa nay (23/6), ở khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lúc 13h phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-65%.

   Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày mai (24/6), ở khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-19 giờ.

   Ở Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Từ ngày 26/6 nắng nóng có khả năng xuất hiện trở lại ở đồng bằng và trung du Bắc Bộ.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước những ngày tới:

   Phía Tây Bắc Bộ: Từ đêm 23-25/6, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (Mưa lớn tập trung vào giai đoạn chiều tối đến đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

   Từ ngày 26/6-1/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

   Từ ngày 2/7-3/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

   Phía Đông Bắc Bộ: Từ đêm 23-25/6, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (Mưa lớn tập trung vào giai đoạn chiều tối đến đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

   Từ ngày 26/6-1/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi thời kỳ 28/6-01/7 có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, riêng trung du và đồng bằng có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

   Từ ngày 2/7-03/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng trung du và đồng bằng có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

   Khu vực từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 23-24/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

    Từ ngày 25/6-3/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

   Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 23/6-3/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

   Tây Nguyên: Từ đêm 23/6-3/7, có mưa rào và dông vài nơi; riêng thời kỳ từ ngày 25-27/6 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

   Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 23/6-3/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

   Khu vực Hà Nội: Từ đêm 23-25/6, có mưa rào và dông (mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

   Từ ngày 26/6-3/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *