Tiêu điểm

Ngày Môi trường Thế giới 5/6: Thập kỉ hồi phục hệ sinh thái

Năm 2021, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) đã lựa chọn Chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới 5/6 là Ecosystem Restoration (Phục hồi hệ sinh thái).

Ảnh: Ngày môi trường Thế giới diễn ra vào 5/6 hàng năm.

   Đây là năm được Liên hợp quốc phát động cho một Thập kỷ phục hồi Hệ sinh thái nhằm ngăn chặn và đảo ngược sự suy thoái của các hệ sinh thái trên mọi lục địa và đại dương, giúp xóa đói giảm nghèo, chống biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự tuyệt chủng hàng loạt.
   Mỗi người chúng ta chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh bằng những hành động rất nhỏ nhưng vô cùng có ý nghĩa đối với môi trường như: Phân loại rác tại nguồn, sử dụng các vật liệu có từ thiên nhiên, sử dụng năng lượng sạch từ những nguồn năng lượng có thể tái tạo, hạn chế sử dụng đồ nhựa và túi nilon, không lãng phí đồ ăn, thức uống, trồng nhiều cây xanh, bảo vệ nguồn nước, ưu tiên sử dụng các sản phẩm tái chế….
Ảnh: Cùng lan tỏa những thông điệp bảo vệ môi trường.
   Với chủ đề “Phục hồi hệ sinh thái”, Ngày Môi trường thế giới năm nay đưa ra thông điệp về sự tập hợp, đoàn kết nhằm bảo vệ và hồi sinh các hệ sinh thái trên thế giới, vì lợi ích của con người và thiên nhiên.
   Hơn lúc nào hết, con người cần chung tay để bảo vệ môi trường, hạn chế, tiến tới ngăn chặn sự suy thoái của các hệ sinh thái, phục hồi hệ sinh thái. Chỉ với các hệ sinh thái lành mạnh, chúng ta mới có thể nâng cao sinh kế của người dân, chống lại biến đổi khí hậu, vì một tương lai bền vững hơn.
“WITH OUR THOUGHTS, WE MAKE THE WORLD”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *