Tâm sự của mẹ trẻ nghiện tập yoga đến mê mệt

Đăng bởi: Tào Hoàng Chủ Nhật, 21 Tháng Một 2018 1:21 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Đây là tâm sự của bà mẹ trẻ 2 con vẫn nghiện tập yoga đến mê mệt. Cô coi đó như một phần không thể thiếu trong cuộc sống và giúp cô cảm thấy tràn đầy sức sống.

Chuỗi bài tập chào mặt trời trong yoga

6 tư thế yoga giúp da sáng mịn

10 tư thế yoga mỗi ngày giúp eo thon con kiến

2 bài tập yoga đào thải độc tố cơ thể rất dễ thực hiện

Phương pháp thở bụng trong luyện tập Yoga

6 giờ sáng, khi cả nhà vẫn còn cuộn tròn trong chăn ấm ngủ ngon lành thì mình đã rời khỏi chiếc giường êm ái. Mặc thêm áo, mình mở toang cửa ra ngoài ban công, đứng một lúc hít căng lồng ngực bầu không khí của buổi sớm mai. Dù ngoài trời buốt lạnh, nhưng mình có cảm giác nguồn năng lượng trong cơ thể mình mạnh đến nỗi chiến thắng tất cả.

Vệ sinh cá nhân xong, mình trải thảm và bắt đầu tập yoga như mọi ngày. Với mình, yoga như một phần tất yếu trong cuộc sống, không thể nào thiếu được.

Mình năm nay 31 tuổi, có một chồng và hai con. Cuộc sống của một bà mẹ bỉm sữa vốn dĩ rất bận rộn, hết việc cơ quan lại đến việc nhà, cơm nước, chăm sóc chồng con. Ai đó vẫn hay bảo, phụ nữ phải biết yêu bản thân, sống vì mình một chút. Nhưng để làm được điều đó thì khó lắm các mẹ ạ.


 

Ngắm những bạn gái trẻ trung, xinh đẹp, ăn mặc thời trang mình thích lắm. Nó nhắc mình nhớ về thời xưa, khi mình còn xinh tươi mơn mởn đầy sức sống.

Mình làm văn phòng, ngồi nhiều ít vận động nên vòng hai tích tụ rất nhiều mỡ, xương khớp đau nhức khó chịu. Thỉnh thoảng, thời tiết thay đổi làm mình hay ốm vặt, đau đầu mệt mỏi. Hạnh phúc được làm vợ, làm mẹ khiến mình phải đánh đổi rất nhiều, cả sức khoẻ, ngoại hình, thời gian, sự tự do… Hình ảnh của mình từ khi có con là một người phụ nữ mệt mỏi, đầu bù tóc rối, ăn mặc xuề xòa. Chắc ai nhìn cũng thấy… chán.

nghien-tap-yoga

Mấy cô bạn gái thân từng rủ mình tham gia lớp yoga ở trung tâm mà công việc lu bu quá, không thể sắp xếp thời gian đi học được. Sau, mình tình cờ biết đến một khóa online trên Facebook. Xem qua đoạn clip hướng dẫn, mình thấy thích quá nên đăng ký luôn.

Từ hôm đăng ký đến giờ, ngày nào mình cũng dậy thật sớm, tranh thủ tập khoảng 30 phút. Những ngày đầu tiên mình đau ê ẩm khắp người do thói quen lười vận động trước đây. Nhưng qua mấy ngày thì cơ thể bắt đầu thích nghi dần. Mình không còn đau nhức nữa mà cảm thấy cơ thể săn chắc, nhẹ nhàng, linh hoạt hơn nhiều.

nghien-tap-yoga

Không rõ có phải “tự kỷ ám thị” không nhưng đúng là từ lúc tập yoga đến giờ đã được 6 tháng, mình bớt hẳn mệt mỏi, căng thẳng đầu óc, giảm cả tình trạng ốm vặt. Rõ nhất là mặc quần áo thấy hẳn rộng ra.

Sắp tới chắc phải tốn thêm một khoản may quần áo mới rồi. Nghiện yoga khổ thế đấy các mẹ ạ!

Yoga: Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại

Các động tác tập yoga giúp khỏe đẹp

Tác dụng trị liệu của Yoga

Mẹ và bé cùng tập yoga: 4 tư thế giúp mẹ đẹp con khỏe

tin mới
Xem thêm