Tiêu điểm

Ngô Minh Chương: Thu nhập khủng nhờ chia sẻ bí quyết kinh doanh trên sàn Thương mại điện tử

Từng kinh doanh rất nhiều lĩnh vực, Ngô Minh Chương đến từ Bắc Giang vẫn chọn sàn Thương mại điện tử và đến nay đã đào tạo được hơn 3000 học viên từ cơ bản đến chuyên sâu.

Ngô Minh Chương là cái tên được nhiều người biết đến trong ngành thương mại điện tử. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cả một quá trình cố gắng, nỗ lực không ngừng của anh để có được thành công như hiện tại.

Chàng trai Ngô Minh Chương đi lên từ hai bàn tay trắng. Ảnh: NVCC

Tốt nghiệp với 2 tấm bằng cử nhân khoa Toán, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và kỹ sư Công nghệ thông tin, Đại học Khoa học tự nhiên Hồ Chí Minh, Minh Chương được gia đình đặt nhiều kỳ vọng. Khởi điểm với hai bàn tay trắng, anh một mình thử sức bằng cách tự nghiên cứu, tìm tòi.  Là chàng trai có tham vọng và hiểu biết về công nghệ, Chương đã tìm hiểu về quyết định mày mò kinh doanh online. Tuy nhiên, con đường thành công không bao giờ chỉ trải hoa hồng.

Đặc biệt, sau 7 năm chinh chiến, tích lũy kinh nghiệm, Chương đã tự tạo ra nhóm, cộng đồng kinh doanh trên sàn và chia sẻ, cập nhật kiến thức, kinh nghiệm cho bạn bè hoặc ai đó yêu thích lĩnh vực này. Ảnh: NVCC

Kinh doanh từ những mặt hàng, nhỏ lẻ để tích lũy kinh nghiệm, dần dần, Minh Chương phát triển, mở rộng sản phẩm với nhiều mặt hàng. Với kinh nghiệm tích lũy được, anh bắt đầu để ý tới nhu cầu của khách hàng, thị trường tiêu thụ cùng các yếu tố cạnh tranh và sự phát triển về thị trường lâu dài. Các sản phẩm về sau của anh đều kiếm bộn tiền. 

Để có được thành công như ngày hôm nay, sự cố gắng, chăm chỉ cũng chưa đủ. Bước ngoặt dẫn anh có thể thành công như ngày hôm nay có thể nói nhờ một phần vào việc tìm được nơi đào tạo, tìm được bệ đỡ về kiến thức giúp anh kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử thành công. 

Hiện tại, anh cũng đang dành nhiều thời gian đào tạo bằng hình thức online, offline cho bất kỳ ai muốn bước vào con đường kinh doanh trên sàn TMĐT. Ảnh: NVCC

Hiện nay, ngoài việc tự vận hành những sàn của riêng mình, anh còn đang giữ vai trò là giảng viên đào tạo khóa kinh doanh thương mại điện tử. 

“Nếu đam mê kinh doanh, hãy mạnh dạn theo đuổi nó. Những vấp ngã là bài học kinh nghiệm quý báu dành cho bạn. Nếu yêu thích lĩnh vực thương mại điện tử, hãy tham gia ngay vì đây là miền đất hứa của những người trẻ. Tôi đã thành công và bạn cũng có thể”, Ngô Minh Chương nhắn nhủ.

 Tran Marks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *