3 thói quen nhỏ này là nguyên nhân dẫn đến hói đầu sớm

Đăng bởi: Tào Hoàng Chủ Nhật, 24 Tháng Sáu 2018 5:52 chiều

Không ngờ những thói quen bình thường lại là nguyên nhân dẫn đến hói đầu sớm. Hầu hết mọi người không để ý chỉ khi tóc dần thưa…

nguyen-nhan-hoi-dau-som

Nhiều người vẫn nhận định rằng bệnh hói đầu là chứng di truyền và thường rất hay chủ quan đến những tác nhân chính có thể gây rụng tóc và hói đầu ở người bình thường vẫn thường diễn ra trong sinh hoạt hằng ngày sau đây:

Đội mũ quá chật

Thường xuyên đội mũ chật, nhất là các chất liệu thô ráp hoặc không thoáng mồ hôi vừa khiến da đầu bí, nóng, sẽ khiến da dầu và chân tóc yếu đi.

nguyen-nhan-hoi-dau-som

Thêm vào đó, khi đội mũ quá ôm vào đầu thường xuyên tạo áp lực kéo lên các sợi tóc.  Thói quen này là nguyên nhân dẫn đến hói đầu sớm mà rất nhiều người không để ý.

Cả hai điều này dẫn đến tóc rụng nhanh hơn và sớm hơn. Nên đội mũ rộng vừa phải, chất liệu thoáng mát để bảo vệ tóc và da đầu.

Đổ trực tiếp dầu gội lên tóc

nguyen-nhan-hoi-dau-som

Nhiều bạn có thói quen đổ trực tiếp dầu gội lên tóc sau đó mới tạo bọt. Tuy nhiên, thói quen này sẽ khiến phần chân tóc bị ảnh hưởng và dễ gãy rụng hơn do để da đầu tiếp xúc trực tiếp với các sản phẩm làm sạch hóa học. Bạn nên hòa tan dầu gội cùng với nước sau đó thoa đều lên tóc là tốt nhất.

Kiểu tóc 

nguyen-nhan-hoi-dau-som

Những kiểu tóc thời trang như tóc đuôi ngựa hay man bun gây cho tóc và da đầu thường xuyên phải chịu lực, cả lực kéo từ dây chun lẫn sức nặng (lúc này bị dồn lại) của bản thân các sợi tóc. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến hói đầu sớm.

Hãy dành khoảng thời gian hợp lí để cho tóc và da đầu được nghỉ ngơi.

Trên đây là 3 thói quen nhỏ là nguyên nhân dẫn đến hói đầu sớm. Do đó, các bạn cần lưu ý sửa đổi để không không bị hói.

tin mới
Xem thêm