Tiêu điểm

Nhiều người chỉ biết đến hoa hồi Lạng Sơn, còn hoa hồi Hà Giang có gì đặc biệt?

Hiện nay có rất nhiều vùng trồng hồi uy tín và cho sản lượng hàng năm nhiều trên cả nước. Một trong những vùng đó là Hà Giang. Vậy hoa hồi Hà Giang có thật sự tốt như nhiều người vẫn nghĩ, chúng có những công dụng như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Vì sao hoa hồi Lạng Sơn được coi là báu vật của xứ Lạng?

1, Đôi nét về hoa hồi Hà Giang

Hoa hồi ở đây là một trong những loại hồi tốt nhất hiện nay. Bên cạnh hoa hồi Lạng Sơn luôn được đánh giá cao thì hoa hồi Hà Giang cũng là sản phẩm được nhiều người tin tưởng.

Hà Giang là vùng đất có khí hậu khá lạnh quanh năm, vô cùng thích hợp để trồng hồi. Hàng năm, Hà Giang thu hoạch được một số lượng không nhỏ hoa hồi khô. Những bông hồi này được chế biến thô hoặc chiết xuất thành tinh dầu và đem đi tiêu thụ ở khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Người nông dân đang chăm sóc cây hoa hồi Hà Giang

Hoa hồi ở đây được nhiều người tin tưởng và sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Đây cũng là thương hiệu luôn nằm trong top những sản phẩm bán chạy của năm trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

2, Công dụng

Cũng giống như hoa hồi được trồng ở các vùng khác, Hoa hồi Hà Giang có những công dụng không hề kém cạnh chút nào. Có thể kể đến như chăm sóc sức khỏe như chữa đau lưng, mỏi gối, dùng làm thuốc xoa bóp, chống cảm cúm, đau họng, kích thích hệ tiêu hóa, giảm cảm giác chán ăn, đuổi côn trùng, làm gia vị cho món ăn,…

Hoa hồi Hà Giang cũng có nhiều công dụng

Cách dùng hoa hồi Hà Giang rất đơn giản. Đối với hoa hồi khô có thể tán thành bột hoặc ngâm rượu xoa bóp, nếu là tinh dầu hồi thì pha loãng với dung môi rồi thoa lên những chỗ cần bôi. Cách chữa bệnh với hoa hồi mang lại những hiệu quả rất tích cực, không hề gây đau đớn mà đặc biệt.

Ngoài ra hoa hồi dùng làm gia vị vô cùng tốt. Những món ăn không thể thiếu hoa hồi có thể kể đến như phở, cà ri,… Món ăn hầm với thịt bò, thịt lợn mà thêm chút hoa hồi khô hay bột hoa hồi trong lúc ướp và nấu thì hương vị vô cùng đậm đà, khó mà cầm lòng nổi.

Giá hoa hồi Hà Giang cũng khá bình dân, bất cứ ai cũng có thể sử dụng.

3, Lưu ý

Dù là thảo mộc hoàn toàn tự nhiên và rất lành tính nhưng khi sử dụng, bạn cũng nên lưu ý một vài đặc điểm như sau:

Hoa hồi là loại cây có tính ấm nóng khá đặc trưng và mạnh, đặc biệt với những sản phẩm có nồng độ đậm đặc cao như tinh dầu thì khi sử dụng, bạn không nên thoa trực tiếp lên da mà cần bôi thử lên một vài vùng da dày như tay hoặc chân để xem có đỏ lên không. Nếu đỏ lên thì bạn cần hòa lỏng tinh dầu với các dung môi khác trước khi sử dụng.

Các phương pháp chữa bệnh với hoa hồi đều đến từ tự nhiên nên bạn cần kiên trì mới thấy được hiệu quả. Tối thiểu là 1 – 2 tuần tùy vào từng bệnh và từng phương pháp.

Hoa hồi Hà Giang quả là có rất nhiều ưu điểm. Tôi tin rằng vẫn còn rất nhiều điều thú vị về loại cây này mà chưa được khám phá ra. Nếu biết thêm thông tin thú vị nào hãy chia sẻ với chúng tôi dưới phần bình luận nhé.

Liên hệ tại: https://www.youtube.com/channel/UCTIXfw4hTk68Q4DPJvG2CiQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *