Những điều đáng cân nhắc trước khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Đăng bởi: Thao Dao Thứ Ba, 11 Tháng Chín 2018 11:06 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Bọc răng sứ là trào lưu làm đẹp của nhiều người hiện nay. Đây là phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục tình trạng răng hô, sứt mẻ, xỉn màu.. đem lại nụ cười rạng rỡ, trắng sáng. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thẩm mỹ mang lại thì việc bọc răng sứ vẫn tiềm ẩn những nguy hại. 

1. Chấp nhận mài mòn răng 

Để bọc mão răng sứ lên răng cũ thì các bác sĩ bắt buộc phải mài răng cho nhỏ bớt để khi chụp lên phần răng sứ không bị cong vênh. Bạn có thể sẽ hoảng sợ khi nhìn hàm răng của mình bị teo nhỏ và hoàn toàn không thể hồi phục.

Những cân nhắc trước khi bọc răng sứ- mài mòn răng

Cũng tùy theo chất lượng răng của bạn như nào và tay nghề của bác sĩ mà bạn sẽ phải mài răng nhiều hay là ít.  Một hàm răng thưa và nhỏ thì việc mài mòn răng sẽ ít ,thậm chí có trường hợp bác sĩ không thực hiện mài răng.
Nếu như chẳng may thực hiện ở cơ sở không có chất lượng thì bạn có thể bị mài tới tận tủy, khiến cho tủy bị hỏng nặng và răng sẽ yếu đi rất nhiều.

2. Đau đớn trong và sau khi làm răng


Khi mài răng, bạn sẽ được tiêm thuốc tê cho nên không thấy quá nhiều đau đơn, chỉ hơi buốt thôi. Tuy  nhiên việc phải nghe tiếng máy mài và ngửi mùi khét trong quá trình mài răng vẫn khiến cho nhiều người cảm thấy sợ hãi.
Sau quá trình làm răng, nếu như tủy răng của bạn quá yếu thì có thể dẫn tới đau buốt răng, khi ăn rất khó chịu. Nếu như thực hiện bọc sai cách thì đồ ăn có thể tích tụ ở quanh lớp sứ dẫn tới tình trạng viêm tấy lợi. Nếu như mài răng quá nhỏ thì có thể khiến cho những chiếc răng khỏe mạnh bên cạnh không được bọc sứ đang bị yếu dần.

3. Giá thành đắt đỏ

Có nhiều loại sứ thẩm mỹ để bọc răng như là Cercon, Venner, Titan, toàn sứ…tùy theo tình trạng của răng gốc và chất sứ mà có các mức giá khác nhau giao động từ 3-5 triệu đồng . Nếu như quyết định bọc sứ cả hàm thì rất tốn kém. Hơn nữa,răng sứ không là vĩnh viễn,tuổi thọ của răng sứ là 8- 15 năm. Sau đó thì bắt buộc bạn phải làm lớp sứ mới khác.

4. Chăm sóc răng miệng sau khi làm răng sứ

Răng sứ sau khi bọc có tuổi thọ và bền không còn tùy thuộc vào việc chăm sóc giữ gìn răng miệng của bạn như thế nào?

  • Nguyên tắc ăn uống: Một nguyên tắc hết sức cơ bản đó là sau bọc sứ thì bạn nên ăn nhau với lực vừa phải, tránh ăn những đồ quá cứng . Nên hạn chế thức ăn và đồ uống sậm màu có thể bám vào răng sứ, những đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Chăm sóc răng miệng: về cơ bản thì chúng ta cần có chế độ chăm sóc răng sứ như răng thật đó là chải đều 2-3 lần/ ngày và sau khi ăn làm sạch chân răng và kẽ răng. Sau khi chải răng rồi thì có tể dùng tay mát xa nướu răng để cho máu được lưu thông tốt. Nên chọn các loại bàn chải mềm nhẹ cho răng.Có thể sử dụng thêm cả nước súc miệng hằng ngày để làm sạch răng và giúp giảm độ viêm nhiễm.
  • đi tái kiểm tra răng định kỳ : tốt hơn sau khi bọc răng sứ, bạn nên đi kiểm tra răng miệng 3 tháng 1 lần để nắm rõ tình răng miệng của bản thân.

tin mới
Xem thêm