Những Lợi Ích Massage Đá Nóng Rất Đáng Kinh Ngạc

Đăng bởi: Khanh Linh Thứ Sáu, 24 Tháng Bảy 2020 12:26 chiều

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào mà là lợi ích Massage đá nóng như thế nào mà trở nên phổ biến như vậy? Massage đá nóng đang được sử dụng rất rộng rãi tại các địa điểm Spa & Massage hiện nay. Nhiều công ty chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển Massage đá nóng từ các nước như Hàn Quốc hay vùng núi Himalaya có thu nhập rất cao.

Lợi ích Massage đá nóng là gì?

Massage đá nóng là một hình thức trị liệu xoa bóp, trong đó một nhà trị liệu được đào tạo sử dụng đá nóng để xoa bóp cơ thể của bạn, bao gồm đặt đá vào các điểm chính của cột sống và cơ bắp để có kết quả tốt nhất. Kỹ thuật sử dụng đá nóng này có từ hàng trăm năm trước và có thể là một cách tuyệt vời để nới lỏng các cơ để kỹ thuật massage có thể thẩm thấu hơn đến đau cơ hoặc viêm.

Theo truyền thống, những viên đá được sử dụng trong kỹ thuật massage như vậy là đá núi lửa đen (đá bazan) có kích thước từ nhỏ đến lớn và có xu hướng được làm mịn một cách tự nhiên bởi các chuyển động của sông hoặc nước biển. Thông thường bạn có thể tìm thấy mát xa bằng đá nóng như một lựa chọn khác tại spa, nhưng với tính chất tinh tế và chuyên biệt của massage này, điều quan trọng là tìm một chuyên gia trị liệu massage chuyên nghiệp đã được đào tạo theo phong cách này.

Kỹ thuật massage đá nóng

Kỹ thuật massage đá nóng bao gồm những điều sau đây:

Bước 1: Trong quá trình massage đá nóng, chuyên gia trị liệu massage của bạn thường sẽ nhấn chìm và làm nóng những viên đá trong nước, dao động từ 110-150 độ F.

Bước 2: Để bắt đầu mát xa, bạn sẽ nằm sấp và một bài body Massage sẽ được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn, có thể là 5-10 phút.

Bước 3: Tiếp theo, nhà trị liệu sẽ loại bỏ những viên đá nóng ra khỏi nước và bắt đầu xoa bóp chúng vào da của bạn , sử dụng những viên đá lớn hơn cho các nhóm cơ lớn hơn và những viên đá nhỏ hơn cho những vùng lưng và cơ thể phức tạp hơn.

Bước 4: Khi đá lạnh, nhà trị liệu có thể đặt đá sang một bên hoặc đặt chúng ở những vị trí chính xác trên cột sống, lưng, bụng, tay hoặc ngón chân của bạn để khuyến khích lưu thông và thư giãn nhiều hơn trong cơ thể.

Bước 5: Đây có thể là kết thúc cho một số mát xa bằng đá nóng, trong khi những người khác sẽ liên quan đến việc loại bỏ đá chậm, kèm theo một massage truyền thống hơn trên các cơ bắp được nới lỏng và thư giãn.

Lợi ích massage đá nóng

Có khá nhiều lợi ích của massage đá nóng, bao gồm:

Giảm căng cơ
Giảm căng thẳng và lo lắng
Giúp điều trị ung thư
Miễn dịch tăng cường
Ngủ ngon hơn
Tăng cường lưu thông
Sức khỏe tinh thần tốt hơn
Hãy để chúng tôi thảo luận chi tiết dưới đây.

Giảm căng cơ

Bằng cách tăng lưu thông và oxy hóa cơ bắp, kỹ thuật massage này sẽ cho phép cơ bắp của bạn thư giãn , làm giảm căng thẳng đã tích tụ và giảm nguy cơ chấn thương.

Giảm căng thẳng và lo lắng

Nếu bạn bị các hoóc môn căng thẳng cao mãn tính, bản chất làm dịu của các loại mát-xa đặc biệt này có thể cân bằng sự trao đổi chất và làm dịu tâm trí, giúp bạn giảm căng thẳng và lo lắng.

Giúp ngủ sâu và ngon hơn

Nhiều người đấu tranh để tìm giấc ngủ yên tĩnh vì căng thẳng và khó chịu; một massage có thể làm cho cơ bắp của bạn thư giãn và tâm trí của bạn rõ ràng, dẫn đến không bị xáo trộn và làm trẻ hóa giấc ngủ của bạn vào ban đêm.

Tăng cương sức đề kháng – Bệnh tự miễn

Có một số bệnh mãn tính có thể được khắc phục với massage thường xuyên đá nóng, đặc biệt là những liên quan đến thần kinh và cơ bắp hệ thống , chẳng hạn như đau xơ cơ , viêm khớp , và hội chứng ống cổ tay .

Hỗ trợ điều trị ung thư

Cơn đau liên quan đến ung thư thường không thể chịu đựng được và khó giảm, ngay cả khi dùng thuốc. [6] Các kỹ thuật chữa bệnh như reiki, massage đá nóng và liệu pháp mùi hương có thể giúp giảm đau và lo lắng, giúp quá trình phục hồi trở nên đơn giản hơn cho bệnh nhân ung thư.

Tăng cường miễn dịch

Bằng cách giảm nồng độ arginine -vasopressin, đó là huyết áp và giữ nước điều hòa hormone trong cơ thể, massage này cũng giúp cải thiện sức khỏe hệ miễn dịch

Tăng cường lưu thông máu

Nhiệt từ những viên đá làm cho nhịp tim của bạn tăng lên và các mạch máu của bạn giãn ra, do đó thúc đẩy lưu lượng máu. Điều này cũng có nghĩa là oxy tốt hơn cho các hệ thống cơ quan khác nhau của bạn và nhiều tài nguyên được cung cấp cho những bộ phận của cơ thể cần chúng nhất. Lợi ích Massage đá nóng mang lại sẽ cải thiện tốt cho sức khỏe

Cải thiện tinh thần và sức khỏe

Massage có thể rất nhẹ nhàng cho sức khỏe tinh thần của một người vì nó giúp giảm căng thẳng. Nó cũng giúp điều trị chứng lo âu, trầm cảm và tạo cảm giác thư giãn, cả trong tâm trí và cơ thể.

Tác dụng phụ của đá nóng

Massage đá nóng có thể có một vài tác dụng phụ, bao gồm:

Khó chịu về da: Độ nhạy cảm với áp suất và nhiệt độ là khác nhau đối với mỗi người, do đó có thể có một khoảng thời gian điều chỉnh để mát xa, và nó có thể gây khó chịu. Đá nóng cũng có thể làm bỏng da, vì vậy hãy chắc chắn để giao tiếp với chuyên gia massage của bạn.

Khác: Do tác dụng của massage này, một số người được cảnh báo không trải qua nó, chẳng hạn như những người có khối u ung thư , tiểu đường , cục máu đông , chảy máu trong , mang thai và một số bệnh tim.

tin mới
Xem thêm